Một số lưu ý khi sử dụng đèn led trồng rau thủy canh

Một số lưu ý khi sử dụng đèn led trồng rau thủy canh

Sử dụng đèn led quang hợp là giải pháp mang lại hiệu quả cao khi trồng rau trong điều kiện thiếu ánh sáng. Thao tác sử dụng đèn led trồng rau khá đơn giản nhưng bạn đã biết cách sử dụng đèn led như thế nào là đúng? Cần lưu ý gì khi sử dụng? Những thông tin trong bài viết dưới đây sẽ là gợi ý cho bạn.

Tác dụng của đèn led trồng rau

Một số lưu ý khi sử dụng đèn led trồng rau thủy canh

Đèn led trồng rau là loại đèn chỉ tập trung chiếu đúng các bước sóng phổ, tạo nguồn ánh sáng phù hợp cho cây trồng quang hợp. Loại đèn này được sử dụng khi trồng rau trong nhà kín, trong môi trường thiếu ánh sáng, mang lại nhiều giá trị sử dụng cao:

Giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt hơn

Một số lưu ý khi sử dụng đèn led trồng rau thủy canh

Với các sóng sáng tối ưu, chiếu đúng các bước sóng phổ, sử dụng đèn led trồng cây sẽ thúc đẩy quá trình quang hợp của cây, giúp cây trồng phát triển xanh tươi hơn, tốt hơn, nhanh hơn.

Linh động trong việc trồng rau, chọn vị trí trồng

Khi sử dụng bóng đèn led sẽ linh động hơn trong việc tìm vị trí đặt cây trồng. Bạn có thể đặt cây trồng ở bất cứ đâu mà không lo hiện tượng thiếu ánh sáng. Có thể đặt cây trong tầng hầm, trong Container, trong nhà kín hoặc những căn phòng không có cửa sổ. Cây vẫn có thể hấp thu ánh sáng từ đèn để sinh trưởng, phát triển nhanh.

Lưu ý khi sử dụng đèn led trồng rau

Lưu ý về thời gian chiếu sáng

Một số lưu ý khi sử dụng đèn led trồng rau thủy canh

Bạn nghĩ rằng nên sử dụng đèn led trồng rau suốt cả ngày, càng nhiều càng tốt, cây càng nhanh phát triển hơn? Nhưng điều này là không đúng. Bạn chỉ nên dùng đèn led trồng cây trong vòng từ 10 đến 12 giờ một ngày. Nếu để thời gian chiếu sáng lâu hơn sẽ rất tốn năng lượng mà cũng không mang lại hiệu quả sử dụng cao.

Lưu ý khi lựa chọn đèn led

Hiện nay, có khá nhiều nơi bán đèn led trồng cây với đa dạng kiểu dáng, mẫu mã nhưng để lựa chọn đúng sản phẩm, bạn cần chú ý: Thường thì cây trồng chỉ hấp thụ hai dải ánh sáng chính là dải ánh sáng màu xanh dương (425nm-475nm) và dải ánh sáng đỏ ( 620nm-730nm) cho việc quang hợp. Chính vì thế, khi chọn loại đèn sử dụng để thay thế ánh sáng mặt trời, cần chọn loại có quang phổ từ 350 – 800nm.

Mua đèn led trồng rau ở đâu?

Bạn có thể chọn mua đèn led trồng rau tại Lisado công ty chuyên về thủy canh với dịch vụ trồng rau thủy canh tiên tiến. Không chỉ giúp bạn thiết kế xây dựng vườn rau thủy canh sạch, năng suất mà Lisado còn cung cấp các thiết bị, dụng cụ trồng rau thủy canh chính hãng, chất liệu cao cấp, chất lượng đạt chuẩn.

Một số lưu ý khi sử dụng đèn led trồng rau thủy canhMột số lưu ý khi sử dụng đèn led trồng rau thủy canh

Trước khi cung cấp sản phẩm đến tay người dùng, các kỹ thuật viên của Lisado đã kiểm định chặt chẽ chất lượng các sản phẩm nên bạn có thể yên tâm khi chọn mua, đảm bảo mang đến giá trị sử dụng cao cho công trình trồng rau sạch của mỗi gia đình.

Mua đèn led trồng cây tại Lisado, bạn sẽ được tư vấn chọn mua sản phẩm phù hợp nhất cho mục đích sử dụng và vườn rau của gia đình.

Mức giá bán hợp lý, ưu đãi, cạnh tranh

Trồng rau bằng đèn led mang đến nhiều lợi ích thiết thực khi trồng rau trong điều kiện thiếu ánh sáng, linh hoạt trong mọi vị trí trồng mà vẫn đảm bảo năng suất rau trồng cao. Nếu bạn đang có nhu cầu mua đèn led trồng cây, có thể chọn mua tại Lisado để sở hữu sản phẩm chính hãng, chất lượng với giá thành ưu đãi nhất. Mọi thông tin chi tiết, vui lòng truy cập website https://thuycanh.net.vn/.

Xem thêm: Kiểm tra nồng độ dinh dưỡng của dung dịch thủy canh bằng thiết bị nào?

Main Menu