Dự án trồng rau thủy canh sạch tại công ty Hamatra Mê Linh - Hà NộiDự án trồng rau thủy canh sạch tại công ty Hamatra Mê Linh - Hà Nội

Dự án trồng rau thủy canh sạch tại công ty Hamatra Mê Linh – Hà Nội

Trước thực trạng thực phẩm bẩn đang tràn lan như hiện nay, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe công nhân viên, công ty Hamatra Mê Linh Hà Nội đã đầu tư xây dựng công trình rau sạch thủy canh, cung cấp nguồn rau chất lượng cho bữa ăn hàng ngày. Dự án được thực hiện bởi Lisado- công ty chuyên về thủy canh với dịch vụ trồng rau thủy canh tiên tiến.

Dự án được thực hiện để cung cấp nguồn rau sạch cho công nhân viên

  • Công trình được xây dựng vào cuối tháng 3/2017, hoàn thành sau 2 ngày và đã đi vào hoạt động
  • Quy mô của công trình khá lớn với diện tích khoảng 50m2 rau thuỷ canh, trồng các loại rau xà lách dinh dưỡng cao phục vụ cho các bữa ăn hàng ngày của cán bộ nhân viên trong công ty, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
  • Sản lượng trung bình vào mùa hè dự tính khoảng 3 – 5kg rau 1 ngày, chủ yếu là rau ăn sống, nguồn rau sạch với hàm lượng dinh dưỡng cao

Công trình được thực hiện với các thiết bị trồng rau thủy canh tiên tiến

Dự án trồng rau thủy canh sạch tại công ty Hamatra Mê Linh - Hà Nội

Trước khi thực hiện công trình, Lisado đã tiến hành khảo sát không gian chung, đo diện tích trồng để đưa ra phương án xây dựng hệ thống giàn trồng rau thủy canh phù hợp. Nhìn chung, không gian trồng tại đây rất thoáng rộng, thu nhận tốt nguồn ánh sáng mặt trời, tạo điều kiện thuận lợi để cây quang hợp.

Dự án trồng rau thủy canh sạch tại công ty Hamatra Mê Linh - Hà Nội

Lisado xây dựng hệ thống thủy canh giàn ngang chắc chắn, linh hoạt phù hợp theo đặc thù không gian. Hệ thống mái che hiện đại, che chắn nắng mưa, tạo điều kiện tốt nhất cho cây sinh trưởng, phát triển. Ngoài ra, công trình sử dụng ống nhựa thủy canh UPVC bền đẹp, không bám bẩn. Loại ống này có khả năng chống nắng cao, cách nhiệt tốt, giúp ổn định nhiệt độ và độ PH, tạo môi trường sống lý tưởng cho rau trồng.

Dự án trồng rau thủy canh sạch tại công ty Hamatra Mê Linh - Hà NộiDự án trồng rau thủy canh sạch tại công ty Hamatra Mê Linh - Hà Nội

Bên cạnh đó, để đảm bảo hiệu quả cao cho công trình, Lisado còn sử dụng các thiết bị, dụng cụ trồng rau thủy canh chuyên dụng như giá thể trồng rau, rọ nhựa thủy canh, bút đo PH, bút đo PPM,…  với chất lượng đảm bảo, đạt chuẩn kỹ thuật. Dung dịch thủy canh cũng chọn loại phù hợp với rau trồng, pha đúng tỉ lệ, đúng nồng độ, phù hợp với đặc điểm sinh trưởng của cây rau, đảm bảo năng suất rau trồng cao.

Bên cạnh việc sử dụng những thiết bị thủy canh chuyên dụng, đạt chuẩn, lắp đặt hệ thống giàn trồng chắc chắn, Lisado còn thực hiện đúng chuẩn kỹ thuật gieo trồng, áp dụng phương pháp trồng tiên tiến nhất.

Dự án trồng rau thủy canh sạch tại công ty Hamatra Mê Linh - Hà Nội

Với dự án rau sạch tại công ty Hamatra Mê Linh Hà Nội, Lisado thực hiện công trình này với hệ thống thủy canh hồi lưu. Mô hình thủy canh hồi lưu tạo sự luân chuyển tuần hoàn của dòng dinh dưỡng, giúp bộ rễ hấp thu dưỡng chất tốt hơn, rau trồng phát triển nhanh, đều, năng suất.

Phương pháp trồng rau thủy canh cách li được mầm bệnh trong đất nên không cần phun thuốc kích thích hay thuốc bảo vệ thực vật, mang đến nguồn rau sạch, an toàn với sức khỏe người dùng.

Bên cạnh đó, với tính tự động cao, tưới tiêu linh hoạt, phương pháp thủy canh hồi lưu không chỉ thích hợp cho việc trồng rau sạch của các gia đình mà còn rất phù hợp cho gieo trồng rau với quy mô lớn tại các cơ sở sản xuất, công ty, doanh nghiệp,… Trồng rau thủy canh không cần tốn quá nhiều thời gian chăm sóc hay vun xới và cũng tiết kiệm tối đa lượng nước cung cấp cho cây.

Thực hiện dự án rau sạch giúp nâng cao hình ảnh thương hiệu của công ty Hamatra Mê Linh Hà Nội

Có thể thấy, chăm lo cho sức khỏe của anh em công nhân viên cũng chính là tiêu chí quan trọng đảm bảo hoạt động ổn định của mỗi công ty, doanh nghiệp.  Bởi sức khỏe của nhân viên tốt thì làm việc mới hiệu quả, từ đó năng suất công việc cũng cao hơn.

Dự án trồng rau thủy canh sạch tại công ty Hamatra Mê Linh - Hà Nội

Hiện nay, khi hiện tượng ngộ độc thực phẩm đang xảy ra tại nhiều doanh nghiệp, xưởng sản xuất thì vấn đề an toàn thực phẩm càng được quan tâm và đặt lên hàng đầu. Đặc biệt tại những nơi tập thể thì lại càng cần phải chú ý hơn bởi đây là nơi tụ hợp của số đông mọi người. Chỉ cần một sơ suất nhỏ trong vấn đề an toàn thực phẩm sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của rất nhiều người.

Theo đó, thực hiện công trình rau sạch là quyết định đúng đắn của ban lãnh đạo công ty, giúp nâng cao hình ảnh, thương hiệu của Hamatra Mê Linh Hà Nội, cho thấy chế độ đãi ngộ tốt của Hamatra Mê Linh Hà Nội với công nhân viên chức. Từ đó, nhân viên cũng gắn bó bền chặt hơn với công ty, tích cực đóng góp công sức, cống hiến năng lực cho sự phát triển lớn mạnh của Hamatra Mê Linh Hà Nội.

Hãy liên hệ với Lisado nếu bạn cũng đang có ý định xây dựng dự án rau sạch cho công ty, doanh nghiệp mình để được tư vấn và hỗ trợ tối ưu nhất. Mọi thông tin chi tiết, vui lòng truy cập website https://thuycanh.net.vn/. 

Tham khảo: Dự án trồng rau thủy canh sạch tại thị trấn Hương Canh- Vĩnh Phúc 2

Main Menu