Công trình trồng rau thủy canh tại nhà chị Quyên, phố Huế, Hà Nội

Công trình trồng rau thủy canh tại nhà chị Quyên, phố Huế, Hà Nội

Bên cạnh các dự án trồng rau thủy canh cho sản xuất với quy mô lớn, Lisado cũng thực hiện rất nhiều công trình rau sạch nhà phố cho các hộ gia đình. Mới đây có thể kể đến là công trình trồng rau thủy canh tại nhà chị Quyên, phố Huế, Hà Nội.

Quy mô công trình trồng rau thủy canh tại nhà chị Quyên, phố Huế, Hà Nội

  • Công trình trồng rau thủy canh tại nhà chị Quyên được thiết kế với 2 hàng ống chạy dọc theo ban công trên sân thượng, phù hợp với đặc thù diện tích không gian và giúp cây rau hấp thu tốt lượng ánh nắng mặt trời.
  • Quy mô công trình: khoảng 12m ống thủy canh, được chia làm 2 tầng, các ống dài 3m. Gần 100 rọ trồng thủy canh được trồng phục vụ đủ khoảng cho 3 người ăn.
  • Vụ rau đầu tiên được trồng là các loại rau xà lách xoăn, xà lách romaine giống ngoại,…
  • Công trình xây dựng bể chứa 50 lít, bơm với công suất 3100, chế độ hẹn giờ cho bơm 3 lần trong 1 ngày, mỗi lần 30 phút.

Công trình trồng rau thủy canh tại nhà chị Quyên, phố Huế, Hà Nội

Xây dựng giàn trồng thủy canh hiện đại thay cho hệ thống trồng rau thủy canh tĩnh với thùng xốp

Trước đây chị Quyên đã ứng dụng phương pháp trồng rau thủy canh tĩnh với việc sử dụng hệ thống thùng xốp khá cồng kềnh và tốn diện tích, lượng rau thu hoạch được không nhiều. Và lần này, để mang đến một diện mạo mới cho vườn rau thủy canh nhà chị Quyên, Lisado đã  xây dựng giàn trồng thủy canh hiện đại với hệ thống ống nhựa chuyên dụng UPVC bền đẹp, không bám bẩn, dễ vệ sinh. Kích cỡ của ống được thiết kế linh hoạt, phù hợp với sự sinh trưởng của cây trồng. Loại ống nhựa thủy canh này có khả năng chống nắng cao nên cách nhiệt tốt hơn, đảm bảo sự ổn định về nhiệt độ và độ PH cho môi trường sống của cây, tạo điều kiện tốt nhất để cây rau xà lách phát triển xanh tốt, năng suất.

Xây dựng giàn trồng thủy canh hiện đại thay cho hệ thống trồng rau thủy canh tĩnh với thùng xốp

Hệ thống ống thủy canh được lắp đặt chuẩn kỹ thuật, giàn trồng được xây dựng linh hoạt, hiện đại, phù hợp với đặc thù không gian. Theo đó, khung giàn đi kèm để đỡ các ống được lắp chạy dọc theo ban công để có thể dễ dàng đón ánh nắng, tạo điều kiện tốt cho cây quang hợp.

Không chỉ xây dựng hệ thống giàn trồng hiện đại, ống nhựa chất lượng tốt mà Lisado còn chuẩn bị đầy đủ các phụ kiện trồng rau thủy canh khác như rọ nhựa thủy canh, bút đo PH, bút đo nồng độ PPM, giá thể trồng cây,… với chất lượng tốt, đạt chuẩn kỹ thuật. Dung dịch thủy canh cũng được pha theo đúng tỉ lệ, phù hợp với đặc thù sinh trưởng của cây rau xà lách, tạo môi trường tốt nhất cho cây phát triển khỏe mạnh, xanh tươi.

Lisado ứng dụng phương pháp thủy canh hồi lưu cho công trình trồng rau thủy canh tại nhà chị Quyên, phố Huế, Hà Nội

Trước khi thực hiện công trình, Lisado đã khảo sát trước không gian, đo diện tích trồng để xây dựng hệ thống giàn trồng phù hợp. Theo đó, Lisado đã xây dựng một giàn trồng theo mô hình thủy canh hồi lưu hiện đại, vừa tiết kiệm diện tích, vừa đảm bảo tính tiện dụng cao. Trước hết mô hình này đảm bảo tính phù hợp với vòng quay bận rộn của cuộc sống nơi  thành thị. Hệ thống trồng rau thủy canh hồi lưu hoạt động một cách tự động, hệ thống tưới tiêu linh hoạt nên bạn không cần phải mất quá nhiều thời gian chăm sóc cây trồng.

Lisado ứng dụng phương pháp thủy canh hồi lưu cho công trình trồng rau thủy canh tại nhà chị Quyên, phố Huế, Hà Nội

Mô hình thủy canh hồi lưu tạo ra sự luân chuyển tuần hoàn của dòng dinh dưỡng, giúp bộ rễ hấp thu dưỡng chất tốt hơn, đều hơn, cho rau phát triển xanh tốt, năng suất cao.

Bên cạnh đó, trồng rau bằng phương pháp này, cây sẽ không bị ảnh hưởng bởi nguồn bệnh trong đất, thích ứng được mọi điều kiện thời tiết, khả năng kháng sâu bệnh cao nên không cần sử dụng thuốc bảo vệ thực vật. Từ đó, chất lượng rau cũng tốt hơn, sạch hơn, thân thiện với môi trường và an toàn cho sức khỏe người dùng. Đồng thời, giúp bạn tiết kiệm được các chi phí cho chăm sóc, nuôi trồng, tiết kiệm tối đa lượng nước cung cấp cho cây rau.

Lisado ứng dụng phương pháp thủy canh hồi lưu cho công trình trồng rau thủy canh tại nhà chị Quyên, phố Huế, Hà Nội

Để đảm bảo hiệu quả tốt nhất cho công trình nhà chị Quyên, Lisado thực hiện khoa học các bước trong quy trình trồng rau thủy canh từ xây dựng giàn, lắp đặt ống thủy canh, ươm gieo đến gieo trồng, pha dung dịch, lắp đặt hệ thống bơm tưới,… Đồng thời, nhân viên kỹ thuật cũng sẽ hướng dẫn bạn cách trồng và chăm sóc xà lách thủy canh, để bạn chủ động trong mọi quy trình chăm sóc cho cây phát triển xanh tốt, năng suất. Định kỳ hàng tháng, nhân viên kỹ thuật sẽ đến thăm và chăm sóc vườn rau.

Được ứng dụng kỹ thuật trồng đạt chuẩn, mô hình trồng tiên tiến, vườn rau thủy canh nhà chị Quyên, (phố Huế, Hà Nội) luôn phát triển xanh tốt, sinh trưởng đều. Nếu bạn cũng đang muốn xây dựng một vườn rau sạch cho gia đình với phương pháp hiện đại này, hãy liên hệ với Lisado để được tư vấn chi tiết hơn và hỗ trợ nhanh gọn nhất.

Xem thêm: Công trình trồng rau thuỷ canh tại nhà chị Doan – đường Lạc Trung – Hà Nội

Main Menu