Ưu điểm và cách nhận biết hạt giống chất lượng cao

Ưu điểm và cách nhận biết hạt giống chất lượng cao

Ưu điểm của hạt giống chất lượng cao là có khả năng nảy mầm, sinh trưởng và phát triển tốt. Vậy làm sao để nhận biết hạt giống chất lượng cao.

1. Ưu điểm của hạt giống chất lượng cao

Sử dụng hạt giống tốt, chất lượng cao, gieo trồng đúng kỹ thuật, các bạn sẽ được sở hữu một vườn rau xanh tốt bởi tỷ lệ nảy mầm có thể lên tới 90 %, thậm chí hạt lai tạo F1 còn có thể lên đến 95%.

Hạt giống chất lượng tốt cho khả năng nảy mầm cao

Gieo trồng với hạt giống chất lượng cao tạo các thành phẩm rau quả mang những đặc điểm nổi bật của cây bố mẹ ví dụ như rau cải ăn lá thì thân mập mạp, lá mọng nước, có vị thanh ngọt; còn quả thì có trọng lượng lớn, kích thước to, vỏ sáng. Chúng ta có thể nhận biết ngay khi so sánh bề ngoài của sản phẩm.

Hầu hết các loại hạt giống hoa, hạt giống rau chất lượng tốt đều được các công ty nghiên cứu, lựa chọn sàng lọc cẩn thận nên thích ứng tốt với nhiều kiểu thời tiết, khí hậu; chống chịu tốt với sự thay đổi của môi trường.

Ưu điểm của hạt giống chất lượng cao

Các loại hạt giống chất lượng cao được xử lý với công nghệ hiện đại, không sử dụng chất bảo quản độc hại nên thích hợp khi ươm trồng rau mầm, tạo nguồn rau dinh dưỡng, an toàn cho sức khỏe người dùng.

Hạt giống rau quả chất lượng cao cũng rất đa dạng trong mẫu mã, chủng loại. Bên cạnh những sản phẩm rau nội địa quen thuộc còn có những loại rau nhập ngoại độc lạ, khó tìm kiếm trên thị trường bán lẻ như su hào tím, xà lách tìm, dưa hấu vàng… giúp bạn thoải mái lựa chọn sản phẩm rau phù hợp,  mang đến giá trị sử dụng cao.

Tuy nhiên, các loại hạt giống này thường có giá thành tương đối cao. Vì thế tùy thuộc theo nhu cầu sử dụng và mong muốn của mỗi người trồng để lựa chọn sản phẩm hạt giống rau quả phù hợp nhất.

Ưu điểm của hạt giống chất lượng cao

Thực tế hiện nay, trên thị trường vẫn còn có những công ty, doanh nghiệp, dịch vụ “ảo” cung cấp hạt giống gắn mác chất lượng cao nhưng bằng việc đánh tráo mua hạt giống trôi nổi không được kiểm soát chất lượng mà đã đóng gói, gán mác thương hiệu và cung cấp ra thị trường. Chọn mua hạt giống chất lượng kém không chỉ không đảm bảo hiệu quả gieo trồng mà còn ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe người dùng.

Vì thế, lưu ý khi mua hạt giống chất lượng cao, các bạn phải tìm đến các địa chỉ cung cấp hạt giống tin cậy như siêu thị hạt giống, cửa hàng hạt giống lớn, công ty, đơn vị chuyên buôn bán hạt giống, các cửa hàng nông nghiệp, các đơn vị chuyên về thủy canh gieo trồng rau sạch… để sở hữu những sản phẩm hạt giống tốt với giá thành hợp lý.

2. Cách nhận biết hạt giống chất lượng cao

Các loại hạt giống được coi là chất lượng cao phải đáp ứng được các yêu cầu cụ thể, đã được sàng lọc, lấy mẫu, thử nghiệm đảm bảo tỉ lệ nảy mầm tốt, chất lượng gieo trồng cao trước khi đưa ra thị trường.

Cách nhận biết hạt giống chất lượng cao

Nhìn chung, hạt giống chất lượng cao hội tụ các đặc điểm:

  • Hạt giống rau phải bảo quản ở điều kiện tự nhiên, không sử dụng thuốc bảo quản độc hại
  • Hạt giống được lai tạo hay thuần chủng phải có nguồn gốc rõ ràng, nơi lai tạo, địa chỉ sản xuất, ngày sản xuất, hạn sử dụng…
  • Các loại hạt giống phải có đặc tính cơ bản đều, mẩy, không bị nấm mốc, lép xẹp, không bị sâu, mối mọt
  • Hạt giống rau, hoa phải được bảo quản theo trình tự, yêu cầu riêng biệt tùy theo đặc thù của mỗi loại cây trồng để đảm bảo chất lượng gieo trồng tốt nhất.
  • Hạt giống phải còn thời gian sử dụng.
  • Hạt giống chất lượng cao thường là hạt giống lai tạo ở thể F1, mang những đặc điểm nổi trội nhất của bố mẹ nên chúng thường chỉ dùng để gieo trồng trong một vụ. Bạn có thể tham khảo bài viết: 5 lưu ý khi chọn mua hạt giống rau bạn không thể bỏ qua để lựa chọn được những loại hạt giống chất lượng tốt nhất nhé.

Hy vọng với những thông tin trên, các bạn sẽ lựa chọn được những hạt giống chất lượng cao thích hợp cho việc gieo trồng đạt hiệu quả tốt.

Tham khảo thêm các mẫu giàn thủy canh lắp ghép tại nhà

[ux_products cat=”113″]

Xem thêm: Địa chỉ mua hạt giống rau sạch ở Hà Nội giá tốt nhất

[formidable id=3]

Main Menu