Những điều cần lưu ý khi mua hạt giống rau quả Trung Quốc

Những điều cần lưu ý khi mua hạt giống rau quả Trung Quốc

Nhắc đến rau quả Trung Quốc là chúng ta đã thấy đề phòng. Và với hạt giống rau quả cũng vậy. Bạn cần lưu ý những điều sau đây khi mua hạt giống Trung Quốc.

1. Hạt giống rau quả Trung Quốc

Hiện nay, dòng sản phẩm hạt giống rau quả Trung Quốc chưa được kiểm định chất lượng cũng được bán trôi nổi trên thị trường nên bạn cần cẩn trọng khi chọn mua.

Các loại hạt giống rau quả Trung Quốc không rõ nguồn gốc xuất xứ, chưa được kiểm định về tính an toàn được bán trôi nổi ở nhiều khu chợ.

Hạt giống rau quả Trung Quốc

Những năm qua, rất nhiều cơ quan báo chí đã phản ánh về thảm cảnh khi sử dụng giống rau quả Trung Quốc nhập lậu. Không những hiệu quả gieo trồng thấp, hạt giống không nảy mầm, cây con không lớn mà chỉ số an toàn cũng không được kiểm định.

Như vậy, với những người gieo trồng rau quả số lượng lớn cho mục đích kinh doanh thì việc mua phải hạt giống kém chất lượng sẽ gây nên những thiệt hại rất lớn về kinh tế.

Dó đó, hãy cẩn trọng khi mua và kiểm tra kỹ nguồn gốc các loại hạt giống gieo trồng để tránh mua nhầm hạt giống nhập lậu trôi nổi của Trung Quốc.

2. Để tránh mua nhầm hạt giống Trung Quốc trôi nổi?

Bao bì hạt giống rau quả Trung Quốc trôi nổi

Phần lớn bao bì sản phẩm thường  được làm bằng ni lông, có in hình minh họa các loại rau, màu sắc ấn tượng như màu vàng và màu xanh đậm…  Phía sau bao bì thường có nhiều chữ Trung Quốc, giới thiệu về sản phẩm, cách gieo hạt.

Mua hạt giống rau quả Trung Quốc và những lưu ý

Nhìn chung, bao bì sản phẩm  không khác gì nhiểu so với các sản phẩm hạt giống khác.

Nhưng nếu để ý kỹ thì bạn sẽ thấy các chữ in trên bao bì và hình ảnh minh họa thường hơi nhòe hoặc không có tem mác in hướng dẫn cách gieo trồng bằng tiếng Việt của công ty nhập khẩu. Chính vì thế các bạn phải lưu ý những loại này.

Chất lượng hạt giống rau quả Trung Quốc trôi nổi, không rõ nguồn gốc

Khi mua hạt giống rau quả trôi nổi này về gieo, các bạn sẽ thấy hiệu quả của chúng kém hơn.

So sánh một loại hạt giống cải trôi nổi của Trung Quốc và một loại hạt giống cải cùng giống của một đơn vị Việt Nam, thì hiệu quả nảy mầm của sản phẩm có nguồn gốc Việt Nam có tỉ lệ nảy mầm là 70 đến 80 %, còn hạt giống trôi nổi Trung Quốc chỉ đạt tỷ lệ nảy mầm là 50% thậm chí còn thấp hơn.

Nhiều loại hạt giống rau mầm còn tồn dư lượng thuốc kích thích lớn, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe người dùng.

Lưu ý khi lựa chọn hạt giống rau quả

Các bạn cần mua hạt giống ở các cửa hàng  uy tín, có tên tuổi, xem bao bì sản phẩm có tem mác chữ tiếng Việt hay không? Tìm hiểu rõ nguồn gốc xuất  xứ của sản phẩm.

Tốt nhất, các bạn nên chọn sản phẩm hạt giống có nguồn gốc ở Việt Nam, từ các công ty, viện nghiên cứu trên toàn quốc thì hạt giống sẽ đảm bảo chất lượng hơn.

Hoặc nếu mua các loại hạt giống nhập khầu thì cần kiểm tra giấy tờ chứng nhận nguồn gốc xuất xứ, chất lượng rõ ràng.

Mua hạt giống rau quả Trung Quốc và những lưu ý

Thường thì  các loại hạt giống rau quả trôi nổi có nguồn gốc Trung Quốc, giá thành khá rẻ. Vì thế các bạn đừng quá ham rẻ mà lựa chọn những loại hạt giống này bởi chúng sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe người dùng cũng như năng suất và sản lượng rau củ quả.

Hy vọng rằng với những thông tin chia sẻ trên đây về hạt giống rau quả, các bạn đã có thêm nhiều kinh nghiệm hữu ích trong cẩm nang mua sắm.  Từ đó sẽ có sự lựa chọn tốt nhất cho khu vườn của mình.

Tham khảo thêm các mẫu giàn thủy canh lắp ghép tại nhà

[ux_products cat=”113″]

Tham khảo thêm:

Main Menu