Các loại cây thủy canh để bàn được dân văn phòng yêu thích

Các loại cây thủy canh để bàn được dân văn phòng yêu thích

Trồng rau thủy canh, cây thủy canh để bàn là xu hướng trồng cây cảnh rất được yêu thích hiện nay nhất là với dân văn phòng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một số loại cây thủy canh độc đáo, bạn có thể tham khảo để làm đẹp góc làm việc nhỏ xinh của mình.

1. Ưu điểm của trồng cây thủy canh để bàn

Trồng các loại cây để bàn tạo không gian thoáng đãng và bầu không khí trong lành. Bên cạnh đó, theo ý nghĩa phong thủy thì chọn cây cảnh hợp theo mệnh còn mang lại nhiều vận may về tài lộc, phát tài, sức khỏe tốt… Trồng cây thủy canh còn tạo ra không gian xanh thẩm mỹ, giúp chúng ta cảm thấy thoải mái thư giãn sau thời gian làm việc căng thẳng.

Cây thủy canh để bàn rất dễ chăm sóc, phát triển nhanh, cho hoa đẹp… nên rất đơn giản để bạn tạo ra một không gian xanh hoàn hảo ngay trên góc làm việc xinh xắn của mình.

2. Các loại cây thủy canh để bàn được dân văn phòng ưa thích

Hiện nay, ngoài những mẫu cây để bàn trồng trên đất như cây hoa đá, sen đá… thì những cây thủy canh là sản phẩm được dân văn phòng yêu thích. Một số loại cây phổ biến có thể kể đến như

Cây bạch mã

Cây bạch mã thủy canh

Cây bạch mã là loại cây thủy canh có thân màu trắng, lá rộng có gân, vân lá màu trắng, thân lá to, cây lâu lớn nên có kích thước thích hợp với bàn làm việc. Những người mệnh Mộc và mệnh Hỏa thích hợp sử dụng cây bạch mã để bàn, giúp đem đến nhiều may mắn.

Cây điệu vàng

Cây điệu vàng thủy canh

Cây điệu vàng có thân màu vàng, vân và gân màu vàng. Đây là loại cây thủy canh có tác dụng điều tiết khí tiết, đem đến không gian trong lành, xua đi những điều không may mắn. Bộ rễ chùm của chúng nổi trên mặt nước có độ cong xoắn tạo nét đẹp nổi bật thu hút và ấn tượng.

Cây đế vương

Cây đế vương thủy canh

Cây đế vương có rễ màu nâu đen, lá rất xanh, hình dáng nhọn, vút cao tạo ra hình dáng đẹp mắt. Cây đế vương mang nhiều ý nghĩa về phong thủy, thu hút tài lộc, may mắn. Cây đế vương thể hiện một tinh thần kiên định, một ý chí không ngừng nỗ lực để hướng tới vị trí cao hơn trong sự nghiệp. Cây rất thích hợp cho những người quản lý, lãnh đạo ở cơ quan, tổ chức, văn phòng.

Cây vạn lộc

Cây vạn lộc thủy canh

Đây cũng là loại cây thủy canh để bàn quen thuộc được rất nhiều người yêu thích. Vạn lộc có màu đỏ tía, rễ nhỏ, bắt mắt, có ý nghĩa cầu tài lộc cho gia đình. Cây thủy canh để bàn vạn lộc thường được đặt trong phòng làm việc và cũng được yêu thích để trang trí trong không gian sống của gia đình.

Hoa tiên ông

Cây hoa tiên ông thủy canh

Đây là loại cây cảnh thủy canh có hoa rất đẹp, được các bạn nữ văn phòng rất yêu thích. Hoa tiên ông có hình búp, cao từ 10 đến 12 cm, hoa nở trên thân lá màu xanh vươn thẳng lên cao. Rễ của cây tiên ông thủy canh dài, đâm thẳng trong nước màu trắng rất đẹp và hài hòa.

Cây phát tài búp sen

Cây phát tài búp sen thủy canh

Cây thủy canh để bàn này được các bạn dân văn phòng rất yêu thích. Cây phát tài búp sen lá vươn cao, xanh tốt, mang ý nghĩa phong thủy thể hiện sự phát tài phát lộc. Bên cạnh đó, loài cây xanh tốt này còn giúp góc làm việc nhỏ trở nên thu hút và ấn tượng hơn.

So với trồng rau thủy canh, trồng cây cảnh thủy canh đơn giản hơn nhiều, thường chỉ cần cho dung dịch thủy canh 1 tuần 1 lần  và không phải chăm sóc nhiều.

Cây thủy canh để bàn hiện nay được cung cấp trong các shop hoa, shop cây cảnh, cây xanh, các trang thương mại điện tử về cây trồng. Bạn hãy tìm hiểu kỹ về các loại cây, hoa để lựa chọn loại cây phù hợp nhất với mình.

[formidable id=25]

Xem thêm

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây cảnh thủy canh

Cách trồng cây lan ý thủy canh để bàn làm việc trong văn phòng

Hy vọng những thông tin giới thiệu về các loại cây thủy canh để bàn được dân văn phòng yêu thích trên đây sẽ là gợi ý hữu ích giúp bạn chọn được những mẫu cây cảnh đẹp mắt, ý nghĩa.

Main Menu