Nồng độ dung dịch thủy canh phù hợp cho các loại rau họ cải

Nồng độ dung dịch thủy canh phù hợp cho các loại rau họ cải

Mỗi loại rau họ cải khi trồng thủy canh được pha chế dung dịch với nồng độ khác nhau để đảm bảo cây sinh trưởng và phát triển tốt. Và bạn cần pha đúng cách theo đặc thù sinh trưởng cũng như từng giai đoạn phát triển của cây.

1. Các loại rau họ cải thủy canh

Các loại rau họ cải như các giống cải trong nước (cải ngọt, cải bắp, cải bẹ nhún, cải thìa, súp lơ, cải dưa, cải ngồng), các giống cải nước ngoài: cải Nhật… rất phù hợp để trồng bằng phương pháp thủy canh bởi nó có khả năng thích ứng tốt với khí hậu nhiệt đới nóng ẩm, mưa nhiều của nước ta.

Rau cải được trồng bằng phương pháp thủy canh

Loại rau này có thể trồng bằng cây con hoặc ươm gieo hạt giống trên các giá thể như xơ dừa, mùn cưa, than bùn, trấu hun… để hạt nảy mầm và phát triển thành cây.

Khi cây đã lên từ 3 đến 5 lá thật có thể đưa chúng vào rọ nhựa thủy canh trên giàn, cung cấp dung dịch thủy canh đều đặn và đúng nồng độ để nuôi cây phát triển.

Trong điều kiện thuận lợi, rau cải thủy canh phát triển nhanh trong nước, cho năng suất rau trồng cao.

2. Nồng độ dung dịch thủy canh phù hợp cho các loại rau họ cải

Tên rau cải Độ pH Nồng độ ppm
Cải bắp 6.5-7 1750-2100
Súp lơ (Bông cải xanh) 6.0-6.8 1960-2450
Rau cải Bina (cải trời) 6-7 800-1100
Cải củ 6-7 840-1540
Cải Xanh 6 – 6.8 800 – 1000

Trên đây là bảng nồng độ dung dịch thủy canh của một số rau họ cải. Có thể thấy độ pH phù hợp với rau cải là từ 6 đến 7, còn nồng độ ppm khác nhau giữa mỗi loại rau.

Vì thế, khi pha dung dịch thủy canh, cần kiểm tra bằng bút đo ppm để điều chỉnh nồng độ phù hợp cho rau trồng.

3. Pha dung dịch thủy canh đúng cách cho rau họ cải

Cách pha dung dịch thủy canh thay đổi theo thời tiết mỗi mùa, mỗi giống cải, nhu cầu và trang thiết bị. Ít nhất khi pha dung dịch thủy canh bạn cần có 2 lọ đựng dung dịch nhóm A và nhóm B.

Tốt nhất bạn nên mua dung dịch pha sẵn để đảm bảo tính tiện lợi, an toàn và nhất là đảm bảo lượng dưỡng chất đúng chuẩn cho rau trồng.

Mua dung dịch thủy canh cho rau ăn lá, bạn có thể chọn dung dịch thủy canh Grow Master với đầy đủ dưỡng chất cho cây trồng.

Rau cải được trồng bằng phương pháp thủy canh

Nhìn chung, những loại dung dịch này đều chứa những dưỡng chất cần thiết cho sự sinh trưởng, phát triển của rau, có thể kể đến như Nitrat Nitrogen (NO3–, N); Cansium (Ca); Potassium Oxide (K2O); Phosphorus Pentoxide (P2O3); Ammonium Nitrogen (NH4 –N); Sulphur (S); Borum (B); Magnesium (Mg)…

Khi pha dung dịch, bạn có thể làm theo hướng dẫn trên mỗi chai hay vỏ hộp sản phẩm để pha đúng cách, phù hợp theo mỗi loại rau trồng. Đừng quên, sử dụng bút đo pH, bút đo ppm để kiểm tra, đảm bảo nồng độ đúng tiêu chuẩn.

Nếu bạn cần tư vấn sản phẩm hay bất kỳ điều gì về phương pháp thủy canh, hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại

Tư vấn trồng rau thủy canh

4. Những lưu ý khi pha dung dịch thủy canh

Sử dụng gang tay, khẩu trang để đảm bảo an toàn cho cơ thể khi tiếp xúc với hóa chất. Chuẩn bi đầy đủ các dụng cụ pha chế bởi công việc pha chế khá phức tạp.

Cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng khi pha các loại dung dịch thủy canh.

Rau cải được trồng bằng phương pháp thủy canh

Hy vọng rằng với những thông tin chúng tôi cung cấp về dung dịch thủy canh trên, các bạn đã có thêm kiến thức để có được một giàn trồng rau cải thủy canh xanh tốt. Chúc bạn thành công.

Video trồng rau cải mô hình sản xuất tại Hà Giang

Tham khảo thêm dinh dưỡng thủy canh Grow Master đậm đặc cho rau ăn lá

[ux_products cat=”125″]

Tham khảo thêm:

[formidable id=25]

Main Menu