6 loại hạt giống rau thích hợp gieo trồng trong mùa đông

6 loại hạt giống rau thích hợp gieo trồng trong mùa đông

Mùa đông thời tiết lạnh, độ ẩm thấp, ít mưa ít nắng. Do vậy, các loại rau trồng cũng phải là loại rau ưa lạnh thì mới phát triển được. Lisado sẽ chia sẻ với bạn 6 loại hạt giống rau để bạn gieo trồng phù hợp với thời tiết mùa đông trong bài viết sau đây.

1. Hạt giống rau bắp cải

Bắp cải là loại rau ưa lạnh bởi khi được trồng trong điều kiện nhiệt độ xuống thấp cây mới dễ cuộn lá. Chỉ 3, 4 tháng là có thể thu hoạch và sử dụng.

Hạt giống rau bắp cải thích hợp trồng trong mùa đông

Để có không gian cho cây trồng phát triển, tốt nhất bạn nên trồng cây giống cách nhau 30cm. Nếu các bạn ở thành phố thì mỗi thùng xốp tối đa là 4 cây bắp cải để tạo không gian cho cây phát triển tốt nhất.

Hãy lựa chọn hạt giống tại những cơ sở uy tín và đừng quên tưới nước, cung cấp dưỡng chất thường xuyên để cây sinh trưởng, phát triển tốt.

Trước khi mua hạt giống, các bạn đừng bỏ qua Những lưu ý khi chọn mua hạt giống mà Lisado đã chia sẻ để lựa chọn hạt giống chất lượng nhé.

2. Hạt giống su hào

Su hào cũng là một trong những giống cây trồng ưa lạnh. Bạn có thể trồng bằng hạt giống rau được mua ở các cơ sở uy tín nhưng để tiết kiệm thời gian bạn có thể mua cây giống.

Su hào cũng là một trong những giống cây trồng ưa lạnh

Sau 3 tháng chăm sóc là thời gian bạn được gặt hái thành quả của mình. Bạn nên thu hoạch ngay khi thấy củ su hào đã to căng đầy tránh để lâu sẽ bị già ăn mất đi độ ngọt và tạo xơ.

Đề tạo không gian cho cây trồng phát triển và sinh trưởng bạn nên trồng cây giống cách nhau 30cm. Đối với các bạn nhà ở thành phố sử dụng thùng xốp to để trồng cây nên trồng 3 cây trong thùng xốp để đạt hiệu quả cao nhất.

3. Hạt giống rau xà lách

Xà lách là giống cây có thể trồng quanh năm tuy nhiên khi được trồng vào mùa đông cây cuộn lá hơn và ăn ngọt mát. Vì vậy,  người dân hay lựa chọn cây xà lách như một thức rau không thể thiếu cho mùa đông.

Hạt giống xà lách được gieo trồng nhiều trong mùa đông

Thời gian để cây sinh trưởng và phát triển đến khi được thu hoạch khoảng 2 tháng, khi đó bạn có thể tỉa lá hoặc nhổ cả cây cho bữa ăn của gia đình mình.

Với các gia đình ở thành phố, mỗi hộp xốp sử dụng trồng có thể từ 8-10 gốc để tạo điều kiện cho cây sinh trưởng và phát triển tốt nhất.

4. Hạt giống súp lơ

Đây cũng là loại rau chịu được thời tiết giá lạnh nên rất thích hợp cho mùa đông. Nếu có thể bạn nên gieo hạt giống trước sau đó đem cây ra trồng. Chú ý tưới nước đều đặn cho cây 2 lần /ngày vào sáng sớm và chiều mát để cây phát triển.

Hạt giống súp lơ thích hợp trồng trong mùa đông

Nếu bạn gieo trồng trong thùng xốp thì chú ý khi cây lớn cây sẽ cần ánh sáng nhẹ nên bạn có thể di chuyển cây vào khu vực ít nắng hơn.

5. Hạt giống rau cải cúc

Để cây có thể sinh trưởng và phát triển tốt trong giá lạnh mùa đông, bạn nên lựa chọn hạt giống rau chất lượng tại những cơ sở uy tín và thực hiện gieo trồng theo đúng hướng dẫn. Nên ngâm hạt giống với nước ấm (tỷ lệ 3:1) và đặt nơi râm mát để hạt nhanh nảy mầm.

Hạt giống rau cải cúc cũng được trồng nhiều vào mùa đông

Để tăng thêm chất dinh dưỡng cho cây phát triển tốt, bạn có thể trộn thêm đất với vỏ trấu hoặc vụn rơm. Sau khi gieo xong lấp một lớp đất mỏng lên và một lớp trấu để tăng tỷ lệ nảy mầm của hạt. Nhớ tưới nước 2 lần /ngày để cung cấp độ ẩm cho cây.

6. Hạt giống cà chua

Đây là loại cây không thể không nhắc đến khi trồng rau vào mùa đông. Cà chua cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, vitamin có lợi cho sức khỏe mỗi người giúp sáng da, cải thiện thị lực và cho giấc ngủ ngon.

Hạt giống cà chua được trồng nhiều vào mùa đông

Thời điểm trồng tốt nhất là khoảng thời gian từ tháng 10- tháng 12 để cây cho năng suất cao, quả ngon và giàu dinh dưỡng. Hãy nhớ lựa chọn hạt giống tốt và tưới nước đều đặn để cây có thể sinh trưởng và phát triển nhanh.

Trồng rau sạch đúng mùa không những giúp rau củ phát triển nhanh, rút ngắn thời gian thu hoạch, chống sâu bệnh cho rau mà còn không tốn nhiều công sức chăm sóc. Hãy nhớ lựa chọn loại hạt giống rau tốt tại những địa điểm bán hạt giống uy tín để có bước khởi đầu thuận lợi cho việc gieo trồng.

Tham khảo thêm các mẫu giàn thủy canh lắp ghép tại nhà

[ux_products cat=”113″]

[formidable id=3]

Main Menu