Dịch vụ thiết kế, trồng rau thủy canh tại nhà

TRỒNG RAU THỦY CANH TẠI NHÀ

[vc_row][vc_column][vc_column_text]

Dịch vụ trồng rau thuỷ canh tại nhà, trồng rau trên sân thượng, ban công của Lisado Việt Nam đề cao đến các tiêu chí: Thẩm mỹ, tận tâm và hiệu quả. Chúng tôi cam kết mang tới cho khách hàng các sản phẩm an toàn cho sức khỏe người sử dụng, thời gian lâu dài với chi phí hợp lý.

Vì sao chúng ta nên tự trồng rau ăn tại nhà?

Rau là một nguồn thực phẩm không thể thiếu trong những bữa ăn của mỗi gia đình. Tuy nhiên hiện nay, tình trạng thực phẩm không an toàn đang là nỗi lo của hầu hết người tiêu dùng ở các khu đô thị do việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật tràn lan không kiểm soát cộng với ý thức và kiến thức còn hạn chế của một bộ phận người nông dân đã khiến rau sạch, rau an toàn đang trở thành một điều gì đó “xa xỉ”. Điều này thực sự trở thành mối đe dọa lớn đối với sức khỏe của người tiêu dùng. Việc tự trồng rau sạch để sử dụng cho gia đình đang là một xu hướng tất yếu được nhiều người tiêu dùng thông minh lựa chọn.

Tự trồng rau sạch tại nhà mang tới rất nhiều ưu điểm:

  • Có thể kiểm soát được chất lượng rau do chính mình trồng.
  • Nguồn rau luôn tươi mới, có thể hái trực tiếp từ vườn và sử dụng.
  • Chủ động được lượng rau cho cả gia đình.
  • Tiết kiệm chi phí mua rau sạch, rau siêu thị đắt đỏ mà chưa chắc đã thực sự được cung cấp bởi các đơn vị sản xuất rau sạch, rau an toàn.
  • Và quan trọng nhất, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Trồng rau sạch tại nhà không chỉ là một công việc mà đối với nhiều người, đó là một niềm vui, nhất là với những người cao tuổi. Trồng rau trên ban công hay sân thượng còn giúp chúng ta có được bầu không khí trong lành, được thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng.

Mô hình trồng rau thủy canh tại nhà đang là xu hướng mới

Trồng rau bằng phương pháp thuỷ canh là một trong những mô hình sản xuất rau sạch tiên tiến trên thế giới đã có mặt ở gần như tất cả các quốc gia hiện nay. Đây là một cách làm hoàn toàn mới, với những ưu điểm nổi bật mà các phương pháp khác không có được.

Không dùng đất, ít phải chăm sóc, không sử dụng thuốc bảo vệ thực phẩm, năng suất cao hơn, rau thuỷ canh nhiều dinh dưỡng và ăn ngon hơn, hiểu quả rõ rệt.

Giàn trồng rau thủy canh bán chữ A GLS-02

Trồng rau thuỷ canh bằng phương pháp hồi lưu là phương pháp tuần hoàn dinh dưỡng trong 1 hệ thống. Trước tiên dinh dưỡng trồng rau được pha đều vào trong nước tại một bể chứa, sau đó được bơm lên các hệ thống ống trồng cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cây phát triển. Rễ cây được tiếp xúc trực tiếp với dinh dưỡng trồng nên phát triển nhanh hơn. Sau đó nước được hồi về bể chứa và tiếp tục lại quay vòng bơm lên như vậy được gọi là thuỷ canh hồi lưu. Quá trình bơm nước được cài đặt tự động thông qua một hệ thống timer thông minh. Bạn hoàn toàn không phải làm gì nhiều mà vẫn hệ thống vẫn chạy tự động, điều đó có nghĩa là bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để chăm lo cho gia đình, tập thể dục … thay vì phải đi chợ, đi siêu thị mua rau sạch.

Ưu điểm khi trồng rau theo phương pháp thủy canh

Mỗi phương pháp đều có một ưu điểm và nhược điểm riêng. Tuy nhiên, khi xã hội càng hiện đại, con người càng thông minh và muốn tiết kiệm thời gian của mình hơn thì phương pháp thuỷ canh sẽ là một xu hướng được nhiều người lựa chọn. Dưới đây là một số lý do bạn nên lựa chọn phương pháp thuỷ canh:

  • Không mất nhiều thời gian chăm sóc: Nói tới thuỷ canh là nói tới phương pháp trồng rau hiện đại, hệ thống thuỷ canh được điều khiển tự động thông qua một timer đặt lịch giúp tự động hoá các công việc tưới tiêu mỗi ngày. Điều này giúp bạn có nhiều thời gian hơn để đọc sách xem phim, mua sắm thảnh thơi thời gian trong khi với mô hình địa canh hiện tại, các công việc tưới tiêu đều đặn, xách nước, phun tưới là điều hoàn toàn bắt buộc khi trồng địa canh.
  • Năng suất cao hơn: Thuỷ canh có năng suất cao hơn so với trồng đất từ 30 – 50%. Khi trồng cây mất 30 – 45 ngày để từ cây con cho tới khi được ăn. Với phương pháp thuỷ canh, bạn có thể ươm hạt bên ngoài trước từ 20 – 25 ngày trước khi đưa lên giàn, nhờ đó mà thời gian thu hoạch ngắn lại chỉ còn từ 15 – 20 ngày do đó năng suất sẽ cao hơn. Điều này có nghĩa là với một số tiền nhỏ đầu tư ban đầu, bạn có thể cho gia đình mình sử dụng “thoải mái” các loại rau nhờ vào phương pháp gối vụ này. Trong quá trình gieo trồng cho khách hàng, Lisado sẽ hướng dẫn bạn cách để trồng gói vụ hiệu quả nhất cho tất cả các loại rau ăn lá.
  • Vệ sinh và thẩm mỹ: Phương pháp thuỷ canh hồi lưu tuần hoàn không rò rỉ nước ra sàn nhà, ướt, không bẩn tại khu vực trồng. Hệ thống được hồi lưu hoàn toàn trong ống nhựa chuyên dụng nên bạn không phải lo về các khoản tầng thượng hoặc ban công nhà mình bị nước thấm sau 1 – 2 năm sử dụng giống như các phương pháp địa canh thông thường. Điều này có nghĩa là bạn sẽ tiết kiệm một khoản lớn trong việc sơn trần, sửa tường do bị ẩm mốc, nước thấm qua trần …
  • Tiết kiệm tiền vào thời gian của bạn: Rõ ràng việc sử dụng một giàn thuỷ canh thay thế cho phương pháp truyền thống là một sự lựa chọn thông minh cho một công việc chăm sóc vườn nhàn hạ. Bạn vẫn có đủ thời gian để làm việc riêng và vẫn có những thú vui khi chăm sóc vườn, có rau củ quả đầy đủ để thưởng thức, có sự tự hào với bạn bè và hàng xóm vì một vườn rau xanh mướt.

Cần chuẩn bị những gì để trồng rau thuỷ canh tại nhà?

Không gian trồng: Thông thường chúng ta thường tận dụng khoảng không gian sân thượng hoặc không gian ban công trống nhà mình để trồng rau, diện tích tối thiểu để đạt hiệu quả trồng là 3m2.

Tuỳ thuộc vào diện tích của nhà bạn mà Lisado sẽ thiết kế sao cho phù hợp nhất. Các mô hình phổ biến thường được áp dụng là mô hình 3 tầng, mô hình bán chữ A và mặt phẳng. Với khoảng 5m2 trên sân thượng có thể cung cấp đủ rau xanh mỗi ngày cho 6 người, có nghĩa là bạn sẽ không tốn thêm chi phí và thời gian mua rau ngoài chợ hay siêu thị nữa.

Ánh sáng: Để đạt hiệu quả cao nhất, ánh sáng yêu cầu cho rau phát triển từ 8 – 10 tiếng. Điều này phụ thuộc vào hướng nhà của bạn có phù hợp hay không. Với những gia đình sử dụng mái tôn, để đạt tiêu chuẩn về ánh sáng thì yêu cầu xung quanh không có nhà cao tầng. Hướng nhà có ánh sáng tốt nhất là Đông – Nam. Tuy nhiên, với mỗi hướng nhà Lisado đều có những giải pháp cụ thể để khắc phục và đảm bảo cho công trình rau sạch của bạn.

Điện và nước được cung cấp đầy đủ: Phương pháp trồng thuỷ canh không sử dụng đất nhưng yêu cầu cần có nguồn nước sạch để cây sử dụng. Thêm vào đó, hệ thống thuỷ canh cần điện để bơm và thiết bị hẹn giờ có thể hoạt động bình thường.

Thi công và lắp đặt mô hình thuỷ canh tại nhà

Lisado cung cấp dịch vụ thi công và lắp đặt trọn gói mô hình trồng rau thuỷ canh cho nhà phố. Với phương châm làm việc chuyên nghiệp, thời gian thi công tại nhà của bạn chỉ từ 3 – 5 giờ tuỳ thuộc vào thiết kế giàn trồng.

Vật tư thuỷ canh chuyên dụng: Lisado sử dụng vật tư thuỷ canh có tuổi thọ lên tới 10 năm. Chúng tôi cam kết đem lại những sản phẩm tốt nhất và đảm bảo hệ thống này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí tiền rau sạch trong ít nhất 10 năm.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng sau khi lắp đặt: Sau khi lắp đặt, mô hình rau sạch của gia đình bạn luôn được Lisado chăm sóc theo đúng quy trình. Nhân viên kỹ thuật của Lisado sẽ thực hiện các hoạt động chăm sóc tại vườn rau của gia đình bạn mỗi tuần đều đặn ít nhất 1 lần trong 2 tháng. Chúng tôi cam kết sẽ, hỗ trợ và hướng dẫn kỹ thuật để bạn có thể tự trồng và theo dõi khi không có chúng tôi.

Thiết bị phụ trợ: Đi kèm với sự hỗ trợ kỹ thuật là các thiết bị đo hiện đại như máy đo độ đậm đặc của dinh dưỡng thủy canh, bút đo TDS, bút đo nồng độ pH của nước… để bạn luôn kiểm soát được chất lượng rau nhà mình. Nhờ có các thiết bị đo nên công việc chăm sóc của bạn chỉ tốn nhiều nhất 15 phút mỗi ngày. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ tiết kiệm nhiều tiền hơn, nhiều công sức và nhiều thời gian hơn để có thời gian hơn.

Mẫu giàn trồng rau thủy canh tại nhà của Lisado được ưa chuộng[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][rev_slider alias=”trong-rau”][vc_row][vc_column][vc_row_inner][vc_column_inner][martfury_products_list title=”Giàn trồng rau thủy canh tại nhà” links_group=”%5B%7B%7D%5D” products=”top_rated” cat=”gian-thuy-canh”][/vc_column_inner][/vc_row_inner][vc_column_text]

Quy trình làm việc của Lisado

Bước 1: Khảo sát miễn phí.
Bước 2: Báo giá và lên phương án thi công.
Bước 3: Chốt phương án thi công và thời gian thi công.
Bước 4: Thi công và nghiệm thu.
Bước 5: Dịch vụ hậu mãi và chăm sóc khách hàng trong 2 tháng theo quy trình chuẩn của Lisado.
Bước 6: Kết thúc.

5 lý do nên chọn lisado khi thiết kế giàn thủy canh

Rõ ràng đầu tư một vườn rau thuỷ canh hồi lưu tại nhà sử dụng tới ít nhất 10 năm là một sự lựa chọn phù hợp và thông minh khi vấn nạn thực phẩm bẩn đang là nỗi lo của toàn xã hội. Và làm thế nào để lựa chọn một đơn vị uy tín để có thể cung cấp các dịch vụ trọn gói, đồng hành và hỗ trợ bạn trong suốt quá trình trồng là vô cùng quan trọng để đảm bảo cho sự đầu tư của bạn mang lại hiệu quả như mong muốn. Lisado may mắn là một trong những đơn vị dịch vụ trồng rau sạch được khách hàng yêu quý và tin tưởng, đặc biệt là khách hàng cao tuổi.

[formidable id=5][/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

Main Menu