Nên sử dụng hạt giống rau trong nước hay nhập khẩu?

Nên sử dụng hạt giống rau trong nước hay nhập khẩu?

Mỗi loại hạt giống rau nội địa hay nhập khẩu đều có ưu nhược điểm và lợi thế riêng. Hãy cùng Lisado tìm hiểu về 2 loại hạt giống này trong bài viết sau đây.

1. Hạt giống rau nội địa

Hạt giống rau nội địa là dòng sản phẩm phổ biến, là các loại rau nhiệt đới quen thuộc được cung cấp bởi các đơn vị nghiên cứu giống cây trồng trong nước.

Hạt giống rau nội địa phù hợp với khí hậu nước ta

Các bạn có thể dễ dàng mua chúng tại các cửa hàng cung cấp vật tư cây trồng nông nghiệp, những trung tâm thương mại, siêu thị thậm chí mua online trên các kênh bán hàng trực tuyến…

Hiện nay các loại hạt giống rau được sản xuất trong nước cũng vô cùng phong phú trong chủng loại, gồm các loại hạt giống thuần chủng hoặc lai tạo.

Theo đó, giá cả cũng chia thành nhiều phân khúc khác nhau: có loại giống rau giá rẻ, loại hạt giống giá tầm trung và những loại hạt giống rau giá cao. Theo đó, bạn có thể cân nhắc với nhu cầu gieo trồng và mức kinh phí của gia đình để  chọn loại sản phẩm hạt giống phù hợp.

Hạt giống rau nội địa có nhiều ưu điểm

Nhìn chung, so với dòng hạt giống nhập khẩu thì hạt giống nội địa có giá thành phải chăng hơn, phổ biến hơn, thích ứng tốt với nền khí hậu nhiệt đới của nước ta nên khá dễ gieo trồng.

Cùng với đó, hiện nay với sự phát triển không ngừng của ngành nông nghiệp công nghệ cao, các loại hạt giống nội địa đều được xử lý trên dây chuyền  công nghệ tiên tiến nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm.

Tuy vậy, để sở hữu các loại hạt giống tốt, bạn  nên chọn sản phẩm hạt giống rau nội địa do Trung tâm giống cây trồng trung ương hoặc viện nghiên cứu cây trồng nông nghiệp Học viện Nông Nghiệp Việt Nam cung cấp. Họ sẽ cung cấp những giống cây trồng đã qua sàng lọc, lai tạo tạo ra chất lượng rau củ quả tốt nhất.

Chia sẻ với bạn: 5 lưu ý không thể bỏ qua khi chọn mua hạt giống rau

2. Hạt giống rau củ quả nhập khẩu

Hiện nay, chúng ta đã và đang nhập khẩu rất nhiều loại hạt giống rau của nhiều nước như Nhật Bản, Mỹ, Hà Lan…

Các loại hạt giống rau nhập khẩu cũng vô cùng đa dạng và phong phú với nhiều dòng sản phẩm có khả năng thích nghi cao với nhiều điều kiện môi trường, nhiều khí hậu vùng miền.

Hạt giống rau củ quả nhập khẩu

Ưu điểm của rau nhập ngoại là tỷ lệ nảy mầm cao, phát triển nhanh, năng suất, chất lượng rau ngon, giàu dinh dưỡng bởi trước khi xuất khẩu các loại rau này đã được kiểm nghiệm, xử lý sàng lọc nhiều lần loại trừ những hạt giống sâu, hỏng, chỉ giữ lại những hạt giống tốt, chất lượng cao.

Hơn nữa các loại rau nhập khẩu còn có hình thức bắt mắt với nhiều màu sắc, hình dạng độc đáo, có thể kể đến như rau xà lách tím, su hào tím, dưa hấu vàng, rau cải bó xôi đỏ, rau cải thảo tím…

Cùng với những ưu điểm ấy thì hạt giống rau nhập khẩu hầu như có giá cao hơn so với hạt giống trong nước. Nó thường được sử dụng nhiều trong hệ thống vườn rau thủy canh, trong các công trình rau sạch quy mô lớn, trồng rau trong nhà kính…

Hạt giống rau củ quả nhập khẩu

Bạn có thể mua hạt giống rau nhập khẩu tại các cửa hàng nông nghiệp hay những công ty chuyên về lĩnh vực thủy canh, các đơn vị chuyên cung cấp hạt giống…

Nhìn chung, tùy theo nhu cầu sử dụng, mục đích, quy mô gieo trồng và mức ngân sách của mỗi gia đình để chọn loại hạt giống rau phù hợp.

Nếu trồng rau với quy mô nhỏ tại vườn nhà theo phương pháp thổ canh thì bạn có thể ưu tiên hơn cho các loại hạt giống nội địa.

Còn khi trồng rau với công nghệ cao, quy mô gieo trồng lớn, muốn tạo ra những sản phẩm rau mới lạ thì bạn có thể chọn mua hạt giống rau nhập khẩu.

Hy vọng rằng với những thông tin trên đây, bạn đã có thể đưa ra được quyết định lựa chọn loại hạt giống rau phù hợp nhất cho việc gieo trồng của mình.

Bạn có thể tham khảo thêm: 

Tham khảo thêm các mẫu giàn thủy canh lắp ghép tại nhà

[ux_products cat=”113″]

[formidable id=25]

Main Menu