Chọn vị trí trồng rau thủy canh trong căn hộ chung cư

Chọn vị trí trồng rau thủy canh trong căn hộ chung cư

Hiện nay, trồng rau thủy canh trong căn hộ chung cư đang trở thành xu hướng trồng rau sạch được nhiều gia đình yêu thích, lựa chọn. Vậy bạn có biết nên chọn vị trí nào thích hợp để trồng rau trong căn hộ của mình?  Hãy cùng Lisado tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây

Vì sao nhiều gia đình ở chung cư lựa chọn trồng rau thủy canh?

Trồng rau thủy canh không cần dùng đất, rất linh hoạt khi xây dựng hệ thống giàn trồng, phù hợp với nhiều đặc thù không gian, ngay cả những không gian gieo trồng nhỏ hẹp nên nó là hình thức gieo trồng rau sạch rất được yêu thích tại các khu vực thành phố, thị xã. Theo đó, chỉ cần một ban công nhỏ trong căn hộ chung cư hay nhà phố bạn cũng có thể xây dựng được một giàn trồng rau xanh tươi, giàu dinh dưỡng.

Chọn vị trí trồng rau thủy canh trong căn hộ chung cư

Trồng rau thủy canh không bị nhiễm mầm bệnh trong đất, hệ thống gieo trồng tiên tiến với tính tự động cao, tiết kiệm thời gian gieo trồng chăm sóc, phù hợp với nhịp sống bận rộn nơi thành thị. Hệ thống trồng rau thủy canh còn canh mang đến nguồn rau sạch, an toàn với sức khỏe nên không khó để giải thích vì sao công nghệ gieo trồng này rất được yêu thích tại nhiều khu vực thành phố, thị xã.

Vị trí trồng rau thủy canh trong căn hộ chung cư

Bạn có thể tận dụng khoảng trống nơi ban công chung cư để xây dựng giàn trồng rau thủy canh. Tùy theo đặc thù không gian để bạn xây dựng loại hình giàn trồng phù hợp như: giàn trồng rau thủy canh chữ A, bán chữ A, giàn treo, giàn đứng…

Trồng rau theo phương pháp thủy canh có thể áp dụng để trồng nhiều loại rau khác nhau vô cùng đa dạng và phong phú trong chủng loại. Mỗi loại rau lại có những đặc tính riêng. Có thể kể đến như độ ưa sáng tối.  Đây là yếu tố quyết định  đến vị trí trồng mỗi loại rau trong căn hộ.

Chọn vị trí trồng rau thủy canh trong căn hộ chung cư

Ví dụ các loại rau ưa bóng râm như xà lách, rau diếp, cà pháo, xương xông, rau đay, rau khoai lang, diếp cá, rau ngót, rau mầm… chúng nên được trồng ở các góc khuất của ban công.  Nếu trồng trên giàn trồng thủy canh  xếp tầng thì nên trồng ở các tầng thấp.

Còn các loại rau đặc biệt cần ánh nắng mặt trời  ớt, rau dền, rau mồng tơi, đậu đũa, mướp, đậu ván, bí đỏ, rau cải cúc, cà tím, rau muống… thì các bạn nên trồng chúng vào mùa hè, ở những ống nhựa thủy canh trên cao, có nhiều ánh sáng tại các ban công.

Thường thì hệ thống trồng rau thủy canh dạng đứng sát với lan can trên ban công thích hợp với các loại cây ưa sáng, còn hệ thống giàn treo thủy canh được đặt sát tường thì thích hợp hơn với các loại rau trồng ưa bóng râm.

Thủy canh đèn led – giải pháp trồng rau trong nhà chung cư

Ngoài việc thiết kế hệ thống giàn trồng thủy canh ở ban công, hiện nay, bạn có thể lựa chọn và ứng dụng công nghệ trồng rau thủy canh bằng đèn led, đáp ứng nhu cầu trồng rau sạch cả trong căn hộ, tại các không gian không đủ ánh sáng tự nhiên.

Thủy canh đèn led - giải pháp trồng rau trong nhà chung cư

Đây là giải pháp hữu hiệu để gia đình bạn có rau sạch ăn mà không lo ngại không có không gian trồng. Hệ thống đèn led trồng rau trong nhà chuyên dụng chiếu sáng theo tùy chỉnh cài đặt, cung cấp chính xác hai bước sóng của hai dải ánh sáng đỏ và ánh sáng xanh dương cho quá trình quang hợp của cây, giúp cây có thể phát triển xanh tốt trong nơi thiếu ánh sáng tự nhiên. Theo đó, bạn có thể đặt giàn trồng thủy canh đèn led ở bất kì đâu trong căn hộ, rau vẫn sinh trưởng xanh tươi. Không những mang đến nguồn rau sạch mà hệ thống trồng rau thủy canh trong nhà còn tạo cảnh quan đẹp xanh độc đáo tạo điểm nhấn hoàn hảo cho không gian nhà.

Hy vọng với những gợi ý về vị trí đặt hệ thống trồng rau thủy canh trên, bạn đã có cho mình những ý tưởng thú vị để xây dựng giàn thủy canh nhà mình. Nếu cần giúp đỡ hãy liên hệ ngay với Lisado để được tư vấn chi tiết và hỗ trợ tối ưu khi xây dựng giàn trồng.

Tham khảo thêm các mẫu giàn thủy canh lắp ghép tại nhà

[ux_products cat=”113″]

Xem thêm:

[formidable id=3]

Main Menu