Dung dịch dinh dưỡng thủy canh nào tốt cho cà chua?

Dung dịch dinh dưỡng thủy canh nào tốt cho cà chua?

Mỗi loại dung dịch thủy canh sẽ tốt nhất cho từng loại rau: rau ăn lá và rau ăn củ. Với cà chua, bạn nên sử dụng dung dịch thủy canh cho rau ăn củ, quả là tốt nhất.

1. Dung dịch thủy canh phù hợp cho cà chua

Cà chua là loại rau trồng ăn quả được ứng dụng nhiều trong gieo trồng thủy canh bởi nó khá dễ trồng và cho năng suất cây trồng cao. Nhưng để cây trồng luôn phát triển nhanh nhất, xanh tươi và khỏe mạnh bạn cần bổ sung dung dịch dinh dưỡng thủy canh phù hợp cho rau trồng.

Nhắc đến sản phẩm dung dịch thủy canh phù hợp cho gieo trồng cà chua, không thể không kể đến dung dịch Hydro Umat F.

Dung dịch thủy canh Hydro Umat F phù hợp cho cà chua

 

Hydro Umat F là loại dung dịch dinh dưỡng được sản xuất, pha chế dành riêng cho các loại rau ăn củ, quả; chứa đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu cung cấp dinh dưỡng cho cây trồng sinh trưởng nhanh, khỏe mạnh, thúc đẩy quá trình ra hoa tạo quả. Nhìn chung, dung dịch thủy canh Hydro Umat F hội tụ nhiều ưu điểm vượt trội:

Cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho cây trồng, cân đối các thành phần dinh dưỡng, các nguyên tố đa trung vi lượng giúp tối ưu quá trình trao đổi chất cho các loại cây rau ăn củ quả. Từ đó giúp nụ hoa lớn, quả đậu nhiều, giúp tăng cường lượng đường, tạo vị thơm ngọt cho hoa quả.

Hydro Umat F giúp rễ cây hấp thụ chất dinh dưỡng dễ hơn, cây trồng sinh trưởng nhanh, thân cây mập, lá xanh tốt.

Giúp cây kháng các loại sâu bệnh, chống chịu tốt hơn với điều kiện môi trường, từ đó cho cây trồng phát triển khỏe mạnh, xanh tốt.

2. Cách sử dụng dung dịch thủy canh Hydro Umat F

Sử dụng dung dịch thủy canh Hydro Umat F cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần pha lần lượt khoảng 50ml dinh dưỡng A và 50ml dinh dưỡng B vào cùng 20 lít nước sạch (tỷ lệ 1:200); tạo dưỡng chất thủy canh có hàm lượng dinh dưỡng phù hợp nhất cho cây trồng.

Đừng quên dùng bút đo ph, bút đo ppm để kiểm tra nồng độ dinh dưỡng theo từng giai đoạn phát triển của cây.

Sau khoảng 7-10 ngày, bạn có thể bổ sung thêm lượng dinh dưỡng Hydro Umat F tạo môi trường dinh dưỡng tốt nhất cho cây phát triển.

3. Lưu ý khi trồng cà chua thủy canh

Bạn có thể trồng với thùng xốp nếu trồng số lượng ít hoặc xây dựng giàn trồng thủy canh nếu trồng nhiều hơn, đa dạng loại rau hơn.

Lưu ý khi trồng cà chua thủy canh

Khi trồng cà chua thủy canh, bạn chỉ cần đặt cây cà chua con vào rọ nhựa thủy canh đã có chứa giá thể.

Đặt rọ trồng vào các thùng chứa dung dịch dinh dưỡng thủy canh đã pha đảm bảo nước vừa đến đáy của rọ nhựa. Không để nước ngập quá bộ rễ sẽ khiến rễ cây bị ngập úng và chết.

Sử dụng bút đo ph, bút đo ppm để kiểm tra nồng độ dinh dưỡng (độ PH nằm trong khoảng 6.0 – 6.5, nồng độ ppm khoảng 2000-2500 ppm là phù hợp).

Gắn dây oxy đã chuẩn bị sẵn vào máy sục khí và hẹn giờ máy hoạt động khoảng 2 tiếng/lần cung cấp oxy cho cây trồng.

Bổ sung thêm nước sạch nếu nước trên thùng đã hết để cây luôn được cung cấp đủ độ ẩm.

Nên đo nồng độ các chất dinh dưỡng thường xuyên, khoảng 7 đến 10 ngày bạn tiến hành đo lại dung dịch thủy canh và điều chỉnh phù hợp khi dung dịch quá loãng hay quá đặc.

Đặt cây trồng tại chỗ thoáng mát, có ánh nắng mặt trời giúp cây quang hợp tốt

Với những thông tin chia sẻ trên, hi vọng bạn có thể tham khảo để lựa chọn sản phẩm dung dịch thủy canh phù hợp cho cà chua và chăm sóc cây trồng phát triển nhanh, xanh tốt, cho năng suất cao.

Bài viết tham khảo dành cho bạn:

Main Menu