Dự án trồng rau thuỷ canh sản xuất rau sạch tại Mèo Vạc - Hà Giang

Dự án trồng rau thuỷ canh sản xuất rau sạch tại Mèo Vạc – Hà Giang

Đây là công trình trồng rau thủy canh sạch có quy mô lớn tại Hà Giang, được Lisado khởi công xây dựng và lắp đặt từ đầu tháng 3. Không những cung cấp lượng rau sạch lớn phục vụ cho số đông người dùng mà nó còn tạo nên không gian xanh thẩm mỹ, thoáng mát cho cảnh quan nơi núi rừng.

Tổng quan về dự án rau sạch thuỷ canh tại Mèo Vạc – Hà Giang

Dự án trồng rau thuỷ canh sản xuất rau sạch tại Mèo Vạc - Hà Giang

Dự án có quy mô lớn với diện tích khoảng 300m2 rau thuỷ canh. Đây là chương trình thí điểm cung cấp thực phẩm sạch cho miền núi phía bắc với sự đầu tư và hỗ trợ của Bộ nông nghiệp tỉnh Hà Giang và phòng nông nghiệp của thị trấn Mèo Vạc.

Mức đầu tư của dự án lên đến hơn 150tr với công nghệ vật liệu nhà màng Israel giúp chống chịu các điều kiện gió bão thường gặp ở miền núi.

Dự án trồng rau thuỷ canh sản xuất rau sạch tại Mèo Vạc - Hà Giang

Dự kiến lượng rau mỗi ngày khoảng 15 – 20kg rau bao gồm đa dạng các loại rau như: rau muống, các loại xà lách và cải,…

Lisado sử dụng các thiết bị thủy canh, ứng dụng công nghệ gieo trồng tiên tiến, phù hợp với đặc điểm địa hình, khí hậu tại Hà Giang

Dự án trồng rau thuỷ canh sản xuất rau sạch tại Mèo Vạc - Hà Giang

Nhìn chung không gian gieo trồng tại đây rất thoáng rộng, phù hợp để xây dựng hệ thống thủy canh giàn ngang, tiện dụng cho việc gieo trồng, chăm sóc. Không gian thoáng, lượng ánh sáng dồi dào, tạo điều kiện thuận lợi để cây quang hợp, sinh trưởng và phát triển nhanh.

Để thích ứng tốt với điều kiện thời tiết miền núi nắng mưa thất thường, Lisado đã xây dựng hệ thống giàn trồng chắc chắn, sử dụng ống nhựa thủy canh UPVC chất lượng tốt, bền đẹp với khả năng chịu nhiệt, cách nhiệt tốt, giúp nhiệt độ, độ ẩm của cây luôn được ổn định, không ảnh hưởng đến độ PH, tạo môi trường thuận lợi cho sự phát triển của rau trồng.

Dự án trồng rau thuỷ canh sản xuất rau sạch tại Mèo Vạc - Hà Giang

Dung dịch dinh dưỡng thủy canh được sử dụng theo đúng loại rau trồng, tỉ lệ pha đúng chuẩn, cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cây sinh trưởng, phát triển.

Ngoài ra, để công trình thủy canh đạt hiệu quả tốt, năng suất cây trồng cao, Lisado còn chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết như: rọ trồng thủy canh, giá thể, bút đo PH, bút đo nồng độ PPM,… để kiểm tra nồng độ dinh dưỡng phù hợp cho rau trồng. Tất cả đều là những sản phẩm chính hãng, chất lượng đạt chuẩn.

Dự án trồng rau thuỷ canh sản xuất rau sạch tại Mèo Vạc - Hà Giang

Bên cạnh đó, để rau trồng phát triển tốt trước khí hậu nắng mưa, gió bão, sương muối của miền đồi núi, Lisado đã ứng dụng công nghệ vật liệu nhà màng Israel giúp chống chịu trước những biến đổi bất thường của thời tiết. Lắp đặt hệ thống mái che hiện đại, che mưa gió, chống tia cực tím, tạo điều kiện tốt nhất cho cây phát triển nhanh, xanh tốt.

Có thể thấy vùng đất Hà Giang, địa hình chủ yếu là đồi núi, việc sử dụng hợp lý nguồn tài nguyên nước là rất cần thiết và vô cùng khó khăn. Vì thế, ứng dụng mô hình thuỷ canh trồng rau sạch là lựa chọn lý tưởng. Không chỉ giúp năng suất cây trồng tăng cao, không lo sâu bệnh hại mà với quy trình trồng rau tự động 80%, còn giúp giảm thiểu sức người và tiết kiệm nước cũng như các chi phí tưới tiêu.

Ý nghĩa của dự án thuỷ canh sản xuất rau sạch tại Mèo Vạc – Hà Giang

Đây là mô hình trồng rau thủy canh quy mô lớn tại Hà Giang, được đầu tư với mức kinh phí khá lớn, mang đến nhiều lợi ích thiết thực:

Tạo ra nguồn rau sạch, cung cấp thực phẩm sạch cho miền núi phía bắc, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của các hộ dân nơi đây.

Dự án trồng rau thuỷ canh sản xuất rau sạch tại Mèo Vạc - Hà Giang

Người dân tại Mèo Vạc – Hà Giang được tiếp cận với công nghệ trồng rau sạch tiên tiến, áp dụng khoa học kỹ thuật hiện đại vào sản xuất nông nghiệp, giảm thiểu sức người, năng suất cây trồng tăng cao, có thể mang lại nguồn thu nhập đáng kể cho người dân.

Các hộ sản xuất nông nghiệp ở các vùng lân cận cũng sẽ có cơ hội tham quan và học hỏi kinh nghiệm gieo trồng để phát triển rộng hơn quy mô rau sạch.

Dự án trồng rau thuỷ canh sản xuất rau sạch tại Mèo Vạc - Hà Giang

Phương pháp gieo trồng này sử dụng dung dịch thủy canh để nuôi trồng rau nên đảm bảo chỉ số thân thiện với môi trường cao, hạn chế tình trạng ô nhiễm nguồn nước, nguồn đất.

Tích hợp nhiều ưu điểm, cho năng suất rau trồng cao, Lisado tin rằng phương pháp trồng rau thủy canh sẽ ngày càng được nhiều người biết đến và áp dụng, mang đến nguồn rau sạch, dinh dưỡng, an toàn cho sức khỏe mọi người.

rau thuỷ canh tại mèo vạc rau thuỷ canh tại mèo vạc rau thuỷ canh tại mèo vạc rau thuỷ canh tại mèo vạc

Xem clip livetream thu hoạch rau của khách hàng:

Tham khảo:

Công trình rau thủy canh sạch trên mái nhà tại Thị trấn Hương Canh – Vĩnh Phúc

Main Menu