Bộ dụng cụ trồng rau thủy canh chuyên dụng gồm những gì?

Bộ dụng cụ trồng rau thủy canh tại nhà chuyên dụng gồm những gì?

Một bộ dụng cụ trồng rau thủy canh tại nhà chuyên dụng gồm: ống nhựa thủy canh (thùng xốp/nhựa), rọ nhựa, dung dịch dinh dưỡng và bút đo nồng độ PPM.

1. Ống nhựa thủy canh

Ống thủy canh chính và nơi chứa dung dịch thủy canh, rễ của cây sẽ hút dinh dưỡng trực tiếp từ các ống thủy canh này để nuôi dưỡng cây lớn. Đối với những mô hình thủy canh hồi lưu sẽ sử dụng ống nhựa thủy canh trên đó có những khoanh lỗ tròn vừa với rọ thủy canh.

Ống thuỷ canh lục giác cao cấp Lisado

Bên cạnh đó sẽ có một bể chứa nhỏ để chứa nước khi rút về ( thủy canh hồi lưu không để cho rễ cây ngập trong dung dịch). Đối với thủy canh tĩnh, phần này có thể được thay thế bằng thùng xốp hoặc bể chứa to.

2. Rọ thủy canh

Rọ nhựa thủy canh là vật dụng dùng để đựng giá thể hoặc ươm cây con cho rau trồng thủy canh. Hạt giống sẽ được gieo vào rọ. Sau đó, rọ nhựa được đặt vào ống chuyên dụng trồng thủy canh. Đáy rọ sẽ tiếp xúc với dung dịch dinh dưỡng.

Khi hạt giống nảy mầm, rễ cây sẽ chui qua các khe nhỏ của rọ và lấy các dưỡng chất từ dung dịch thủy canh để nuôi cây phát triển.

Rọ nhựa thủy canh là vật dụng dùng để đựng giá thể hoặc ươm cây con cho rau trồng thủy canh

Các loại giá thể phù hợp với rọ nhựa thủy canh

 • Đất sét nung.
 • Xơ dừa
 • Sỏi nhẹ
 • Bông Khoáng
 • Rọ vừa khít với viên nén sơ dừa dùng để ươm hạt.

3. Dung dịch dinh dưỡng thủy canh

Dinh dưỡng thủy canh là một phần không thể thiếu cho cây phát triển, đây chính là thức ăn dùng để nuôi cây lớn hàng ngày.

Dinh dưỡng thủy canh được hòa trong dung dịch thủy canh, có hai dạng dinh dưỡng là dạng nước và dạng bột. Dù ở trạng thái nào thì dinh dưỡng này cũng đều dễ hòa tan để cây có thể hấp thụ một cách dễ dàng nhất.

Dinh dưỡng thủy canh là một phần không thể thiếu cho cây trồng thủy canh

Dung dịch dinh dưỡng thủy canh còn phải đáp ứng 1 số tiêu chí sau:

 • An toàn: Yếu tố an toàn luôn được đề cao trong mỗi sản phẩm có liên quan tới thực phẩm. Các sản phẩm dung dịch thuỷ canh được công bố rõ nguồn gốc, xuất xứ và thành phần luôn là tiêu chí lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng.
 • Uy tín: Lựa chọn một đơn vị sản xuất uy tín và có kinh nghiệm trong lĩnh vực thuỷ canh cũng là một tiêu chí giúp bạn có thể lựa chọn được một sản phẩm tốt.
 • Thành phần phân bón: Thành phần phân bón ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng của dung dịch thuỷ canh và khả năng hấp thụ dinh dưỡng của cây. Các chất được nhập khẩu từ nước ngoài có độ tinh khiết cao hơn đo đó cũng ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng và năng suất của cây.
 • Đậm đặc: Yếu tố này giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí mua hàng. Các dung dịch thuỷ canh thông thường có thể pha loãng 1 cặp dung dịch A – B pha loãng được từ 150 – 200 lít nước.

4. Bút đo nồng độ PPM

Nồng độ ppm trên thực tế là đơn vị đo cho mật độ các chất có mật độ thấp. Trong thủy canh nó được hiểu là chỉ số mật độ ion của các chất dinh dưỡng.

Bút đo nồng độ PPM là vật dụng khá quan trọng khi trồng rau thủy canh

Việc kiểm soát nồng độ ppm trong dung dịch dinh dưỡng thủy canh là một việc rất quan trọng. PPM của cây trong từng thời điểm thích hợp sẽ giúp cây phát triển tốt hơn.

Hơn nữa, mỗi loại rau đều có một khoảng PPM phát triển tốt nhất, do đó mà bút đo nồng độ PPM khá quan trọng.

Bút đo nồng độ PPM được sử dụng để:

 • Đo nồng độ dinh dưỡng của dung dịch thủy canh sau khi pha (theo đơn vị đo là ppm)
 • Kiểm tra chất lượng của nước, đo nồng độ các chất hòa tan hữu cơ và vô cơ, ion có chứa trong dung dịch.

Để mua các thiết bị trồng rau thủy canh mời bạn liên hệ:

 • Công ty cổ phần công nghệ Lisado Việt Nam
 • Hotline: 0987.857.614
 • Website: Lisado.vn

Xem thêm: Mua thiết bị, dụng cụ trồng rau thủy canh ở đâu?

Main Menu