Những điều cần lưu ý khi thuê thi công giàn trồng thủy canh

Những điều cần lưu ý khi thuê thi công giàn trồng thủy canh

Trồng rau bằng phương pháp thủy canh đã và đang trở thành xu hướng lựa chọn hoàn hảo cho các dự án rau sạch. Cùng với đó các công ty chuyên cung cấp các dịch vụ thủy canh cũng xuất hiện ngày càng nhiều khiến bạn hoang mang không biết đâu mới là địa chỉ tốt?

Nếu bạn vẫn băn khoăn và chưa có câu trả lời cho thắc mắc này thì có thể tham khảo một số lưu ý dưới đây. Có thể đây sẽ là những  thông tin hữu ích bạn có thể tham khảo khi thuê đơn vị thiết kế thi công giàn trồng thủy canh?

Tìm hiểu về các đơn vị thi công

Khi đã chọn xây dựng một giàn trồng thủy canh cho gia đình mình, các bạn nên khảo sát trước các đơn vị thi công. Đa số mọi người thường hỏi bạn bè, đồng nghiệp, người thân, những người đã thực hiện xây dụng hệ thống giàn trồng trước đó. Họ đã là những người có trải nghiệm nên sẽ nói cho bạn ưu điểm và nhược điểm của đơn vị.

Tìm hiểu về các đơn vị thi công

Cùng với đó, bạn có thể lên mạng và tìm hiểu thêm thông tin về đơn vị đó, xem những phản hồi của khách hàng về đơn vị có tốt không.

Tìm hiểu về các đơn vị thi công

Tốt nhất bạn nên chọn một đơn vị có kinh nghiệm nhiều năm, có số lượng khách hàng ổn định, và hãy quan tâm đến những chính sách  trong và sau khi hoàn thiện công trình. Có những đơn vị chỉ cung cấp dịch vụ lắp đặt mà không có những hướng dẫn sử dụng, hay hướng dẫn kĩ thuật trong thời gian ban đầu khi mới gieo trồng thì bạn cũng cần cân nhắc, bởi hầu hết nếu lần đầu áp dụng phương pháp trồng rau thủy canh mà không được hướng dẫn sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả của giàn trồng.

Cùng tham gia vào quá trình thiết kế thi công giàn trồng

Mặc dù đã chọn thuê được đơn vị cung cấp dịch vụ thủy canh uy tín nhưng không phải vì thế mà bạn có thể phó mặc cho họ tất cả mọi việc. Bởi bạn là người hiểu rõ nhất nhu cầu gieo trồng của mình. Bên đơn vị thiết kế thực hiện công trình thủy canh sẽ không thể xây dựng được một giàn trồng phù hợp theo nhu cầu của bạn nếu như bạn không góp ý tham gia.

Cùng tham gia vào quá trình thiết kế thi công giàn trồng

Vì vậy, chúng ta nên cùng đơn vị thi công khảo sát khu vực đặt giàn trồng và đối chiếu với chi phí để thiết kế, thi công một hệ thống giàn trồng thủy canh phù hợp với diện tích và mức ngân sách của mình. Mỗi công ty, đơn vị thi công giàn trồng thủy canh đều sẽ có những tư vấn cụ thể cho các bạn  nhưng trước đó bạn đừng quên tìm hiểu trước thông tin trên các trang mạng nhé.  Như vậy việc trao đổi cùng làm việc sẽ diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Thông thường đối với nhà phố, chúng ta thường lựa chọn lắp đặt hệ thống thủy canh hồi lưu từ 2 đến 3 tầng, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng. Hệ thống giàn trồng hồi  lưu tiết kiệm diện tích hơn, lại ít tốn công và thời gian chăm sóc, phù hợp với  nhịp sống bận mải của cuộc sống hiện đại.

Trao đổi và hỏi kỹ bên đơn vị thủy canh về cách chăm sóc giàn trồng thủy canh

Các bạn cần tìm hiểu những thông tin cơ bản nhất để trồng và thu hoạch rau hiệu quả. Bạn có thể tìm hiểu trên sách báo, mạng xã hội, hoặc kể cả từ những người có kinh nghiệm. Và tất nhiên hãy hỏi trực tiếp đơn vị thiết kế lắp đặt giàn trồng thủy canh. Họ sẽ hướng dẫn bạn cách trồng và chăm sóc, đặc biệt là công đoạn ban đầu khi lựa chọn dung dịch thủy canh, pha chế chúng. Bên cạnh đó, các kỹ sư sẽ hướng dẫn bạn cách đo và kiểm soát nồng độ dinh dưỡng  bằng bút đo ph, bút đo ppm tạo điều kiện tốt nhất cho cây trồng sinh trưởng và phát triển.

Trao đổi và hỏi kỹ bên đơn vị thủy canh về cách chăm sóc giàn trồng thủy canh

Bên cạnh đó, bạn cũng cần quan tâm đến khâu gieo trồng hạt giống, phải lựa chọn hạt giống tốt, học cách ươm gieo chúng trong giá thể, gieo trồng trong rọ nhựa thủy canh… để có thể thực hiện tốt nhất việc chăm sóc vườn rau thủy canh của gia đình.

Lisado là đơn vị uy tín chuyên về lĩnh vực thủy canh, cung cấp các giải pháp toàn diện về thủy canh, tư vấn thiết kế, thi công giàn trồng chuyên nghiệp hiệu quả. Đã thực hiện thành công nhiều công trình trồng rau thủy canh lớn nhỏ, Lisado tự tin mang đến cho bạn hệ thống giàn trồng hoàn hảo nhất tạo nên vườn rau sạch năng suất, xanh tươi.

Tham khảo thêm các mẫu giàn thủy canh lắp ghép tại nhà

[ux_products cat=”113″]

Xem thêm:

[formidable id=3]

Main Menu