Cải thiện khả năng tiêu thụ rau thuỷ canh bằng cách sử dụng đèn Led

Cải thiện khả năng tiêu thụ rau thuỷ canh bằng cách dùng đèn Led

Khi người tiêu dùng ý thức được về vấn đề sức khoẻ, có nhu cầu tiêu dùng những loại rau củ nhiều dinh dưỡng với hương vị nổi trội và vẻ ngoài bắt mắt; những người làm thuỷ canh có thể tối ưu hoá sự tăng trưởng, hàm lượng dinh dưỡng và hương vị của cây trồng bằng cách sử dụng đèn Led đỏ, xanh dương và trắng

Người tiêu dùng ngày càng ý thức hơn về vấn đề sức khoẻ và quan tâm đến chất lượng sản phẩm mà họ tiêu dùng, nên nhu cầu về các loại rau hữu cơ tươi được trồng tại các địa phương đang ngày càng tăng. Nếu bạn là một người làm thuỷ canh, bạn có thể làm gì để chiếm được một vị trí vững chắc trên thị trường này?

Tăng hương vị và giá trị dinh dưỡng của rau sử dụng đèn Led

Những người nuôi trồng thuỷ canh trong nhà có một lợi thế cạnh tranh mà không ai có được bởi họ kiểm soát được điều kiện môi trường nuôi trồng của mình. Người tiêu dùng không cần phải chờ đợi để được thưởng thức loại rau mình yêu thích vào đúng mùa của nó do những người nuôi trồng trong nhà không bị ảnh hưởng bởi các biến đổi của thời tiết. Ngoài ra, những người làm thuỷ canh tại nhà còn có thể tự tạo ra một môi trường để tối ưu hoá hương vị, vẻ ngoài bắt mắt, giá trị dinh dưỡng và độ tươi ngon cho cây trồng của mình bằng cách sử dụng đèn Led.

Trồng rau thủy canh bằng đèn Led có thể làm tăng chất lượng rau

Nên sử dụng loại đèn Led nào?

Nghiên cứu về trồng cây thủy canh bằng đèn Led cho thấy đèn Led trắng, xanh dương và đỏ giúp tối ưu hoá năng suất và khả năng tiêu thụ của xà lách

Nghiên cứu gần đây được công bố trên tạp chí Frontiers in Plant Science đã điều tra những ảnh hưởng của các loại đèn Led khác nhau lên hình dáng, màu sắc và kích cỡ của lá xà lách. Họ phát hiện ra rằng những cây được trồng với sự hỗn hợp đa sắc của đèn Led đỏ và xanh có lá lớn hơn các cây được trồng sử dụng đèn Led đơn sắc. Nghiên cứu này đã củng cố cho nghiên cứu trước đó, so sánh các hỗn hợp ánh sáng đèn Led khác nhau, sử dụng ánh sáng huỳnh quang để kiểm soát.

Để đạt được sản lượng tối đa và sản phẩm có chất lượng cao, hãy sử dụng các loại đèn Led được tối ưu hoá cho sản xuất rau như DS XML 650 (diamond series XML 650)

Một báo cáo nghiên cứu năm 2013 của Scientia Horticulturae đã mô tả các kết quả của một thí nghiệm được thiết kế rất tốt để so sánh ảnh hưởng của các hỗn hợp ánh sáng đèn Led lên hàm lượng dinh dưỡng, vị ngọt, hình dáng và màu sắc của cây trồng sử dụng đèn Led. Theo các tác giả của nghiên cứu này, thí nghiệm của họ là thí nghiệm đầu tiên kiểm tra ảnh hưởng của đèn Led đến các đặc tính thị trường (các đặc tính ảnh hưởng đến khả năng tiêu thụ) của rau.

Kết quả trồng rau thủy canh với các loại đèn Led

Các kết quả của nghiên cứu như sau:

  • Các cây trồng chỉ sử dụng đèn Led ánh sáng xanh và đỏ có trọng lượng khô và ướt của rễ và chồi non thấp hơn so với các cây trồng sử dụng đèn Led xanh dương, đỏ và trắng.
  • Các cây xà lách được trồng với đèn Led đỏ, xanh dương và trắng có trọng lượng khô và ướt của chồi non lớn hơn so với các cây được trồng với đèn Led đỏ, xanh dương và những cây được trồng với đèn huỳnh quang
  • Xà lách được trồng với đèn Led sắc đỏ, xanh dương và trắng có được lượng đường hoà tan và các chất dinh dưỡng khác ở mức cao nhất, lượng nitrate ở mức thấp nhất cùng với hình dáng, màu sắc, và tươi ở mức tốt nhất.

Mặc dù hỗn hợp ánh sáng Led có thể được thay đổi tuỳ thuộc vào từng loại rau nhưng người trồng sử dụng đèn Led với quang phổ đầy đủ có xu hướng tạo ra được các loại rau ngon, hấp dẫn và giàu dinh dưỡng nhất. Do những đặc tính này là tiêu chuẩn để người tiêu dùng đánh giá chất lượng nên những người làm thuỷ canh trồng ra những loại rau đáp ứng được hoặc vượt xa mong đợi của người tiêu dùng sẽ nhận thấy sản phẩm của họ là lựa chọn ưa thích của các khách hàng bán lẻ và bán buôn.

Xem thêm Nên dùng loại đèn led nào khi trồng rau thủy canh trong nhà

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về việc lựa chọn những chiếc đèn Led tốt nhất cho vườn rau của mình, hãy liên hệ với các chuyên gia đèn trồng Led của chúng tôi ngay hôm nay!

Nguồn tham khảo: https://advancedledlights.com/

Main Menu