Thi công hệ thống tưới nhỏ giọt cho táo và lê

Thi công hệ thống tưới nhỏ giọt cho táo và lê

Trồng táo và lê có giá trị cao hơn với kỹ thuật tưới nhỏ giọt sáng tạo nhất cùng Rivulis. Kỹ thuật canh tác vườn cây ăn quả đã phát triển, chúng được trồng thành những hàng dày đặc gần nhau hơn dẫn đến hệ thống rễ nông và đông đúc.

Để tạo ra chất lượng cao, trái lớn sẽ được các thị trường có giá trị cao chấp nhận, bạn cần sử dụng các phương pháp tưới tiêu và trang trại tốt nhất. Vì kích thước quả phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng nước của cây, nên tưới nhỏ giọt là cách tối ưu để cung cấp lượng nước và dinh dưỡng phù hợp cho cây.

Hệ thống tưới tiêu và phân bón chất lượng cao là hai trong số những công cụ quan trọng nhất mà bạn phải có để đảm bảo kích thước quả đồng đều, đồng đều và kích cỡ quả tiềm năng tối đa.

Thi công hệ thống tưới nhỏ giọt cho táo và lê

Phát triển trái cây lớn hơn để tăng năng suất

Tăng năng suất tổng thể của bạn bằng cách tập trung vào việc tăng kích thước trái cây. Kích thước quả của bạn sẽ được xác định bởi tiềm năng nước sẵn có.
Sử dụng phương pháp tưới nhỏ giọt tuy trồng ít cây hơn, nhưng quả lớn hơn trên mỗi cây vì thế sản lượng lại lớn hơn trên một ha:

  • 200 quả táo / cây với 60 mm x 85 gram táo = 28,3 tấn / ha
  • 150 quả táo / cây với 70 mm x 132 gram = 33,0 tấn / ha

Sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt để tối ưu hóa lượng nước

Các vườn cây ăn quả hiện đại dày đặc với khoảng cách 3,0 x 1,2 m là cấu hình mới phổ biến nhất. Trong khi khoảng cách này tương tự như vườn nho, táo cần lượng nước gần như gấp đôi (Kc). Đầu tư vào thiết kế hệ thống tưới chuyên nghiệp là rất quan trọng để đáp ứng nhu cầu cao nhất của cây táo trưởng thành. Nguyên tắc tối thiểu chung là nếu thiết kế phân phối dưới 6 mm mỗi ngày ở khí hậu ôn hòa hoặc 8 mm mỗi ngày ở những nơi khô cằn hơn, thì khả năng cao là hệ thống sẽ không cung cấp đủ nước cho cây trồng.
Rivulis có nhiều trung tâm thiết kế trên toàn cầu để hỗ trợ bạn thiết kế một hệ thống đáp ứng nhu cầu của bạn và yêu cầu nước dự kiến cho cây trồng của bạn.

Tính toán nhu cầu nước của bạn

Bảng dưới đây là hướng dẫn giúp bạn lập kế hoạch về nhu cầu nước cho cây táo của mình. Thông số được áp dụng ở vùng Nam bán cầu và không có mưa vào mùa hè.

Thi công hệ thống tưới nhỏ giọt cho táo và lê

Ống nhỏ giọt cho Táo & Lê

Dây nhỏ giọt là giải pháp tưới phổ biến nhất cho táo và lê.
Để cây trồng đồng đều, điều rất quan trọng là phải có đường nhỏ giọt bù áp (PC). Đường nhỏ giọt PC đảm bảo cùng một dòng chảy từ mọi ống nhỏ giọt trên suốt chiều dài chạy của dòng nhỏ giọt, ngay cả trên địa hình dốc.
Đường nhỏ giọt có thể nằm trên bề mặt hoặc treo. Lợi ích của việc treo dây nhỏ giọt là nguy cơ thiệt hại do máy móc bị giảm. Do trồng với mật độ dày nên khoảng cách các vòi nhỏ hơn 70 cm.

Thi công hệ thống tưới nhỏ giọt cho táo và lê

Tính năng sản phẩm:

Ống tưới nhỏ giọt Rivulis D5000 đại diện cho sự tiến bộ quan trọng nhất trong công nghệ máy tính nhỏ giọt trong thập kỷ qua. Sau nhiều năm nghiên cứu, Rivulis đã ra mắt PC D5000 vào năm 2011 và thiết lập một tiêu chuẩn mới trong công nghệ dây chuyền nhỏ giọt.

Mang lại độ đồng đều cây trồng vượt trội

Với một trong những phạm vi điều chỉnh lưu lượng rộng nhất hiện có, Rivulis D5000 PC cung cấp tính đồng nhất vượt trội ngay cả trên địa hình đồi núi hoặc đường dài. Đảm bảo rằng cây trồng của bạn ở các hàng cuối nhận được cùng một lượng
nước như những thứ lúc đầu cho năng suất ổn định hơn.

Bộ lọc đầu vào là lớp bảo vệ đầu tiên của bạn chống lại các hạt ngoại lai. Rivulis D5000PC có khu vực đầu vào đa vùng độc đáo với 40 bộ lọc đầu vào để cung cấp tối đa bảo vệ khỏi tắc nghẽn và gần 300% khu vực lọc chức năng so với chính sản phẩm cạnh tranh trên thị trường.

Thi công hệ thống tưới nhỏ giọt cho táo và lê

Kỹ thuật tiên tiến của Rivulis D5000

Mê cung PC cung cấp sự cân bằng cuối cùng giảm dần dòng chảy trong khi cũng hình thành sự hỗn loạn cao trong bộ phát để
giúp đảm bảo chất rắn ở trạng thái huyền phù. Rivulis D5000 PC có một trong những luồng lớn nhất đường dẫn có sẵn để giúp ngăn chặn tắc nghẽn.

Van Rivulis

Van khóa làm được nhiều việc hơn là chỉ tắt và mở nước. Van Rivulis được sử dụng để tối ưu hóa toàn bộ hệ thống bằng điều chỉnh áp suất thượng nguồn và hạ lưu, cung cấp bảo vệ hệ thống chống lại các đột biến áp suất, và cho phép khả năng tự động hóa.

Rivulis có thể thiết kế hệ thống tưới tiêu để tối đa hóa tiềm năng cây trồng của bạn và giúp bạn trồng ra trái cây chất lượng cao, lớn nhất để bạn kiếm được nhiều lợi nhuận nhất. Ngoài ra, chúng tôi có thể giúp bạn tính toán các yêu cầu về nước và phân bón cũng như lịch trình và thiết kế một hệ thống cung cấp khả năng bảo vệ chống sương giá.

Main Menu