Dự án trồng rau thủy canh hồi lưu tại nhà chị Tú – Đường Láng – Hà Nội

Dự án trồng rau thủy canh hồi lưu tại nhà chị Tú – Đường Láng – Hà Nội

Trồng rau bằng phương pháp thủy canh là phương cách trồng đã rất quen thuộc với người dân thủ đô. Và hiện nay, rất nhiều gia đình đã áp dụng kỹ thuật trồng rau tiên tiến này để có nguồn rau sạch cho các bữa ăn hàng ngày.

Trước hiện trạng nguồn thực phẩm bẩn, rau bẩn đang bán tràn lan trên thị trường với những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe thì sở hữu nguồn rau sạch là nhu cầu thiết yếu của mỗi gia đình. Vì thế, thay vì mua rau thì người dân chuyển sang tự trồng rau để có nguồn rau sạch. Ở khu thành thị, do khan hiếm đất trồng nên các gia đình thường áp dụng phương pháp trồng rau thủy canh. Theo đó, thời gian gần đây, Lisado đã thực hiện rất nhiều công trình rau sạch nhà phố. Mới đây có thể kể đến công trình trồng rau thủy canh hồi lưu tại nhà chị Tú (chung cư 6 tầng, số 538 đường Láng, Hà Nội).

Dự án trồng rau thủy canh hồi lưu tại nhà chị Tú – Đường Láng – Hà Nội

Thông tin công trình trồng rau thủy canh của gia đình chị Tú, Đường Láng, Hà Nội

Chị Tú (538 Đường Láng – Hà Nội) luôn rất thích trồng rau, thế nhưng do diện tích ban công khá nhỏ, khó đặt được nhiều chậu đất trồng nên chị rất khó thực hiện kế hoạch này. Và qua tìm hiểu, chị Tú đã quyết định áp dụng mô hình trồng rau mới bằng phương pháp thủy canh hồi lưu để khắc phục nhược điểm về diện tích trồng. Công trình này được Lisado thực hiện với quy mô:

  • Công trình được thiết kế khoảng 12m ống thủy canh, chia làm 2 tầng, các ống dài 3m, gần 100 rọ nhựa thủy canh được trồng phục vụ đủ khoảng cho 3 người ăn.
  • Vụ rau đầu tiên được trồng trên ban công nhà chị Tú là các loại rau cải mơ, cải ngọt,…
  • Bể chứa 50 lít, bơm với công suất 3100, chế độ hẹn giờ cho bơm 3 lần trong 1 ngày, mỗi lần 30 phút.

Thông tin công trình trồng rau thủy canh của gia đình chị Tú, Đường Láng, Hà Nội

Lisado xây dựng giàn trồng hiện đại, tối ưu để khắc phục nhược điểm ban công quá nhỏ của gia đình chị Tú

Trước khi thực hiện công trình, Lisado đã tiến hành khảo sát không gian, đo diện tích trồng rau để đưa ra phương án xây dựng hệ thống giàn trồng phù hợp nhất. Và theo khảo sát thực tế, diện tích ban công của gia đình chị Tú khá nhỏ nên chúng tôi đã thiết kế 1 giàn sắt nhỏ cơ bản để nâng đỡ hệ thống thủy canh ra hẳn bên ngoài phía lan can. Với cách này, vừa không tốn diện tích ban công, mà vẫn trồng được rau cho cả nhà. Hơn nữa, cây rau sẽ được đón nhận tối đa lượng ánh sáng mặt trời, rất tốt cho quá trình quang hợp của cây.

Lisado xây dựng giàn trồng hiện đại, tối ưu để khắc phục nhược điểm ban công quá nhỏ của gia đình chị Tú

Bên cạnh hệ thống giàn trồng rau vô cùng hiện đại, Lisado còn chuẩn bị các phụ kiện chuyên dụng, chất lượng để trồng rau thủy canh như rọ nhựa, giá thể, bút đo nồng độ PPM, bút PH,… Đặc biệt là dung dịch thủy canh, một loại chất dinh dưỡng không thể thiếu để rau sinh trưởng và phát triển tốt. Dung dịch được pha với tỷ lệ phù hợp, tương thích với đặc thù của các loại rau cải, từ đó giúp rau luôn xanh tốt và phát triển khỏe mạnh.

Với phương pháp trồng rau thủy canh hồi lưu, thay vì hạt được gieo trồng trên mặt đất thì rau lại được ươm trong các rọ nhựa đã có sẵn giá thể ( xơ dừa, mùn cưa..,) và đặt trên hệ thống giá đỡ. Nước được bơm trực tiếp từ bể chứa lên hệ thống ống nhựa sau đó lại chảy quay về bể chứa tạo thành 1 vòng tuần hoàn kép kín. Hệ thống thông minh này giúp nước không bị chảy ra ngoài mà sẽ chạy theo đường ống nhằm cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho rau.

Lisado xây dựng giàn trồng hiện đại, tối ưu để khắc phục nhược điểm ban công quá nhỏ của gia đình chị Tú

Có thể thấy rằng, mô hình trồng rau thủy canh hồi lưu này rất thích hợp với những gia đình bận rộn như nhà chị Tú, vì máy bơm có hệ thống tự động bơm tưới, nên trong suốt quá trình bắt đầu trồng đến khi thu hoạch sẽ không tốn quá nhiều thời gian và công sức để tưới tiêu, chăm sóc.

Phương pháp trồng rau thủy canh hồi lưu mang lại cho gia đình chị Tú lợi ích gì?

Phương pháp thủy canh hồi lưu được Lisado thực hiện tại gia đình chị Tú, (đường Láng, Hà Nội) mang đến nhiều lợi ích vượt trội. Mô hình thủy canh hồi lưu tạo ra sự luân chuyển tuần hoàn của dòng dinh dưỡng, giúp bộ rễ hấp thu dưỡng chất tốt hơn. Với cách này, cây trồng không chỉ phát triển khỏe mạnh, đồng đều mà thời gian thu hoạch cũng nhanh hơn trồng đất khoảng 10 – 15 ngày. Đồng thời, với tính tự động cao, áp dụng phương pháp trồng rau này giúp bạn tiết kiệm được các chi phí cho chăm sóc, nuôi trồng, tiết kiệm tối đa lượng nước cung cấp cho cây.

Cách ly được nguồn bệnh trong đất, trong quá trình trồng và chăm sóc sẽ không cần phải phun thuốc bảo vệ thực vật, vì thế nguồn rau sạch nhà chị Tú sẽ luôn được đảm bảo xanh tươi, an toàn với sức khỏe người dùng.

Dự án trồng rau thủy canh hồi lưu tại nhà chị Tú – Đường Láng – Hà Nội

Mô hình này cũng đảm bảo tính phù hợp với cuộc sống bận rộn nơi thành thị. Hệ thống trồng rau thủy canh hồi lưu hoạt động một cách tự động, tưới tiêu linh hoạt nên bạn không cần phải mất quá nhiều thời gian chăm sóc.

Có thể thấy, vườn thủy canh nhà chị Tú ( Đường Láng – Hà Nội) được Lisado thực hiện khoa học, tỉ mỉ theo đúng quy trình kỹ thuật từ khâu lắp đặt giàn, chuẩn bị dụng cụ, cho đến khâu ươm trồng. Bên cạnh đó, Lisado cũng sẽ hướng dẫn cách trồng và chăm sóc rau cho các thành viên trong gia đình. Hàng tháng theo định kỳ, sẽ cử nhân viên kỹ thuật đến thăm và kiểm tra sự sinh trưởng, phát triển của vườn rau. Vì thế, bạn có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ trồng rau thủy canh tại Lisado.

Nếu bạn cũng đang muốn sở hữu một hệ thống giàn rau thủy canh như chị Tú thì hãy liên hệ với Lisado ngay hôm nay để được tư vấn chi tiết nhé!

Tham khảo thêm: Công trình trồng rau thủy canh tại nhà chị Quyên, phố Huế, Hà Nội

Main Menu