rau sạch thuỷ canh vĩnh phúc

Công trình rau thủy canh sạch trên mái nhà tại Thị trấn Hương Canh – Vĩnh Phúc

Với những ưu điểm tuyệt vời về chất lượng và năng suất cây trồng, trồng rau thủy canh đang là phương pháp trồng rau sạch rất được ưa chuộng hiện nay. Kỹ thuật tiên tiến này cũng đã lan rộng đến nhiều tỉnh thành trong cả nước. Trong đó, phải kể đến tỉnh Vĩnh Phúc với hàng loạt dự án trồng cây thủy canh đã được hoàn thiện.

Và mới đây, Lisado cũng đã thực hiện một công trình rau sạch trên mái nhà tại Thị trấn Hương Canh – Vĩnh Phúc với diện tích khoảng 150m2, trồng chủ yếu là rau xà lách.

Thông tin về công trình rau sạch trên mái nhà tại Thị trấn Hương Canh – Vĩnh Phúc

Công trình rau thủy canh sạch trên mái nhà tại Thị trấn Hương Canh - Vĩnh Phúc

Đây là một mô hình cung cấp rau sạch cho nhà hàng- là nơi thường xuyên tổ chức lễ cưới hỏi, tiệc tùng lớn nhất tại thị trấn Hương Canh. Mô hình được xây dựng trên tầng 3 của bách hoá Hương Canh. Đây đúng nghĩa là một công trình rau sạch trên mái nhà bởi nơi trồng rất cao, không gian trồng thoáng rộng.

Công trình rau thủy canh sạch trên mái nhà tại Thị trấn Hương Canh - Vĩnh Phúc

Công trình rau sạch trên mái nhà tại Thị trấn Hương Canh – Vĩnh Phúc có diện tích khoảng 150m2, hệ thống mái che hiện đại, số lượng rọ nhựa thủy canh lên tới 4500 rọ và cho ra khoảng 30kg rau sạch mỗi ngày nhờ trồng gối vụ liên tục.

Công trình rau thủy canh sạch trên mái nhà tại Thị trấn Hương Canh - Vĩnh Phúc

Các loại rau trồng chủ yếu là xà lách romain xanh và romain đỏ, iceberg và lollo chịu nhiệt; đặc biệt có giống xà lách iceberg đặc sản của Đà Lạt cũng được trồng tại đây, cung cấp phong phú các loại rau cho nhà hàng.

Công trình rau sạch tại Thị trấn Hương Canh – Vĩnh Phúc được ứng dụng các vật tư thủy canh tiên tiến nhất

Địa điểm trồng thoáng rộng, trên mái nhà cao, thu nhận tốt nhất ánh nắng mặt trời, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình quang hợp của cây.

Công trình rau sạch tại Thị trấn Hương Canh - Vĩnh Phúc được ứng dụng các vật tư thủy canh tiên tiến nhất

Giàn trồng thủy canh được xây dựng hiện đại, đúng kỹ thuật, phù hợp với không gian với hệ thống ống nhựa thủy canh chất lượng tốt. Ống thủy canh được sử dụng cho dự án này là ống nhựa UPVC bền đẹp, không bám bẩn, dễ vệ sinh, kích cỡ thiết kế linh hoạt, phù hợp với sự sinh trưởng và phát triển của cây trồng. Ống nhựa UPVC được ghi nhận với khả năng cách nhiệt tốt, từ đó đảm bảo ổn định nhiệt độ, ổn định độ PH, tạo môi trường sống tốt nhất cho cây rau.

Công trình rau sạch tại Thị trấn Hương Canh - Vĩnh Phúc được ứng dụng các vật tư thủy canh tiên tiến nhất

Các vật dụng cần thiết cho việc trồng rau thủy canh như rọ thủy canh, bút đo PH, bút đo nồng độ PPM, giá thể, vật dụng tưới tiêu, cũng được Lisado chuẩn bị đầy đủ, lựa chọn những sản phẩm chính hãng, đạt chuẩn chất lượng.

Dung dịch dinh dưỡng thủy canh được pha theo đúng tỉ lệ đạt chuẩn, phù hợp với đặc thù cây trồng và quá trình sinh trưởng của các loại rau, đảm bảo cây thủy canh được ươm gieo, phát triển trong môi trường tốt nhất.

Hạt giống có xuất xứ từ Hà Lan, trung bình mỗi một rọ cho 1 cây với khối lượng thu hoạch là 350 – 600 gram

Hệ thống mái sử dụng tấm nhựa sáng, chống tia cực tím đi qua kết hợp với hệ thống phun sương cả trong lẫn ngoài đảm bảo cho nơi trồng luôn luôn chênh lệch khoảng 10 – 15 độ so với nhiệt độ ngoài trời, tạo môi trường tốt nhất để rau phát triển, sinh trưởng xanh tốt.

Quy trình thực hiện công trình rau sạch trên mái nhà tại Thị trấn Hương Canh – Vĩnh Phúc

Công trình rau sạch tại Thị trấn Hương Canh - Vĩnh Phúc được ứng dụng các vật tư thủy canh tiên tiến nhất

Để đảm bảo kết quả tốt nhất cho công trình rau sạch trên mái nhà tại Thị trấn Hương Canh – Vĩnh Phúc, Lisado đã thực hiện khoa học các bước từ khảo sát không gian, đo diện tích thực tế đến dựng giàn trồng rau thủy canh, dựng mái che, pha chế dung dịch:

Khảo sát công trình: Trước khi thực hiện dự án, Lisado đã khảo sát trước về không gian, điều kiện ánh sáng, đo diện tích cụ thể để đưa ra mô hình trồng phù hợp nhất. Trồng trên mái nhà với lượng ánh nắng dồi dào, nên không cần sử dụng đèn led quang hợp, hệ thống mái sử dụng tấm nhựa sáng, chống tia cực tím, che mưa gió cho cây đảm bảo điều kiện tốt nhất để cây rau phát triển.

Lên kế hoạch chi tiết cho dự án trên máy: Lisado đã thực hiện thiết kế chi tiết mô hình trên máy để khách hàng dễ hình dung cụ thể về công trình cũng như kế hoạch gieo trồng, chăm sóc rau.

Quy trình thực hiện công trình rau sạch trên mái nhà tại Thị trấn Hương Canh - Vĩnh Phúc

Tiến hành lắp đặt hệ thống cây trồng: Sau khi kế hoạch đưa ra được khách hàng chấp thuận, Lisado bắt đầu tiến hành thi công và lắp đặt vườn rau thủy canh như đã thiết kế. Các quy trình trồng cây từ xây dựng giàn, lắp ống thủy canh, ươm gieo đến pha dung dịch, lắp đặt hệ thống bơm tưới,… đều được thực hiện khoa học, theo đúng kỹ thuật đạt chuẩn.

Sau đó, nhân viên kỹ thuật sẽ hướng dẫn bạn cách trồng và chăm sóc xà lách thủy canh, để bạn nắm bắt và chủ động hơn trong mọi quy trình, chăm sóc cây phát triển xanh tốt. Định kỳ hàng tháng, nhân viên kỹ thuật sẽ đến thăm và chăm sóc vườn rau.

Lợi ích công trình rau sạch tại Thị trấn Hương Canh – Vĩnh Phúc mang lại

Lợi ích công trình rau sạch tại Thị trấn Hương Canh - Vĩnh Phúc mang lại

Chỉ sau thời gian ngắn, bạn đã có thể bắt đầu thu hoạch rau để cung cấp rau sạch cho nhà hàng. Rau quả cách ly được với mầm bệnh ẩn sâu trong đất, không cần phun  thuốc bảo vệ thực vật hay thuốc kích thích. Từ đó mang đến nguồn rau sạch, an toàn cho sức khỏe mà không cần tốn quá nhiều thời gian, công sức chăm sóc.

Áp dụng kỹ thuật trồng rau thủy canh tiên tiến, cho năng suất cây trồng cao (cho ra khoảng 30kg rau sạch mỗi ngày nhờ trồng gối vụ liên tục), cung cấp lượng rau dồi dào cho nhà hàng, mang đến giá trị kinh tế về lâu dài.

Qua công trình này, các hộ sản xuất nông nghiệp, các hộ kinh doanh ở lân cận sẽ có cơ hội tham quan và học hỏi kinh nghiệm để phát triển rộng hơn các mô hình trồng rau sạch

Rau sinh trưởng và phát triển bằng dung dịch thủy canh nên rất thân thiện với môi trường, tạo không gian xanh, cải thiện tình trạng ô nhiễm.

Với những lợi ích tuyệt vời mà phương pháp trồng rau thủy canh mang lại, không khó để giải thích sức lan rộng nhanh chóng và phổ biến của mô hình này hiện nay. Nếu bạn cũng đang có ý định trồng rau thủy canh tại nhà nhưng chưa hiểu rõ về kỹ thuật, hãy liên hệ với Lisado để được hỗ trợ tối ưu nhất, thiết kế vườn rau thủy canh theo đúng chuẩn, cho năng suất cây trồng cao.

Một số hình ảnh sản xuất sau 1 tháng.

rau sạch thuỷ canh vĩnh phúc công trình rau sạch tại hương canh rau sạch thuỷ canh vĩnh phúc

Xem thêm: Dự án trồng rau thủy canh quy mô sản xuất tại Bích Sơn – Việt Yên – Bắc Giang

Main Menu