Cách nhận biết hạt giống hoa chất lượng

Cách nhận biết hạt giống hoa chất lượng

Chất lượng hạt giống hoa là yếu tố tiên quyết quyết định đến hiệu quả gieo trồng. Hạt giống chất lượng tốt thì cho tỉ lệ nảy mầm cao, cây phát triển khỏe mạnh và ngược lại. Vậy bạn có biết cách nhận biết hạt giống hoa tốt như thế nào? Cùng tham khảo những gợi ý dưới đây để có câu trả lời

1. Cách nhận biết hạt giống hoa tốt

Nhìn chung, một sản phẩm hạt giống hoa tốt, cần đảm bảo các yếu tố sau:

1.1. Xuất xứ hạt giống rõ ràng

Bạn có thể kiểm tra thông tin này trên bao bì sản phẩm. Hạt có thể có xuất xứ tại Việt Nam, Mỹ, Đài Loan, Hà Lan…

Hạt giống hoa nhập khẩu

Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên kiểm tra thông tin về nhà sản xuất hoặc nhà phân phối hạt giống xem  những địa chỉ ấy có tin cậy hay không, có được nhiều người biết đến không?

1.2. Còn hạn sử dụng

Hạn sử dụng thường được ghi ở mặt sau hoặc bên cạnh gói hạt giống. Lẽ tất nhiên, những sản phẩm còn hạn sử dụng sẽ đảm bảo chất lượng hơn so với những sản phẩm đã hết hạn.

Vì thế, hãy chú ý đến hạn sử dụng khi chọn hạt giống và chọn loại sản phẩm vẫn còn hạn sử dụng dài để đảm bảo chất lượng hạt giống hoa.

1.3. Hạt giống hoa tốt cho tỉ lệ nảy mầm cao

Những loại hạt giống hoa tốt thường cho tỉ lệ nảy mầm cao ( khoảng trên 80%), chất lượng cây trồng đồng đều, khả năng cho hoa tốt.

1.4. Hạt giống mẩy, đều

Quan sát  bằng mắt thường, nếu hạt hoa mẩy, đều nhau, không có hạt lép, không bị ẩm mốc, không có mùi thì chứng tỏ hạt đã được xử lý kỹ trước khi cung cấp đến tay người dùng. Theo đó, bạn có thể yên tâm chọn loại hạt giống hoa này.

1.5. Bao bì sản phẩm rõ ràng

Hãy chọn những sản phẩm hạt giống hoa có đầy đủ thông tin ghi trên bao bì sản phẩm. Ví dụ như thông tin về thương hiệu, nhà sản xuất, bao bì nguyên vẹn, không bong rách.

Bao bì hạt giống hoa rõ ràng

Các loại hạt giống nhập khẩu từ nước ngoài đều có thông tin về công ty sản xuất nên bạn cần xem kỹ khi lựa chọn.

2. Nếu mua nhầm hạt giống hoa kém chất lượng

Lẽ tất nhiên sở hữu những hạt giống hoa chất lượng tốt, quy trình gieo trồng đúng kỹ thuật sẽ đảm bảo hiệu quả gieo trồng cao. Và  ngược lại, những hạt giống hoa kém chất lượng  sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến kết quả gieo trồng. Cụ thể như:

  • Nhiều  hạt lép hỏng không thể nảy mầm
  • Hạt nảy mầm chậm, không đồng đều
  • Cây phát triển yếu, dễ bị sâu bệnh tấn công, khả năng thích ứng với các điều kiện khí hậu, môi trường thấp
  • Thời gian ra hoa chậm mặc dù bạn đã gieo trồng chăm sóc đúng kỹ thuật
  • Hoa nhanh tàn, cánh hoa nhỏ, yếu ớt, màu nhanh phai.
  • Không ra hoa được đợt tiếp theo

Như vậy bạn đã thấy được tầm quan trọng của việc sở hữu những  hạt giống hoa tốt. Vì thế, ngay từ đầu cần có sự chọn lựa kỹ khi mua hạt giống để đảm bảo hiệu quả gieo trồng  cao.

Tốt nhất bạn nên chọn mua hạt giống hoa tại những cửa hàng, đơn vị chuyên cung cấp hạt giống gieo trồng, các cửa hàng về nông nghiệp… Bạn có thể tham khảo ý kiến của bạn bè, người thân trước khi chọn địa chỉ mua hạt giống.

Chọn hạt giống hoa ở cửa hàng uy tín

Sau đó, đừng quên tìm hiểu kỹ thông tin về đơn vị này cũng như các phản hồi của khách hàng về đơn vị ấy. Từ đó, có thể đưa ra quyết định lựa chọn điểm bán hạt giống hoa uy tín để sở hữu một vườn hoa rực rỡ, tươi đẹp.

Và tốt nhất, bạn nên đến trực tiếp các điểm bán chọn mua hạt giống để có thể tìm hiểu kỹ hơn về các loại hạt giống hoa, được tư vấn kỹ càng về kỹ thuật gieo trồng, chăm sóc.

Main Menu