Dung dịch trồng rau thủy canh nào tốt nhất hiện nay?

Dung dịch trồng rau thủy canh nào tốt nhất hiện nay?

Dung dịch trồng rau thủy canh nào tốt nhất hiện nay?Trên thị trường có rất nhiều loại dung dịch thủy canh khác nhau khiến bạn cảm thấy hoang mang. Để biết dung dịch thủy canh nào tốt mời bạn tham khảo bài viết sau đây.

1. Thành phần trong dung dịch thủy canh

Dung dịch trồng rau thủy canh là hỗn hợp các vi chất, khoáng chất và các chất dinh dưỡng dưới dạng các i-on có thể hòa tan, để cây hấp thụ, nuôi cây phát triển.

Thành phần trong dung dịch thủy canh

Dung dịch thủy canh thường gồm các nguyên tố: Bo, Canxi, Cacbon, clo, đồng, sắt, mangan, nitơ, oxy, kali, natri, lưu huỳnh, kẽm,… được pha theo tỉ lệ nhất định. Các nguyên tố này thường được chia thành 2 nhóm: Nhóm đa lượng là những nguyên tố được cây sử dụng nhiều như phốt pho, nitơ, kali, canxi, manhê, lưu huỳnh… và nhóm vi lượng như đồng, kẽm, sắt, clo, molypden, mangan…

Hiện nay, các loại dung dịch dinh dưỡng đã được chuẩn hóa theo tiêu chuẩn quốc tế nên rất an toàn với sức khỏe mỗi người.

2. Loại dung dịch dinh dưỡng thủy canh nào tốt nhất?

Rất khó để nói dung dịch thủy canh nào tốt nhất bởi mỗi sản phẩm sẽ có những ưu điểm riêng, loại dành cho cây ăn lá, loại dành cho cây ăn quả.

Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có 3 loại dung dịch trồng rau thủy canh được ưa chuộng nhất đó là: 

Lisado sẽ chia sẻ với bạn những đặc điểm và ưu điểm của các loại dung dịch này để bạn lựa chọn loại dung dịch phù hợp.

2.1. Dung dịch thuỷ canh Bio Life

Bio Life là loại dung dịch thủy canh không chỉ sử dụng để trồng rau thủy canh mà còn được dùng để tưới các loại rau mầm hoặc chăm sóc bể thủy sinh

Dung dịch thuỷ canh Bio Life

Đặc điểm và ưu điểm của dung dịch Bio Life

 • Dung dịch thuỷ canh bio life chứa dinh dưỡng dạng phân tử Nano, nhỏ hơn 100 lần so với những loại dinh dưỡng khác. Vì thế, cây trồng nhanh chóng hấp thụ được các chất dinh dưỡng cần thiết để cây phát triển.
 • Dung dịch Bio-life hội tụ đầy đủ các vi chất cần thiết giúp rau ngon, ngọt hơn. 
 • Các chất tương hợp NVP cho phép cây trồng có thể hấp thu dinh dưỡng một cách tốt nhất trong các môi trường khác nhau như giá thể, nước, tưới phun, tưới nhỏ giọt…

2.2. Dung dịch thuỷ canh Gwall

Được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, dung dịch thủy canh Gwall đáp ứng được hết các tiêu chí của một dung dịch thủy canh tốt, cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho sự sinh trưởng và phát triển của cây trồng.

Dung dịch thủy canh gwall

Nhìn chung, Gwall cũng hội tụ nhiều ưu điểm vượt trội: 

 • Dung dịch thuỷ canh Gwall chứa đầy đủ nguyên tố vi lượng và đa lượng nhằm cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu cho cây phát triển.
 • Gwall phù hợp với rất nhiều loại cây, rau và hoa khác nhau mà không ảnh hưởng đến năng suất cây trồng.
 • Tối ưu hóa quá trình hấp thụ các chất dinh dưỡng và tăng cường sự trao đổi chất.
 • Ngoài ra, dung dịch dinh dưỡng thủy canh Gwall còn giúp tăng hiệu quả sống sót của cây bị vàng úa, thiếu chất dinh dưỡng, từ đó giúp cây phát triển tốt hơn. 
 • Một số sản phẩm tiêu biểu của dung dịch thủy canh Gwall: Dung dịch thủy canh Hydro Greens, dung dịch Hydro Bee và dung dịch Hydro Deco 
 • Dung dịch thuỷ canh gwall đã được kiểm định chất lượng, không chứa các độc tố, an toàn với sức khỏe người dùng, thân thiện với môi trường.

2.3. Dung dịch thủy canh Grow Master

Dung dịch thuỷ canh Grow Master có chứa đầy đủ 12 nguyên tố khoáng chất được nhập khẩu trực tiếp từ các nước Châu Âu, Canada và Israel, điều đó có nghĩa là bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền và thời gian khi sử dụng các sản phẩm có nguồn nguyên liệu tinh khiết và chất lượng đảm bảo.

Dung dịch thủy canh Grow Master

Sẽ rất rủi ro và mất nhiều chi phí và thời khi mua phải dung dịch dịch thuỷ canh chất lượng không đảm bảo hoặc cây trồng phát triển không tốt, hiệu quả không cao.

Những lý do bạn nên chọn Grow Master:

 • Dung dịch thuỷ canh có nguồn nguyên liệu được nhập khẩu từ các nước phát triển mạnh về nông nghiệp như Canada, Israel đảm bảo chất lượng và độ tinh khiết cao, điều này có nghĩa là bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng của rau bạn trồng cũng như sức khoẻ của gia đình bạn.
 • Kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực, tối ưu để phù hợp với nhiều điều kiện thời tiết của Việt Nam, Lisado hiện đã và đang áp dụng loại dung dịch này cho các đơn vị sản xuất lớn từ Bắc tới Nam. Điều nay có nghĩa là dung dịch thuỷ canh Grow Master được sử dụng rộng rãi ở các trang trại có quy mô lớn.
 • Siêu đậm đặc, giá thành tốt, chất lượng đảm bảo, sử dụng lâu dài. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm các chi phí trồng, thử nghiệm các loại đung dịch không đạt chất lượng, lãng phí tiền bạc và thời gian.

Vậy, trong 3 loại dung dịch thủy canh trên, loại nào tốt? Câu trả lời là cả 3 loại trên đều là những sản phẩm chất lượng, rất tốt để trồng rau thủy canh. Tùy vào loại cây trồng cũng như mục đích sử dụng của gia đình để chọn ra loại dung dịch dinh dưỡng phù hợp nhé!

3. Lưu ý khi sử dụng dung dịch thủy canh

 • Chú ý đến độ dẫn điện EC và độ pH trong dung dịch để biết về nồng độ dinh dưỡng của dung dịch theo mỗi loại cây trồng. Có thể kiểm tra nồng độ này bằng bút đo ph, bút đo ppmNếu độ pH quá thấp hoặc quá cao thì sẽ gây ức chế quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng và làm chết cây.
 • Luôn giữ độ pH ở mức trung tính từ 5.5 đến 6.5, bởi đây là điều kiện tốt nhất để cây trồng sinh trưởng và phát triển
 • Chọn loại dung dịch phù hợp với mỗi loại cây trồng, pha đúng tỉ lệ theo hướng dẫn của nhà sản xuất
 • Dung dịch thủy canh nên được đậy nắp kín để đảm bảo an toàn và không ảnh hưởng đến chất lượng dung dịch

Với những thông tin trên, chúng tôi tin rằng bạn đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi dung dịch thủy canh nào tốt rồi phải không nào? Nếu có bất kỳ thắc mắc hay trở ngại nào khi chọn dung dịch dinh dưỡng thủy canh thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất. 

Main Menu