Mô hình rau thuỷ canh hồi lưu tại Siêu thị Hùng Hưng - Bắc Ninh

Mô hình rau thuỷ canh hồi lưu tại Siêu thị Hùng Hưng – Bắc Ninh

Gần đây, Lisado đã thực hiện mô hình rau thuỷ canh hồi lưu tại Siêu thị Hùng Hưng – Yên Phong Bắc Ninh, để trưng bày các sản phẩm rau sạch tại siêu thị. Mô hình này giúp mọi người có thể tiếp cận, thưởng thức rau sạch thuỷ canh ngay khi còn đang trồng.

Trồng rau thủy canh không chỉ được áp dụng trong gia đình hay các công trình quy mô lớn cho sản xuất mà hiện nay nó còn được xây dựng trong các siêu thị để giới thiệu nguồn rau sạch đến với người dùng.

Quy mô mô hình rau thuỷ canh tại Siêu thị Hùng Hưng – Yên Phong Bắc Ninh

  • Mô hình rau thủy canh tại Siêu thị Hùng Hưng – Yên Phong Bắc Ninh được xây dựng gồm 2 giàn, mỗi giàn dài 6m
  • Công trình ứng dụng phương pháp trồng rau thủy canh hồi lưu tiên tiến, sử dụng các thiết bị thủy canh hiện đại
  • Mô hình được xây dựng trong nhà, rau được trồng với thiết bị đèn nông nghiệp, cung cấp ánh sáng cho cây quang hợp, tạo điều kiện tốt nhất để cây sinh trưởng phát triển nhanh đều.

Vật dụng cho mô hình trồng rau thủy canh

Mô hình rau thuỷ canh hồi lưu tại Siêu thị Hùng Hưng được thực hiện với kỹ thuật thủy canh tiên tiến

Lisado xây dựng hệ thống giàn trồng chắc chắn bằng sắt hộp mạ kẽm, chịu lực chịu nhiệt tốt, độ bền cao.

Công trình sử dụng ống nhựa thủy canh UPVC bền đẹp, không bám bẩn. Loại ống này có khả năng cách nhiệt tốt nên nhiệt độ và độ PH luôn được giữ ổn định giúp cây luôn được sinh trưởng và phát triển trong điều kiện tốt nhất.

Bên cạnh đó, để rau trồng phát triển tốt, hiệu quả cây trồng cao, Lisado cũng sử dụng các thiết bị, dụng cụ trồng rau thủy canh chuyên dụng như giá thể trồng rau giữ ẩm tốt, rọ nhựa thủy canh, bút đo nồng độ PPM, bút đo PH,… Các thiết bị sử dụng đều đã được kiểm nghiệm, đạt chuẩn kỹ thuật.

Vì được trồng trong nhà, thiếu nguồn ánh sáng tự nhiên nên công trình đã sử dụng đèn led trồng rau để cung cấp lượng ánh sáng cần thiết cho cây sinh trưởng, phát triển. Đèn LED có ánh sáng chiếu các bước sóng đúng với bước sóng ánh sáng quang phổ của cây là ánh sáng đỏ và ánh sáng xanh dương. Theo đó, cây trồng sẽ hấp thụ hoàn toàn, không lãng phí những bước sóng khác như những loại đèn thông thường, tối ưu được điện năng, đảm bảo môi trường sống tốt cho rau sinh trưởng nhanh.

Quá trình thi công mô hình trồng rau thủy canh

Dung dịch dinh dưỡng thủy canh sử dụng loại phù hợp với rau trồng, pha đúng tỉ lệ, nồng độ thích hợp với đặc điểm sinh trưởng của cây rau theo từng giai đoạn, cung cấp nguồn dưỡng chất tốt nhất cho rau trồng

Bên cạnh việc lắp đặt giàn trồng chắc chắn, sử dụng các thiết bị thủy canh tiên tiến, Lisado còn thực hiện đúng chuẩn kỹ thuật ươm giống, gieo trồng, áp dụng phương pháp trồng rau thủy canh hồi lưu để đảm bảo tính tiện dụng. Phương pháp thủy canh này đảm bảo tính tự động cao, hệ thống tưới tiêu linh hoạt, không cần tốn quá nhiều thời gian chăm sóc và tiết kiệm tối đa lượng nước tưới cho cây.

Mô hình thủy canh hồi lưu tạo sự luân chuyển tuần hoàn của dòng dinh dưỡng, giúp bộ rễ hấp thu dưỡng chất tốt hơn, đều hơn. Theo đó,  rau trồng phát triển nhanh hơn, năng suất cao.

Cây rau cách li được mầm bệnh trong đất, không cần phun thuốc kích thích hay thuốc bảo vệ thực vật, mang đến nguồn rau sạch, an toàn với sức khỏe người dùng.

Ý nghĩa của mô hình rau thuỷ canh hồi lưu tại Siêu thị Hùng Hưng – Yên Phong Bắc Ninh

Thực hiện mô hình trồng rau thủy canh này, không chỉ để trưng bày các sản phẩm rau sạch tại siêu thị mà còn giúp mọi người có thể thưởng thức rau sạch thuỷ canh ngay khi còn đang trồng. Theo đó, người dân ở đây sẽ có điều kiện tiếp cận với công nghệ trồng rau sạch tiên tiến, áp dụng khoa học kỹ thuật hiện đại vào sản xuất nông nghiệp, cho năng suất cây trồng cao, tạo ra nguồn rau sạch, có thể mang lại nguồn thu nhập đáng kể cho gia đình.

Xem thêm

Với những ưu điểm tuyệt vời mà trồng rau thủy canh mang lại, công nghệ này đang ngày càng được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực rau sạch hiện nay. Nếu có ý định trồng rau thủy canh cho gia đình, bạn hãy liên hệ với Lisado để được hỗ trợ tối ưu về mọi măt. Nhân viên kỹ thuật của Lisado sẽ đến khảo sát và xây dựng giàn trồng phù hợp nhất với không gian, thực hiện kỹ thuật ươm trồng tiên tiến, mang đến vườn rau xanh sạch, an toàn, năng suất cao.

Tham khảo thêm dinh dưỡng thủy canh Grow Master đậm đặc cho rau ăn lá

[ux_products cat=”125″]

[formidable id=26]

Main Menu