Loại rau trồng thủy canh nào thích hợp nhất cho mùa đông?

Loại rau trồng thủy canh nào thích hợp nhất cho mùa đông?

Loại rau trồng thủy canh nào thích hợp nhất cho mùa đông? Đây là băn khoăn của đa số mọi người khi gieo trồng rau trong mùa đông- mùa của những đợt lạnh kéo dài cùng nhiệt độ lên xuống thất thường.

Có thể thấy, mùa đông thường khá lạnh và đôi khi một vài nơi còn có sương muối. Vì thế khi chọn rau trồng thủy canh, người ta thường ưu tiên chọn những loại ưa thời tiết lạnh để đảm bảo năng suất cây trồng cao và không tốn quá nhiều thời gian chăm sóc. Sau đây Lisado sẽ giới thiệu đến các bạn một số loại rau được yêu thích, trồng nhiều trong mùa đông. Bạn có thể tham khảo và bổ sung cho vườn rau gia đình.

Cây cà chua

Khi trồng rau thủy canh trong mùa đông, không thể không nhắc đến cây cà chua. Cà chua cung cấp nhiều dinh dưỡng, vitamin có lợi cho sức khỏe mỗi người, giúp làm sáng da, cải thiện thị lực, cho giấc ngủ ngon,…

Loại rau trồng thủy canh nào thích hợp nhất cho mùa đông?

Cà chua có thể trồng quanh năm nhưng vụ mùa tháng 10 – 11 – 12 là thời điểm trồng tốt nhất để cho năng suất cao, quả ngon, giàu dinh dưỡng. Đây là loại cây có thể chịu lạnh nên khá thích hợp để trồng trong mùa đông. Khi trồng cà chua thủy canh tại nhà, bên cạnh việc sử dụng đúng loại dung dịch dinh dưỡng thủy canh cho cây, bạn nên cung cấp nước thường xuyên cho cây và đặt giàn trồng tại nơi nhiều ánh sáng.

Rau xà lách

Loại rau trồng thủy canh nào thích hợp nhất cho mùa đông?

Đây là loại rau quen thuộc trong mùa đông. Nó có thể trồng quanh năm nhưng tốt nhất vẫn là vào mùa thu đông, cây sinh trưởng nhanh, non xanh, cuộn lá nhiều và ăn ngọt mát.

Cây súp lơ

Đây cũng là loại rau quen thuộc trong  mùa lạnh, rất thích hợp để trồng thủy canh trong mùa đông. Loại rau này có thể chịu được tiết trời lạnh giá. Bạn có thể gieo hạt ươm cây trong rọ nhựa thủy canh hoặc mua cây giống về trồng trực tiếp.

Loại rau trồng thủy canh nào thích hợp nhất cho mùa đông?

Khi chăm sóc cây súp lơ, bạn nên chú ý không tưới quá nhiều nước. Tốt nhất là nên sử dụng hệ thống tưới tự động để đảm bảo cây đủ nước, không dư thừa hoặc thiếu nước. Tiếp đó, khi cây ra hoa, bạn chú ý buộc lá che hoa để tránh hoa súp lơ bị thối và bắt đầu thu hoạch khi hoa súp lơ to lên.

Rau cải ngọt

Đây cũng là loại rau rất thích hợp để trồng thủy canh trong mùa đông. Loại rau xanh này mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nó có tính ôn, chữa chứng ho, táo bón, cung cấp lượng vitamin dồi dào cho cơ thể,…

Loại rau trồng thủy canh nào thích hợp nhất cho mùa đông?

Bổ sung cải ngọt vào hệ thống trồng rau thủy canh gia đình bạn sẽ làm phong phú thêm các loại rau xanh cho mùa đông. Cây dễ trồng, dễ chăm sóc. Khi trồng thủy canh, bạn không cần chăm sóc nhiều, chỉ cần bổ sung lượng dung dịch thủy canh phù hợp cho mỗi giai đoạn phát triển của rau, rau sẽ sinh trưởng nhanh, cho năng suất tốt ( tốt nhất bạn nên sử dụng bút đo ph, bút đo ppm để kiểm tra nồng độ dinh dưỡng bổ sung cho rau trồng, đảm bảo cung cấp lượng dưỡng chất phù hợp cho rau)

Rau cải thảo

Rau cải thảo chứa nhiều vitamin A, C, K B2,… là loại rau tuyệt vời giúp bảo vệ hệ tiêu hóa của chúng ta. Nó cũng là “gương mặt” quen thuộc trong danh sách những loại rau mùa đông.

Loại rau trồng thủy canh nào thích hợp nhất cho mùa đông?

Cải thảo có thể trồng được nhiều vụ trong một năm nhưng vụ chính vẫn là bắt đầu từ tháng 10. Trong thời gian này, khi trồng sẽ cho năng suất cao và hiệu quả rau trồng tốt, rau giàu dinh dưỡng, ăn ngon ngọt hơn. Vì vậy, tốt nhất nên trồng cải thảo trong vụ đông để mang lại nguồn rau dinh dưỡng cho mỗi bữa cơm gia đình.

Có thể thấy, các bước trồng thủy canh không quá phức tạp nhưng nếu không nắm rõ kỹ thuật, kinh nghiệm trồng rau thủy canh thì rất khó để thành công với mô hình rau sạch này. Vì vậy, nếu chưa biết nên bắt đầu từ đâu và gieo trồng như thế nào, hãy liên hệ với các công ty chuyên về thủy canh để được hỗ trợ tốt nhất, đảm bảo mang đến hiệu quả cao cho công trình rau sạch của gia đình.

Tham khảo thêm các mẫu giàn thủy canh lắp ghép tại nhà

[ux_products cat=”113″]

Mời bạn tham khảo thêm bài viết:

[formidable id=3]

Main Menu