Cách trồng cây lan ý thủy canh để bàn làm việc trong văn phòng

Cách trồng cây lan ý thủy canh để bàn làm việc trong văn phòng

Trồng cây lan ý thủy canh để bàn trong văn phòng không chỉ tạo góc làm việc xanh thẩm mỹ mà còn mang ý nghĩa phong thủy thu hút tài lộc, may mắn. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách trồng và chăm sóc cây lan ý thủy canh để bàn

Cây lan ý thủy canh

Cây lan ý còn được gọi là cây bạch hạc, cây bạch môn, cây lục cự nhân. Cây có thể trồng bằng đất hoặc trồng trong nước theo phương pháp thủy canh. Nó là một loại cây cảnh được yêu thích trồng trong nhà và cả văn phòng. Cây có phần thân nhỏ và dài, có tán lá rộng từ 3 đến 25 cm, chiều dài lá lớn, hình bầu dục, nhọn ở đầu, phần trên hướng rủ xuống. Rễ cây là chùm lớn, nhánh rễ to, thích hợp với trồng theo phương pháp thủy canh.

Chúng thích hợp cả trong môi trường thiếu ánh sáng, có khả năng hấp thụ ánh sáng đèn huỳnh quang nên rất thích hợp khi trồng trong nhà. Khi được đặt ở gần cửa sổ, hoặc nơi có nhiều ánh sáng mặt trời thì cây sẽ cho lá màu xanh đậm, còn nếu để trong nhà lâu thì cây lá có màu nhạt hơn.

Cây lan ý được trồng thủy canh

Trồng cây lan ý thủy canh trong văn phòng mang lại những lợi ích gì?

Cây lan ý là một trong những cây thủy canh để bàn làm việc được yêu thích do rất dễ chăm sóc, lại có tác dụng lọc khí và hút bụi tạo không khí trong lành nên được ưa chuộng sử dụng trong nhiều văn phòng. Trong văn phòng, nhà ở, trồng thủy canh lan ý có tác dụng khử trùng, khử mùi, khử độc trong nước như: cồn, clo, aceton…. Cây lan ý thủy canh còn có tác dụng hút khúc xạ, hút bức xạ từ wifi… tạo môi trường sống trong lành.

Cây lan ý thủy canh còn đại diện cho may mắn, đem đến những vận khí tốt cho kinh doanh. Theo phong thủy, loài cây này rất thích hợp để trong văn phòng, trên bàn làm việc của những người mệnh thủy, mệnh mộc.

Bên cạnh đó, cây xanh còn khiến không gian thêm đẹp và nổi bật hơn, tạo nét thẩm mỹ ấn tượng cho góc làm việc nhỏ.

Cách chăm sóc cây lan ý thủy canh

Thực chất việc chăm sóc rau thủy canh, cây cảnh thủy canh rất đơn giản.  Song bạn cần nắm rõ được quy trình để cây thủy canh phát triển nhanh, xanh tốt.

Tốt nhất bạn nên trồng cây trong nước sạch. 5 đến 7 ngày nên thay nước một lần. Nếu trong bình chứa có dấu hiệu vẩn đục, rễ bị chết thì bạn nên thay nước sạch thường xuyên hơn và đừng quên vệ sinh bình sạch sẽ. Nên thêm dung dịch thủy canh sau mỗi lần thay nước mới.

Để cây lá xanh tốt, đậm màu, bạn nên đặt cây lan ý ở nơi có ánh sáng tự nhiên. Nếu trồng trong điều kiện thiếu ánh sáng thì thỉnh thoảng nên đưa cây ra ngoài nắng để cây hấp thụ ánh sáng tự nhiên xanh tốt và tươi tắn hơn.

Nên sử dụng dung dịch thủy canh chuyên dụng cho cây

Khi thay nước, vệ sinh bình, nên cắt bỏ lá khô lá héo và rửa rễ cây nhẹ nhàng, tránh làm đứt rễ cây.

Nhìn chung, trồng lan ý thủy canh không quá khó, ít phải chăm sóc mà cây vẫn xanh tươi nên loại cây này ngày càng được nhiều người yêu thích và lựa chọn.

Ngay hôm nay, nếu yêu thích trồng cây cảnh thủy canh,  bạn hãy tự trồng cho mình một loại cây yêu thích, chắc chắn  bạn sẽ thấy ngạc nhiên về sự xanh mát, nổi bật mà nó mang lại cho góc làm việc nhỏ.

Main Menu