Trồng rau thủy canh trụ đứng mang lại những lợi ích gì

Trồng rau thủy canh trụ đứng mang lại những lợi ích gì?

Trồng rau thủy canh thời gian gần đây ngày càng trở nên quen thuộc với mọi người, đặc biệt ở khu vực thành thị. Trong đó trồng rau thủy canh trụ đứng là một trong những hệ thống giàn trồng thủy canh đang rất được yêu thích hiện nay. Vậy thủy canh trụ đứng là gì và nó mang đến những lợi ích nổi bật nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Trồng rau thủy canh trụ đứng

Thủy canh trụ đứng là hình thức trồng rau theo giàn dọc, thường ứng dụng phương pháp thủy canh hồi lưu. Theo đó sẽ dùng  một hệ thống thùng chứa dung dịch dinh dưỡng và bơm tuần hoàn lên những ống trồng rau thủy canh. Dung dịch sẽ được luân chuyển qua hệ thống ống trồng rau và thu lại phần dư về thùng chứa ban đầu. Dòng dinh dưỡng luân chuyển liên tục tạo điều kiện cho rau phát triển đều và xanh tốt.

Mô hình trồng rau thủy canh trụ đứng

Mô hình trồng rau thủy canh trụ đứng

Đặc điểm của hình thức trồng rau thủy canh trụ đứng

Như đã trình bày trong bài “Mô hình trồng rau thủy canh tại nhà nào được ưa chuộng nhất hiện nay“, trồng rau thủy canh trụ đứng là một trong những hình thức trồng rau thủy canh ngày càng được ưa chuộng bởi khả năng tiết kiệm diện tích tối đa mà vẫn đảm bảo hiệu quả gieo trồng cao.

Thủy canh trụ đứng sử dụng hệ thống các trụ đứng độc lập hoặc nhiều trụ liên kết lại với nhau. Thân trụ bố trí các điểm trồng và hệ thống dẫn truyền dung dịch thủy canh được thiết kế trong ống trụ, gọn nhỏ và hiện đại giúp tiết kiệm diện tích xây dựng giàn trồng. Đồng thời  cung cấp đầy đủ khoáng chất và vi lượng cần thiết tạo điều kiện tốt nhất cho cây trồng phát triển.

Lợi ích của hệ thống trồng rau thủy cảnh trụ đứng

Trồng rau thủy canh trụ đứng là hình thức gieo trồng hiện đại, tiết kiệm tối đa diện tích mà vẫn đảm bảo năng suất cây trồng.

Sử dụng dưỡng chất thủy canh giúp hạn chế sâu bệnh, không bị nhiễm mầm bệnh trong đất, cung cấp những điều kiện thích hợp cho sự phát triển của cây trồng, kiểm soát độ pH và dinh dưỡng, giúp rau trồng tăng trưởng tốt trên một diện tích nhỏ, tránh những thiệt hại do biến đổi khí hậu.

Mô hình trồng rau thủy canh trụ đứng có thể áp dụng cho mọi nhà

Mô hình trồng rau thủy canh trụ đứng có thể áp dụng cho mọi nhà

Trồng rau thủy canh hạn chế sâu bệnh nên không cần sử dụng thuốc hóa học trong quá trình gieo trồng. Từ đó mang đến nguồn rau sạch, an toàn cho bữa ăn hàng ngày.

Với phương thức gieo trồng linh hoạt, bạn có thể tận dụng tối đa không gian cho việc trồng nhiều loại rau khác nhau. Cùng với đó, hệ thống giàn trồng thủy canh trụ đứng có thể dễ dàng di chuyển đến những vị trí mà bạn mong muốn, tiện dụng hơn cho việc chăm sóc cũng như chọn vị trí gieo trồng.

Trồng rau thủy canh bằng trụ đứng cũng là một cách trang trí rất mới, rất độc đáo cho không gian căn nhà. Có thể kết hợp vừa trồng rau vừa trồng cây cảnh trên hệ thống,  hứa hẹn mang đến một không gian đẹp nổi bật, xanh mát trong lành, giúp điều hòa không khí.

Trên đây là một số lợi ích mà phương pháp trồng rau thủy cảnh trụ đứng mang đến. Lựa chọn trồng rau thủy canh bằng trụ đứng giúp tiết kiệm nhiều khoảng trống hơn cho không gian, tạo cảnh quan đẹp và tạo nguồn rau sạch, an toàn cho sức khỏe mỗi người.

Liên hệ với Lisado khi có nhu cầu xây dựng giàn trồng thủy canh. Các kỹ thuật viên của Lisado sẽ đến khảo sát không gian và xây dựng hệ thống giàn trồng phù hợp nhất với đặc thù không gian cũng như nhu cầu gieo trồng của mỗi gia đình, tạo hệ thống vườn thủy canh xanh tươi, cây trồng phát triển nhanh, hiệu quả gieo trồng tốt.

Tham khảo thêm các mẫu giàn thủy canh lắp ghép tại nhà

[ux_products cat=”113″]

Main Menu