5 lưu ý khi chọn mua hạt giống rau bạn không thể bỏ qua

5 lưu ý khi chọn mua hạt giống rau bạn không thể bỏ qua

Hạt giống là yếu tố quan trọng quyết định đến hiệu quả gieo trồng bởi chất lượng hạt giống có tốt thì khả năng phát triển của rau trồng mới cao. Vì thế, khi lựa chọn hạt giống bạn cần lưu ý những điều sau.

1. Những lưu ý khi chọn mua hạt giống rau

1.1. Chú ý đến bao bì sản phẩm

Hạt giống cần được đựng trong bao bì bọc kín tránh để hở vì có thể làm hạt giống cây trồng bị ẩm, ảnh hưởng tiêu cực tới năng suất gieo trồng.

Khi chọn hạt giống rau cần chú ý đến bao bì sản phẩm

Vì thế, khi mua hạt giống rau, bạn cần quan sát xem bao bì có còn nguyên vẹn không? chữ in có rõ ràng không? có đầy đủ các thông tin cần thiết như tên đơn vị sản xuất, thành phần, hướng dẫn sử dụng hay không?

1.2. Chú ý đến hạn sử dụng

Hạn sử dụng có liên quan rất lớn đến tỷ lệ nảy mầm của hạt giống rau. Nếu dùng hạt giống hết hạn sử dụng chắc chắn tỷ lệ nảy mầm sẽ rất thấp hoặc nếu có nảy mầm cũng ảnh hưởng tới quá trình sinh trưởng và phát triển của cây sau này.

Vì vậy, khi chọn hạt giống phải chọn loại vẫn còn thời gian sử dụng lâu dài để có thể sử dụng cho nhiều lần sau. Chú ý không chọn loại đã hết hạn sử dụng bởi nó sẽ ảnh hưởng không tốt đến hiệu quả gieo trồng.

1.3. Chọn đúng loại hạt giống

Chọn mua hạt giống rau, cần chọn đúng loại sản phẩm phù hợp nhất với điều kiện gieo  trồng, môi trường, mùa vụ và nhu cầu sử dụng.

Khi chọn mua hạt giống rau cần chọn đúng loại hạt

Ví dụ khi chọn mua hạt đỗ tương, bạn cần chọn loại hạt chuyên dụng cho trồng rau sạch, rau mầm, không được dùng loại hạt làm sữa đậu nành nếu không hạt sẽ không nảy mầm mà còn có thể bị hỏng.

1.4. Điều kiện bảo quản

Bảo quản ở bao bì: Bạn có thể dễ dàng quan sát, nhận dạng bằng mắt thường. Hạt giống được bảo quản tốt là khi bao bì sạch, không bị rách nát hay bạc màu, còn tên thương hiệu và công ty sản xuất.

Bảo quản hạt giống: Lựa chọn hạt giống không có chất bảo quản là một yếu tố rất quan trọng đòi hỏi bạn phải tìm hiểu kỹ lưỡng vì nó không chỉ ảnh hưởng tới sự phát triển của rau mà còn ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của bạn và gia đình. Bạn có thể nhận diện hạt giống đã qua xử lý bằng lớp áo thuốc màu trắng hoặc màu đỏ bao quanh hạt.

1.5. Nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

Bạn không nên mua sản phẩm khi bạn không biết rõ về nguồn gốc xuất cứ của nó. Vì vậy, hãy đảm bảo hạt giống bạn lựa chọn có nguồn gốc rõ ràng, được cung cấp hay phân phối tại những công ty uy tín, có tên tuổi.

Thường thì bạn nên mua các sản phẩm hạt giống sạch có xuất sứ từ Việt Nam, Úc, Thái Lan, Hà Lan…

2. Lưu ý khi bảo quản hạt giống

Để hạt giống mang đến giá trị sử dụng cao, bạn không chỉ cần chọn mua hạt giống sạch, chất lượng tốt mà còn phải biết cách bảo quản hạt.

Bảo quản hạt giống rau cẩn thận, tránh hỏng

Tốt nhất nên bảo quản hạt trong túi kín, đặt nơi thoáng mát, khô thoáng, tránh ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp, tránh những tác động của điều kiện ngoại cảnh như mưa, gió, nóng, ẩm…

Tham khảo thêm: Mô hình trồng rau thuỷ canh tại ban công, sân thượng năng suất cao

3. Chọn mua hạt giống rau sạch ở đâu Hà Nội?

Liên hệ với Lisado khi có nhu cầu mua hạt giống rau sạch. Là đơn vị uy tín với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực thủy canh, đã thực hiện nhiều công trình gieo trồng rau sạch quy mô lớn nhỏ, Lisado mang đến các  giải pháp toàn diện về thủy canh.

Không chỉ là việc chuyển giao phương thức, kỹ thuật trồng tiên tiến mà Lisado còn cung cấp các thiết bị, sản phẩm, vật tư thủy canh chất lượng, được kiểm định chặt chẽ bởi các chuyên gia trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao.

Chọn mua hạt giống rau sạch ở đâu Hà Nội?

Theo đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi chọn mua hạt giống rau tại Lisado. Lisado cung cấp các hạt giống ngoại Hà Lan và giống nội chất lượng, đã được kiểm định cẩn thận trước khi đưa đến tay người trồng, đảm bảo giá trị sử dụng cao, tỉ lệ nảy mầm tốt, tạo nên những vườn rau xanh tươi, phát triển nhanh, năng suất.

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ là thông tin hữu ích giúp bạn lựa chọn được hạt giống rau sạch để quá trình trồng rau của bạn trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn.

Để được tư vấn chi tiết hơn khi chọn mua hạt giống và gieo trồng, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với Lisado theo hotline: 0987.857.614 hoặc truy cập website https://thuycanh.net.vn/ và để lại lời nhắn, các kỹ thuật viên sẽ giúp bạn giải đáp mọi băn khoăn.

Tham khảo thêm các mẫu giàn thủy canh lắp ghép tại nhà

[ux_products cat=”113″]

[formidable id=25]

Main Menu