Mô hình trồng rau thuỷ canh tại ban công, sân thượng năng suất cao

Mô hình trồng rau thuỷ canh tại ban công, sân thượng năng suất cao

Trồng rau trên ban công, sân thượng bằng phương pháp thuỷ canh không còn là mới ở các khu vực đô thị hiện này. Mô hình trồng rau thuỷ canh cho nhà phố đáp ứng nhu cầu nhanh, gọn nhẹ và thực phẩm tươi sạch luôn sẵn sàng, phù hợp với cuộc sống nhộn nhịp, tấp nập của người thành phố.

Mô hình trồng rau thuỷ canh cho nhà phố được thiết kế sao cho phù hợp với mỗi không gian trồng ban công sân thượng để sao cho đạt hiệu quả và năng suất cao nhất. Để biết chính xác nhà mình có phù hợp để trồng rau thuỷ canh hay không, hãy chụp ảnh và gửi zalo hoặc facebook 0987 857 614 cho chúng tôi hình ảnh ban công sân thượng nhà mình. Chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí cách trồng cho bạn.

Ưu điểm của mô hình thuỷ canh là tiện lợi, dễ chăm sóc, thời gian thu hoạch nhanh và tốn ít thời gian để có một bữa ăn ngon.

Một số câu hỏi thường gặp:

Câu hỏi 1: Các mô hình trồng rau thuỷ canh ở ban công sân thượng phổ biến hiện nay?

Mô hình thuỷ canh bán chữ A

Là một trong những mô hình phổ biến được nhiều người sử dụng. Với chiều cao khoảng 1m7 (chưa bao gồm mái che) được chia thành 3 – 4 tầng, mỗi tầng từ 2 – 3 ống có thể cung cấp một lượng rau từ 10 – 15 kg rau mỗi tháng cho gia đình bạn.

Giàn trồng rau thủy canh sân thượng

Mô hình bán chữ A phù hợp với các gia đình chung cư, hoặc có ban công rộng rãi.

Mô hình trồng rau thuỷ canh chữ A:

Là một mô hình được sử dụng để tại các vườn rộng, không có mái bên trên che chắn. Xung xoanh bao gồm các tay đỡ được chia làm 3 – 4 tầng, mỗi tầng từ 1 – 2 ống cho khối lượng rau từ 10 – 15 kg rau mỗi vụ.

Giàn trồng rau thủy canh chữ A GLS-03

Giàn thủy canh lắp ghép chữ A GLS-09

Mô hình thuỷ canh tầng:

Là một mô hình để hầu hết ở các ban công chung cư, phù hợp với diện tích ban công hẹp, được chia làm 2 – 3 tầng. Điều kiện cần thiết của mô hình này là ánh sáng phải mạnh, ban công lắp đặt phải được đặt ở hướng đông hoặc tây để đón nhiều nắng nhất.

Giàn thủy canh 2 tầng Lisado GLS-04

Mô hình thuỷ canh mặt phẳng:

Mô hình này chỉ phù hợp với sân thượng có diện tích trồng lớn, đây là mô hình cho năng suất cao nhất vì đón được nhiều nắng nhất. Mô hình này có thể được làm tối đa là 2 tầng và cho sản lượng rau từ 20 – 30 kg rau/ vụ với các hộ gia đình nhỏ.

Giàn trồng rau thủy canh GLS-08

Mô hình thuỷ canh đèn led:

Là mô hình thuỷ canh bình thường nhưng được lắp thêm các thiết bị chiếu sáng cho nông nghiệp để đáp ứng nhu cầu ánh sáng cho cây. Mô hình này có mức đầu tư lớn do phải đầu thêm các thiết bị điện và thiết bị chiếu sáng cho cây. Nó chỉ phù hợp với những gia đình có mái tôn che chắn hoặc bị khuất nắng do hướng nhà hoặc nhà cao che chắn phía trước. Mô hình này cũng có thể được trồng trong nhà.

Công trình trồng rau thủy canh bằng đèn Led nhà cô Thoa - Thanh Xuân - Hà Nội

Mô hình thuỷ canh thiết kế riêng:

Mô hình này được thiết kế để phù hợp với không gian và yêu cầu của mỗi gia đình trong việc thuận tiện sử dụng và đạt năng suất cao. Mô hình này thường được tính thêm các chi phí thiết kế và xây dựng.

Xem thêm: Trồng rau thuỷ canh quy mô lớn an toàn, hiệu quả, năng suất cao

Câu hỏi 2: Chi phí đầu tư cho một mô hình thuỷ canh có đắt không?

Mô hình thuỷ canh đầu tư sẽ tốn kém hơn so với địa canh nhưng hiệu quả mà nó đem lại lại lâu dài và bền vững hơn so với địa canh. Nếu bạn đầu tư vật tư trồng chuyên dụng ngay từ đầu, thời gian sử dụng có thể lên tới 10 năm. Chi phí đầu tư từ nhỏ đến lớn khoảng 3.840.000 – 7.680.000.

Với phương pháp thuỷ canh, bạn sẽ không còn tốn công chăm sóc mỗi ngày, bớt thời gian tưới tắm, làm cỏ, phun thuốc để dành thời gian đó bên cạnh gia đình và thưởng thức những món ăn ngon do chính tay bạn làm.

Câu hỏi 3: Tại sao tôi nên đầu tư một mô hình thuỷ canh tại nhà?

Bạn là người có tuổi và bạn đang quan tâm tới vấn đề thực phẩm rau không an toàn hiện nay. Để lựa chọn một thương hiệu thực phẩm tốt quả không dễ trong hàng vạn các nhà cung cấp, để đảm bảo sức khoẻ cho gia đình bạn, để đảm bảo không rau của bạn sử dụng không bị phun thuốc trừ sâu mà chưa đủ ngày cách ly và để đảm bảo rau của bạn luôn tươi ngon thì phương pháp thuỷ canh là một trong những mô hình bạn nên có trong nhà:

 • Không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật
 • Rau do chính tay bạn trồng, chính tay bạn kiểm định chất lượng
 • Tốn ít thời gian mà vẫn có rau sử dụng hàng ngày.
 • Bữa ăn yên tâm hơn cho mẹ bầu, người già có tuổi và cho trẻ nhỏ sử dụng.
 • Có một không gian vườn xanh mát, hiện đại và sạch sẽ.

Câu hỏi 4: Tôi không có thời gian để tự làm, đơn vị nào cung cấp giải pháp trồng rau thuỷ canh tại nhà uy tín?

Lisado chuyên cung cấp các giải pháp trồng rau nhà phố uy tín và chuyên nghiệp. Với phương châm sáng tạo, tận tâm và chuyên nghiệp – Lisado đã phục vụ hàng trăm khách hàng tại Hà Nội và các vùng lân cận. Lỗ nực của chúng tôi là truyền tải những đam mê về nông nghiệp nhà phố cho những khách hàng yêu thích và đam mê làm vườn.

Uy tín của Lisado được khẳng định bằng việc cung cấp các giải pháp đảm bảo cho khách hàng. Khách hàng sử dụng dịch vụ của Lisado được hưởng chính sách bảo hành và chăm sóc khách hàng trọn đời của Lisado. Trong 2 tháng đầu tiên, khách hàng được kỹ thuật viên tư vấn và chăm sóc tại nhà, tại vườn của khách hàng đều đặn. Lisado đảm bảo cam kết bạn sẽ trở thành “chuyên gia về thuỷ canh” và tự trồng được chỉ trong 1 đến 2 tháng.

Đến với Lisado, khách hàng được hưởng các chế độ hậu mãi:

 • Dung dịch thuỷ canh trong 3 tháng.
 • Chăm sóc tại vườn, tại nhà trong 2 tháng
 • Hạt giống ngoại Hà Lan + Giống nội chất lượng nhất trong 1 năm.
 • Giá thể trồng trong 2 tháng
 • Vật tư thuỷ canh được bảo hành ít nhất 3 năm.
 • Dụng cụ và thiết bị phụ trợ được bảo hành 6 tháng.
 • Tư vấn hỗ trợ xử lý sự cố trọn đời.

Dù bạn có ý định muốn tự mình thiết kế hay sử dụng dịch vụ của Lisado, Lisado  cam kết sẽ hỗ trợ kỹ thuật trồng cho bạn miễn phí. Hãy để lại thông tin bên dưới và kiểm tra email của mình thường xuyên để được tư vấn miễn phí!!

ĐỪNG NGẠI – THÊM ZALO HOẶC FACEBOOK CỦA LISADO THEO SỐ 0987 857 614 ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ MIỄN PHÍ.

[formidable id=3]

Main Menu