Béc tưới phun sương - Đầu tưới phun sương

Béc tưới phun sương – Đầu tưới phun sương khi hoạt động sẽ tạo ra những tia nước rất mịn và tỏa đều, tạo ra một môi trường mát mẻ giúp cây phát triển tốt…Béc được sử dụng nhiều trong không gian nhà kính – nhà màng hoặc tại gia đình.

[expand title=”Xem thêm”]

Có các loại béc tưới phổ biến: Béc tưới 1 tia, béc tưới 2 tia tỏa 180 độ hoặc béc tưới 4 tia tỏa 360 độ. Các loại béc tưới phun sương có bù áp, không có bù áp.

Khoảng cách lắp giữa các béc phun sương trong hệ thống tưới tự động: Tùy thuộc vào bán kính phun nước của mỗi loại béc tưới mà bạn nên xác định vị trí lắp đặt của béc tưới phun sương cho thích hợp. Tránh trường hợp lắp quá gần nhau hoặc quá xa nhau (Khoảng cách thông thường giữa 2 béc phun sương là từ 2 – 3 mét).

Dùng nguồn nước sạch để cấp cho hệ thống tưới: Điều này sẽ giúp các béc tưới không bị tắt nghẽn trong quá trình hoạt động.

Tính toán áp suất nước: Đây là điều rất quan trọng khi tiến hành lắp hệ thống tưới phun sương. Nếu áp suất nước không đủ để cung cấp cho các béc tưới thì bạn sẽ không đạt được hiệu quả tưới cao nhất. (Trong trường hợp này thì bạn phải lắp thêm máy bơm tăng áp cho hệ thống).

Kiểm tra các béc tưới theo định kỳ: Trong quá trình sử dụng béc tưới phun sương thì bạn nên kiểm tra chúng thường xuyên, nếu phát hiện chiếc béc nào bị tắc nghẽn hay gặp trục trặc thì bạn nên làm vệ sinh hoặc thay mới.

Các vật tư đi kèm hệ thống tưới phun sương:

[/expand]

Main Menu