Dự án công trình thủy canh và nhà lưới 100m2 tại Hải Dương

Dự án công trình thủy canh và nhà lưới 100m2 tại Hải Dương

Trồng rau thủy canh đã và đang trở thành hình thức trồng rau sạch được nhiều nơi áp dụng. Không chỉ có các dự án sản xuất quy mô lớn mà nhiều gia đình đã áp dụng trồng rau thủy canh với quy mô vừa và nhỏ. Nhằm đáp ứng nhu cầu rau sạch của gia đình và một phần làm hàng hóa tăng thu nhập.

Vừa qua, Lisado đã thực hiện thi công dự án lắp đặt công trình trồng rau thủy canh và xây dựng hệ thống nhà lưới cho khách hàng tại TP Hải Dương. Công trình có quy mô trung bình của một gia đình đang kết hợp kiểu trồng rau – nuôi cá tổng hợp.

1. Tổng quan về công trình thủy canh và nhà lưới tại Hải Dương

  • Địa chỉ thi công: 15/253 Ngô Quyền, Khu 4, phường Tân Bình, TP Hải Dương
  • Quy mô công trình: công trình thuộc loại trung bình. Lắp đặt hệ thống giàn thủy canh và nhà lưới trên diện tích 100m2
  • Số lượng ống: 252m ống nhựa thủy canh lục giác
  • Số lượng rọ: 1.400 rọ thủy canh

Dự án công trình thủy canh và nhà lưới 100m2 tại Hải Dương

1.1. Thiết kế công trình thủy canh và nhà lưới

Được sự tin tưởng của khách hàng, Lisado là đơn vị được giao thiết kế và thi công công trình trồng rau thủy canh trong nhà lưới tại Hải Dương. Đây là một trong số rất nhiều công trình có quy mô lớn – nhỏ được Lisado thực hiện tại khắp các tỉnh thành trên cả nước.

Tổng quan về công trình thủy canh và nhà lưới tại Hải Dương

Bước 1: Khảo sát trước khi thi công

Trước khi thi công, kỹ thuật viên của Lisado đã đến trực tiếp địa điểm để khảo sát và lên ý tưởng thiết kế. Theo đó, chủ nhà có ý tưởng thiết kế mô hình trồng rau, nuôi cá tổng hợp trên diện tích đất vườn rất rộng, bằng phẳng và thoáng đãng, không gian mở.

Mặt bằng dự kiến thực hiện công trình thủy canh có diện tích 100m2, nằm ngay sát ao có diện tích tương đối lớn. Miếng đất kéo dài, cạnh vuông vức dễ dễ dàng lên ý tưởng lắp giàn thủy canh.

Dự án công trình thủy canh và nhà lưới 100m2 tại Hải Dương

Bước 2: Lên ý tưởng thiết kế

Với mặt bằng hình chữ nhật kéo dài, Lisado đã lên ý tưởng thiết kế nhà lưới dọc theo miếng đất. Giàn thủy canh được sắp xếp theo kiểu giàn ngang, xếp dọc 2 bên tạo lối đi rộng ở giữa. Cách sắp xếp này vừa có thể tận dụng tối đa diện tích đất vừa tiện chăm sóc lại đẹp mắt.

1.2. Thi công nhà lưới và giàn thủy canh

Nhà lưới

Khung nhà lưới có diện tích bằng với diện tích đất. Khung được làm bằng thép hộp mạ kẽm chắc chắn. Mái vòm 2 lớp. Phủ màng PE liền mạch, có khả năng chắn một phần ánh nắng gắt và chống côn trùng phá hoại rau.

Giàn thủy canh

Khung giàn thủy canh được làm bằng thép hộp mạ kẽm có độ bền cao, chắc chắn, chịu lực, chịu nhiệt tốt, chống hoen gỉ tốt. Lisado thiết kế giàn thủy canh dạng ngang, xếp dọc 2 bên. Mỗi bên là 7 ống nhựa thủy canh lục giác được xếp nối liền mạch đến hết chiều dài mặt bằng được cố định trên giàn.

Hệ thống giàn thủy canh của công trình

Đây là loại ống nhựa UPVC chất lượng cao, rất bền, chống bám bẩn, cách nhiệt tốt, chất liệu không chứa hóa chất độc hại. Rau được trồng trên rọ nhựa chuyên dụng.

2. Ứng dụng công nghệ hiện đại, tiên tiến trồng rau thủy canh

Kỹ thuật trồng rau thủy canh hiện đại

Lisado áp dụng phương pháp trồng rau thủy canh hiện đại hiện đang được ứng dụng rộng rãi trong cả nước. Hệ thống giàn thủy canh được sắp xếp với hệ thống dẫn nước – dung dịch thủy canh khoa học, thông minh.

Công trình này chủ yếu trồng các loại rau ăn lá như: rau muống, xà lách xoăn và rau cải. Lisado sử dụng loại dung dịch thủy canh chuyên dụng. Hướng dẫn cách pha chế đúng liều lượng, kiểm tra thường xuyên bằng bút đo nồng độ ph, ppm. Mỗi giai đoạn phát triển thì dung dịch dinh dưỡng được điều chỉnh phù hợp, tạo điều kiện tốt nhất cho cây phát triển.

Dự án công trình thủy canh và nhà lưới 100m2 tại Hải Dương

Công nghệ trồng rau thủy canh

Công trình này được ứng dụng hệ thống thủy canh hồi lưu tự động hiện đại với công nghệ tưới tiêu linh hoạt. Dung dịch dinh dưỡng được tuần hoàn luân chuyển cung cấp cho cây.

Máy bơm tự động giúp cung cấp dung dịch thường xuyên, vừa đủ, không gây ngập úng. Đây là công nghệ trồng rau thủy canh tiên tiến đã và đang được áp dụng tại nhiều công trình trên cả nước, đem lại hiệu quả năng suất cao.

Dự án công trình thủy canh và nhà lưới 100m2 tại Hải Dương

3. Hiệu quả của dự án công trình thủy canh – nhà lưới tại Hải Dương

Dự án trồng rau thủy canh tại Hải Dương được thực hiện bài bản, quy trình kỹ thuật được giám sát chặt chẽ và thực hiện bởi những chuyên gia giỏi của Lisado.

Công trình được đánh giá cao về mặt kỹ thuật, chất lượng, tính thẩm mỹ, hiệu quả kinh tế. Khả năng tái sử dụng ống nhựa nhiều lần, tuổi thọ cao. Kinh phí đầu tư không lớn nhưng hiệu quả dự kiến mang lại rất cao.

Dự án công trình thủy canh và nhà lưới 100m2 tại Hải Dương

Đây sẽ là vườn rau quy mô, hiện đại và vô cùng đẹp mắt bên cạnh hệ thống sân vườn, ao cá và không gian thoáng đãng. Hứa hẹn sẽ mang đến cho chủ sở hữu một không gian xanh với những vụ rau sạch bội thu, mang lại lợi ích không nhỏ về kinh tế.

Xem thêm: Dự án thi công nhà màng 504m2 tại Khoái Châu – Hưng Yên

Main Menu