Hướng dẫn cách trồng cây sử dụng đèn LED với 4 bước cơ bản

Hướng dẫn cách trồng cây sử dụng đèn LED với 4 bước cơ bản

Bạn mới bắt đầu trồng cây bằng đèn LED hay suy nghĩ về việc trồng cây sử dụng đèn LED? Đây là một số thông tin thực tiễn hướng dẫn bạn nuôi trồng với đèn Led.

Các bước cơ bản để trồng cây sử dụng đèn LED

1. Hãy điều chỉnh độ cao của đèn Led để tăng hoặc giảm độ dài các đốt. Tuy nhiên, điều này là bắt buộc với tất cả các quan điểm về độ cao treo đèn Led. Sau đây là một vài lời khuyên hữu ích.

Điều chỉnh độ cao của đèn Led

Giai đoạn sinh trưởng sớm: Hãy đặt đèn Led ở vị trí bên trên cây trồng khoảng 300 mm. Điều này đảm bảo độ dài tối thiểu của các đốt và cho ra thêm nhiều đốt (gióng) hơn thúc đẩy chiều cao của cây.

Giai đoạn sinh trưởng: Bây giờ bạn có thể nâng đèn lên từ 300 đến 600 mm phía trên cây trồng, khoảng cách sẽ tương ứng với mật độ của tán cây. Những cây có mật độ tán lá dày sẽ cần đèn ở thấp hơn để đảm bảo đèn Led đưa được ánh sáng xuống các nhánh thấp hơn, với những cây có mật độ tán lá thưa hơn, bạn có thể nâng đèn lên cao hơn. Cuối cùng là lựa chọn của người trồng về việc họ muốn độ dài giữa các đốt là nhỏ hay lớn hơn. Điều quan trọng cần ghi nhớ là nhu cầu ánh sáng của cây, nếu cây đòi hỏi mức độ ánh sáng cao thì đèn nên được đặt phía trên cây khoảng 300mm. Nếu cây yêu cầu mức độ ánh sáng thấp hơn, đèn cần được đặt phía trên của cây 600mm, có thể đặt cao hơn tuỳ thuộc vào lượng ánh sáng chính xác mà cây cần có. Nhớ quan sát xem cây trồng phát triển như thế nào, chúng sẽ cho bạn biết chúng cần ánh sáng gần hơn hay xa hơn.

Giai đoạn đâm chồi, ra hoa: Bạn có thể lại duy trì đèn ở vị trí từ 300 đến 600 mm phía trên tán cây. Nhìn chung, khoảng 400 mm phía trên tán cây có vẻ là độ cao lý tưởng để đặt đèn.

2. Điều chỉnh việc tưới nước khi cần. Tưới nước gây ra một số vấn đề cho những người bắt đầu nuôi trồng bằng đèn Led. Hầu hết những hướng dẫn tưới nước hay cung cấp thức ăn cho cây đều dựa trên ánh sáng HSP, nơi xảy ra hiện tượng thoát hơi nước và phải tưới nước hàng ngày để thay thế lượng nước, thức ăn ..v..v.. thoát ra từ chậu cây (nếu trồng trong đất). Khi sử dụng đèn Led, việc thoát hơi nước hay thức ăn không phải là vấn đề, tuy nhiên, việc tưới quá nhiều nước thì thực sự nguy hiểm.

Điều chỉnh việc tưới nước khi cần

3. Bạn phải biết nên cung cấp chất dinh dưỡng gì cho cây. Cây được trồng dưới đèn Led thường chỉ yêu cầu khoảng 30% lượng dinh dưỡng so với ánh sáng HPS. Bạn cũng nên thêm Cal-Mag khi nuôi trồng bằng đèn Led.

Các hệ thống thuỷ canh ít yêu cầu việc làm đầy lại bể chứa hơn vì ít có sự thoát dinh dưỡng hơn.

Cung cấp chất dinh dưỡng cho cây

4. Bạn có thể cần phải tăng nhiệt độ cho phòng nuôi trồng vào những tháng mùa đông. Mức nhiệt ở khu vực trồng giảm mạnh so với khi sử dụng ánh sáng HPS. Điều này làm giảm ứng suất nhiệt cho cây trồng, tuy nhiên, trong điều kiện thời tiết lạnh bạn nên đặc biệt chú ý tới nhiệt độ của khu vực trồng.

Tăng nhiệt độ trong phòng

Xem thêm:

Nguồn tham khảo: https://www.wikihow.com

Main Menu