Yếu tố nào ảnh hưởng đến chất lượng dung dịch thủy canh?

Tư vấn mẫu giàn trồng rau thủy canh cho gia đình 4 người

Trồng rau thủy canh được thiết kế đa dạng mô hình gieo trồng đáp ứng nhu cầu sử dụng phong phú của người dùng. Lisado Việt Nam xin tư vấn mẫu giàn trồng rau thủy canh cho gia đình 4 người.

Trồng rau thủy canh hiện đang dần phổ biến và trở thành phương pháp trồng rau sạch được ứng dụng rộng rãi hiện nay. Đặc biệt tại thành phố, thị xã, các gia đình thường hay ứng dụng hệ thống này để cung cấp nguồn rau an toàn cho các bữa ăn hàng ngày.

Các mô hình thủy canh phổ biến

Hiện nay, trên thị trường, các công ty thiết kế và tư vấn trồng rau thủy canh, lắp đặt hệ thống giàn trồng rau thủy canh đều thiết kế linh hoạt các mô hình thủy canh, đa dạng kiểu dáng giàn trồng để đáp ứng đặc thù không gian mỗi nơi cũng như nhu cầu gieo trồng phong phú của người dùng.

Vì sao nên sử dụng rọ nhựa thủy canh khi trồng rau sạch?

Chúng bao gồm mô hình thủy canh cho sản xuất, mô hình thủy canh gia đình, mô hình thủy canh mini… với hệ thống giàn trồng chữ A, bán chữ A… Mỗi mô hình lại có một đặc điểm riêng thích hợp với mục đích gieo trồng của người sử dụng cũng như không gian trồng.

Đặt giàn trồng rau thủy canh tại nhà có cần theo phong thủy?

Mô hình thủy canh phù hợp với gia đình 4 người

Mô hình thủy canh gia đình và mô hình thủy canh mini sẽ là lựa chọn hoàn hảo. Một ngày, chúng ta phải cung cấp cho cơ thể từ 800g đến 1kg rau sạch, kết hợp với sử dụng các loại trái cây nguyên vỏ. Vì thế, sử dụng rau sạch là nhu cầu thiết yếu với mỗi người. Và để tạo ra nguồn rau sạch, không thể bỏ qua phương pháp gieo trồng thủy canh. Vậy nên lựa chọn mô hình gieo trồng, hệ thống giàn trồng nào là phù hợp cho gia đình?

Vì sao nên sử dụng rọ nhựa thủy canh khi trồng rau sạch?

Để đảm bảo tính tiện nghi cao, bạn nên lựa chọn hệ thống thủy canh hồi lưu để tiện chăm sóc, tiết kiệm thời gian cho người bận rộn. Bạn có thể thiết kế hệ thống với khoảng 24 m ống nhựa thủy canh; 1 mét ống có khoảng 6 rọ nhựa thủy canh. Nên thiết kế xếp ống nhựa thủy canh hợp lý theo đặc thù ban công của gia đình, có thể là tháp chữ A, tháp bán chữ A, tháp đứng, …

Giàn thủy canh lắp ghép GLS-01

Với 24m ống nhựa thủy canh trên hệ thống hồi lưu bạn sẽ có một lượng rau trung bình khoảng 800 đến 1000 g rau sạch mỗi ngày vào mùa hè, trong điều  kiện chăm sóc đây đủ. Theo đó, cung cấp nguồn rau sạch cho những bữa cơm gia đình, giúp bạn có đầy đủ chất xơ cho cơ thể.

Lưu ý khi lựa chọn lắp đặt hệ thống giàn trồng thủy canh

Các bạn nên lưu ý một số điều sau đây để có một giàn trồng thủy canh tốt nhất.

  • Chú ý khi chọn nhà cung cấp, xây dựng hệ thống giàn trồng. Nên chọn những đơn vị có uy tín, kinh nghiệm và giá thành tốt. Nên chọn đơn vị có chính sách chăm sóc khách hàng, chính sách hậu mãi chu đáo, lâu dài
  • Lựa chọn thiết kế giàn trồng phải đảm bảo cả tính thẩm mỹ và tiện nghi
  • Nhờ tư vấn, hướng dẫn kỹ các bước trồng rau thủy canh, tốt nhất nên được kỹ sư nông nghiệp của công ty tư vấn thiết kế giàn trồng thủy canh hướng dẫn chi tiết trong mùa trồng rau đầu tiên.
  • Chọn các loại rau thích hợp theo mùa

Đặt giàn trồng rau thủy canh tại nhà có cần theo phong thủy?

Lisado là đơn vị chuyên tư vấn, thiết kế hệ thống giàn trồng thủy canh. Chúng tôi đã thực hiện nhiều công  trình thủy canh cho sản xuất, thủy canh gia đình tại các thành phố Hà Nội, Bắc Ninh, Quảng Ninh… nhận được phản hồi tích cực từ phía khách hàng.

Nếu bạn mong muốn thiết kế, lắp đặt một mô hình thủy canh cho gia đình thì hãy liên hệ ngay với Lisado để được tư vấn chi tiết và hỗ trợ tối ưu.

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm giàn trồng rau thủy canh chữ A tại nhà

Main Menu