Cần chuẩn bị những gì khi xây dựng hệ thống thủy canh sân thượng?

Cần chuẩn bị những gì khi xây dựng hệ thống thủy canh sân thượng?

Trồng rau thủy canh trên sân thượng hiện là phương án gieo trồng được rất nhiều gia đình áp dụng, nhất là những khu nhà phố với không gian trồng rau hạn hẹp.

Vậy để xây dựng một hệ thống thủy canh sân thượng hiệu quả cần chuẩn bị những gì? Hãy cùng Lisado tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Hệ thống giàn trồng thủy canh sân thượng có nhiều ưu thế hơn so với khi gieo trồng trên ban công. Hệ thống thủy canh sân thượng có ưu điểm là có diện tích sử dụng lớn, không gian thoáng gió và ánh sáng, cây sẽ sinh trưởng và phát triển tốt hơn.

Cần chuẩn bị những gì khi xây dựng hệ thống thủy canh sân thượng?

Thủy canh sân thượng còn có thể cung cấp một số lượng lớn rau sạch cho các gia đình. Cùng với đó, không gian sân thượng thường khá thoáng nên có thể xây dựng được nhiều kiểu mô hình trồng, đa dạng sự lựa chọn. Và để xây dựng một hệ thống giàn trồng rau thủy canh chất lượng, hiệu quả, bạn cần lưu ý một số yếu tố dưới đây.

Chuẩn bị mặt bằng gieo trồng

Nhà phố hiện nay thường sử dụng sân thượng làm sân phơi hoặc nơi cất chứa nhiều đồ không dùng đến. Vì thế, trước khi xây dựng hệ thống giàn trồng rau thủy canh trên sân thượng, bạn cần thu dọn khoảng trống này thật sạch sẽ và tính toán chỗ trống phù hợp để thiết kế giàn trồng.

Cần chuẩn bị những gì khi xây dựng hệ thống thủy canh sân thượng?

Điều này cũng được các kỹ  thuật viên tư vấn chi tiết khi thiết kế tuy nhiên để thuận tiện cho việc nuôi trồng, chăm sóc sau này, bạn nên nói rõ ý tưởng và mong muốn của mình để thảo luận và xây dựng hệ thống giàn trồng phù hợp.

Xem ngay: Dịch vụ thiết kế, thi công và chăm sóc rau thuỷ canh tại nhà

Chuẩn bị kinh phí

Xây dựng hệ thống thủy canh nói chung và hệ thống thủy canh sân thượng nói riêng, bạn cần chuẩn bị kinh phí cho việc lắp đặt giàn trồng, xây dựng hệ thống rau trồng… Tùy theo mức ngân sách của gia đình để bạn có thể xây dựng mô hình thủy canh với quy mô phù hợp. Tốt nhất bạn nên tìm đến các đơn vị chuyên về thủy canh để được tư vấn chi tiết về công nghệ trồng rau sạch tiên tiến này và hỗ trợ tối ưu khi xây dựng giàn trồng.

Chuẩn bị các thiết bị trồng rau thủy canh

Lẽ tất nhiên, để xây dựng một hệ thống gieo trồng, bạn cần chuẩn bị đầy đủ mọi thiết bị cần thiết cho việc trồng rau thủy canh. Việc này sẽ rất khó khăn và tốn thời gian nếu bạn không am hiểu về công nghệ trồng rau tiên tiến này. Vì thế, tốt nhất bạn nên nhờ đến các đơn vị chuyên về lĩnh vực thủy canh, cung cấp giải pháp toàn diện về gieo trồng rau sạch.

Chuẩn bị các thiết bị trồng rau thủy canh

Không nên mua vật liệu ngoài rồi lắp đặt bởi như vậy rất tốn thời gian, công sức và có khi chất lượng lại không cao do mình không am hiểu về vật liệu làm ống nhựa thủy canh, rọ nhựa thủy canh, không chọn được dung dịch dinh dưỡng phù hợp, mua các sản phẩm không đồng bộ, dẫn đến lãng phí.

Chuẩn bị về kiến thức

Thông thường các công ty tư vấn thiết kế giàn trồng thủy canh sân thượng sẽ tư vấn và giải đáp cho bạn về công nghệ trồng rau tiên tiến này, hướng dẫn bạn cách gieo trồng, cách đo nồng độ dung dịch thủy canh bằng bút đo ppm, bút đo pH, cách pha chế dung dịch, cách thay nước và quan sát bệnh của các loại cây.

Hệ thống giàn trồng thủy canh sân thượng

Tuy nhiên tốt nhất bạn vẫn nên tìm hiểu trước thông tin về công nghệ trồng rau sạch này qua sách, báo, mạng internet để chủ động hơn trong chăm sóc, gieo trồng.

Hy vọng rằng, với những thông tin trên, bạn đã có cái nhìn tổng quan hơn về công nghệ gieo trồng rau sạch này và có thể xây dựng được một giàn trồng thủy canh sân thượng phù hợp. Liên hệ với Lisado để được tư vấn chi tiết hơn và hỗ trợ tối ưu khi xây dựng giàn trồng.

Tham khảo thêm các mẫu giàn thủy canh lắp ghép tại nhà

[ux_products cat=”113″]

Xem thêm:

[formidable id=3]

Main Menu