Ống tưới nhỏ giọt - dây tưới nhỏ giọt

Ống tưới nhỏ giọt – dây tưới nhỏ giọt: Naandanjain – Israel; Netafim – Israel; Rivulis – Israel; Irritec – Ý chính hãng, giá tốt nhất.

[expand title=”Xem thêm”]

Ống tưới nhỏ giọt có các loại nào?

Bù áp (PC dripline – Preussure compensation): Có nghĩa là khi áp suất nước chênh lệch tại các điểm/lỗ nhỏ giọt (emitter) thì lưu lượng giữa các vị trí này vẫn không thay đổi, đảm bảo luôn cho ra 1 lưu lượng như nhau (giả sử là 2l/h) ở mọi điểm/lỗ nhỏ giọt. Sở dĩ có được kết quả như vậy là bởi mỗi lỗ nhỏ giọt có tích hợp một thiết bị đặc biệt đóng vai trò như van điều tiết lưu lượng, khi nước đi qua với các áp suất khác nhau, van sẽ mở với một mức độ duy nhất để chỉ cho 1 lưu lượng đồng nhất qua mỗi mắt này.

Không bù áp: Ống nhỏ giọt không bù áp (driptape) thường có các điểm nhỏ giọt (emitter) cấu tạo theo kiểu zic zắc để nước rỉ qua mà không có van điều tiết. Tuy nhiên, do cấu tạo đặc biệt cho nên trong một phạm vi chiều dài đường ống (giả sử ống kéo dài 100m), thì lưu lượng nước có thể chỉ chênh lệch giữa điểm đầu và điểm cuối khoảng 5% (một tỉ lệ khá thấp).

Kích thước và độ dày ống tưới nhỏ giọt

  • Kích thước phổ biến của ống tưới nhỏ giọt gồm các loại: 6mm, 8mm, 12mm, 16mm, 20mm.
  • Độ dày của ống tùy theo kích thước và nhà sản xuất để phù hợp với từng loại cây trồng: 0.2mm, 0.3mm, 0.33mm, 0.38mm,… – 0.9mm.

Khoảng cách mắt tưới nhỏ giọt

Tùy theo từng loại cây trồng mà mắt tưới nhỏ giọt được bố trí khác nhau, dưới đây là kích thước khoảng cách mắt tưới nhỏ giọt phổ biến: 10cm, 15cm, 20cm, 25cm, 30cm, 40cm, 50cm, 100cm.

Thiết bị phụ kiện đi kèm

Các hãng sản xuất ống tưới nhỏ giọt nổi tiếng trên thế giới

Naandanjain – Israel: Thành lập từ năm 1937 đến nay, hơn 80 năm phát triển – là công ty có lịch sử lâu đời nhất tại Isarel về cung cấp phụ kiện và các sản phẩm tưới tiết kiệm nước nổi tiếng thế giới, với bề dầy kinh nghiệm cũng như tiêu chuẩn kĩ thuật và công nghệ khắt khe, sản phẩm đáp ứng được mọi yêu cầu của khách hàng khó tính.

Netafim – Israel: Thành lập năm 1965, Hãng Netafim – Israel là một công ty hàng đầu của Israel và trên thế giới trong lĩnh vực chế tạo, cung cấp nhà kính, thiết bị tưới và hệ thống tưới nhỏ giọt tự động hoặc bán tự động. NETAFIM đã cung cấp thiết bị cho hơn 110 nước trên thế giới, tại các vùng khí hậu khác nhau.

Rivulis – Israel: Với bề dày lịch sử phát triển hơn 50 năm và chuyên môn cao bởi đội ngũ là những người đi đầu trong ngành tưới nhỏ giọt, tầm nhìn của chúng tôi là dẫn đầu toàn cầu về hệ thống tưới nhỏ giọt bằng cách tăng cường tiếp cận đến toàn bộ nông dân trên thế giới thông qua những công nghệ đơn giản, chi phí hợp lý và thông minh, hướng đến sự bền vững lâu dài cho mọi nhà.

Irritec – Ý: Irritec (Italia) là đơn vị với hơn 40 năm kinh nghiệm nghiên cứu và sản xuất hệ thống tưới. Đặt văn phòng tại 6 quốc gia và hơn 700 nhân viên làm việc và phân phối sản xuất đến hơn 140 quốc gia trên thế giới.

[/expand]

Main Menu