Phương pháp trồng ớt xanh thủy canh đạt năng suất cao

Phương pháp trồng ớt xanh thủy canh đạt năng suất cao

Bạn có thể sử dụng phương pháp thuỷ canh để trồng ớt xanh vào bất cứ thời điểm nào trong năm. Với hệ thống nuôi trồng trong nhà này, bạn có thể tăng năng suất và kích cỡ của ớt.

Các cây trồng nhận được nguồn thức ăn liên tục từ nước giàu chất dinh dưỡng, và chúng gặp rất ít vấn đề về sâu bệnh – vấn đề thường xuất hiện ở các cây trồng trong đất. Bạn có thể sử dụng một số loại hệ thống thuỷ canh. Loại hệ thống tốt nhất cho những người mới bắt đầu là hệ thống canh tác nước sâu hoặc hệ thống ngập rút định kì, chúng là những loại hệ thống lý tưởng để trồng ớt xanh. Bạn có thể mua một hệ thống thủy canh và các nguyên liệu khác từ các trung tâm cung cấp nguyên liệu làm vườn hoặc các nhà bán lẻ dụng cụ làm vườn trực tuyến.

Các bước trồng ớt xanh thủy canh

Các bước để trồng ớt xanh thủy canh

Đổ nước vào hệ thống, và để nó hoạt động trong hai hoặc ba ngày trước khi tiến hành trồng ớt xanh. Bổ sung các chất dinh dưỡng thủy canh vào nước, sử dụng hướng dẫn trên bao bì cho thể tích nước trong hệ thống.

Chuyển cây ớt xanh con ra khỏi thùng chứa ban đầu. Nhúng khối rễ cây vào một xô nước ở nhiệt độ phòng để nhẹ nhàng nới lỏng đất xung quanh rễ. Loại bỏ đi càng nhiều đất càng tốt mà không làm tổn hại đến rễ cây.

Trồng từng cây ớt xanh đã sạch đất vào chậu lưới có chứa chất nền thuỷ canh. Đặt cây trồng sâu hơn một chút so với khi chúng được trồng trong thùng chứa ban đầu. Trồng một cây ớt xanh trong mỗi chậu lưới, và để các chậu cách nhau khoảng9 inch trong hệ thống thủy canh.

Lắp đặt đèn trồng trong nhà ở phía trên của hệ thống thuỷ canh để bóng đèn cao hơn từ 6 đến 8 inch so với ngọn cây. Cài đặt thiết bị hẹn giờ trên đèn để chúng chiếu sáng từ 10-12 giờ mỗi ngày. Di chuyển đèn lên cao hơn khi cây phát triển cao hơn để tránh việc lá cây bị đốt cháy.

Theo dõi mực nước trong hệ thống thủy canh. Bổ sung nước khi cần thiết để duy trì đủ nước trong hệ thống giúp cây có thể phát triển đúng cách. Thêm các chất dinh dưỡng vào hệ thống mỗi khi bạn thay nước hoặc bổ sung nước vào bể chứa, để cung cấp lượng dinh dưỡng thích hợp cho cây phát triển. Sử dụng chỉ dẫn trên bao bì khi thêm các chất dinh dưỡng thuỷ canh dựa trên lượng nước bạn bổ sung vào hệ thống.

Cắt tỉa cho các cây ớt bằng cách ngắt đi hai hoặc ba chồi ở thân cây khi cây cao khoảng 6 đến 8 inch để hạn chế sự tăng trưởng của cành và giúp cây trồng tập trung năng lượng để sản xuất trái.

Loại bỏ một hoặc hai chồi ra khỏi mỗi cành khi chúng xuất hiện, điều này sẽ làm tăng kích thước của những trái ớt được phát triển từ các chồi còn lại.

Làm rung cây hai hoặc ba lần một tuần khi các chồi mở rộng, để giúp chúng thụ phấn. Đặt một chiếc quạt gia dụng nhỏ gần hệ thống thủy canh và để số nhỏ, cũng để hỗ trợ cho việc thụ phấn.

Xem thêm Cách trồng cà chua thủy canh

Ớt xanh thủy canh cho quả to hơn và năng suất cao hơn

Những vật dụng bạn sẽ cần để trồng ớt thủy canh

Mẹo

Thiết lập hệ thống thủy canh tại một vị trí trong nhà với nhiệt độ ban ngày từ 73 đến 78 độ F và nhiệt độ buổi tối khoảng 65 độ F.

Tham khảo thêm các mẫu giàn thủy canh lắp ghép tại nhà

[ux_products cat=”113″]

[formidable id=3]

Main Menu