Có nên tự pha dung dịch trồng rau thủy canh không?

Có nên tự pha dung dịch trồng rau thủy canh không?

Pha dung dịch trồng rau thủy canh cần phải tuân thủ đúng nguyên tắc và các yêu cầu kỹ thuật khắt khe. Có vẻ khó nhưng bạn có thể tự pha dung dịch thủy canh tại nhà rất đơn giản.

1. Thành phần của dung dịch thủy canh

Dung dịch thủy canh hay dung dịch dinh dưỡng thủy canh là hỗn hợp các vi chất, khoáng chất, và các chất dinh dưỡng dưới dạng các i-on có thể hòa tan, dễ dàng để cây hấp thụ tốt trong quá trình phát triển.

Có nên tự pha dung dịch trồng rau thủy canh không?

Dung dịch thủy canh thường gồm các nguyên tố: Bo, Canxi, Cacbon, clo, đồng, sắt, mangan, nito, oxy, photpho, kali, natri, lưu huỳnh, kẽm,… được pha theo tỉ lệ nhất định.

Dung dịch sẽ được pha vào nước, sau đó rễ cây sẽ tiếp xúc trực tiếp với nước dinh dưỡng thủy canh để hấp thụ các dưỡng chất cần thiết nuôi cây phát triển.

2. Có nên tự pha chế dung dịch thủy canh không?

Nhiều người thường nghĩ rằng việc mua dung dịch thủy canh khá tốn kém bởi cây cần phải được cung cấp dưỡng chất này thường xuyên nên tốt nhất là nên tự pha để chủ động hơn trong chăm sóc. Nhưng thực tế thì có nên tự pha chế dung dịch thủy canh hay không?

Lẽ tất nhiên bạn cũng có thể tự pha dung dịch thủy canh nhưng với điều kiện bạn phải am hiểu về sinh lý, sinh dưỡng cây trồng, các hợp chất hóa học, phân bón, tính thời vụ,… để lựa chọn dưỡng chất, công thức pha phù hợp với mỗi loại rau, thay đổi linh hoạt theo đặc thù thời tiết mỗi mùa và nhu cầu tại địa phương.

Pha chế các hợp chất trong dung dịch thủy canh đòi hỏi tính chính xác cao đến từng đơn vị đo lường. Nồng độ của mỗi thành phần trong dung dịch thủy canh phụ thuộc vào chất lượng nước, độ PH, sự cân bằng dinh dưỡng giữa các nguyên tố,…

Và nguyên tắc chung khi pha chế là không được để các gốc phản ứng học xảy ra và chuyển đổi thành chất độc hay kết tủa, nồng độ và độ PH của dung dịch phải đạt chuẩn theo mỗi loại cây trồng thủy canh.

Nhìn chung, việc pha chế dung dịch dinh dưỡng thủy canh khá phức tạp. Nếu bạn không phải là người am hiểu về chuyên môn mà tự mình pha chế thì có thể sẽ tạo ra dung dịch có nồng độ không phù hợp với cây trồng.

Từ đó, cây phát triển không đồng đều, lớn chậm hoặc không thể nảy mầm, ảnh hưởng tiêu cực đến năng suất và chất lượng cây trồng. Như thế sẽ rất lãng phí thời gian, công sức và tiền bạc.

Vì thế, hiện nay để đảm bảo tính tiện dụng và lợi ích tối ưu, tốt nhất bạn nên mua các dung dịch thủy canh đã được pha sẵn cho mỗi loại cây trồng được bán tại các công ty nông nghiệp hay công ty chuyên về làm thủy canh.

3. Địa chỉ bán dung dịch thủy canh chất lượng

Biết chắc việc tự pha chế dung dịch thủy canh rất khó để chính xác với mỗi loại rau nên bạn sẽ nghĩ đến giải pháp mua dung dịch dinh dưỡng đã được pha sẵn. Vậy mua dung dịch thủy canh ở đâu đảm bảo chất lượng tốt?

Có nên tự pha dung dịch trồng rau thủy canh không?

Tại Lisado.vn, chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ trồng rau thủy canh sạch tự động tại nhà với kỹ thuật tiên tiến, chất lượng tối ưu.

Cùng với đó, dung dịch thủy canh cũng được bán tại đây với chất lượng đạt chuẩn, được kiểm duyệt kỹ các thành phần, đảm bảo về tiêu chuẩn nồng độ PPM và PH phù hợp với mỗi loại rau. Là địa chỉ uy tín, cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp, giá bán dung dịch thủy canh ở Lisado luôn đảm bảo ưu đãi, cạnh tranh nhất.

Có không ít nơi bán dung dịch thủy canh tại Hà Nội với giá rẻ nhưng chất lượng không đảm bảo, không rõ nguồn gốc.

Để tránh tình trạng mua nhầm hàng giả, hàng nhái, quý khách hàng hãy liên hệ với Lisado theo hotline 0987.857.614.

Xem thêm: Dung dịch thủy canh là gì? Thành phần của dung dịch thủy canh

Main Menu