Hướng dẫn trồng rau thủy canh sạch với đèn LED tại nhà

Hướng dẫn trồng rau thủy canh sạch với đèn LED tại nhà

Trồng rau thủy canh những năm gần đây đã đã không còn xa lạ gì với người dân Việt Nam, trồng thủy canh bằng đèn LED là một mô hình mới phát triển hiện đại hơn.

Đặc biệt là đối người dân sống ở các thành phố lớn, đô thị với dân cư đông đúc. Trồng rau thủy canh đã trở thành một trào lưu, bởi những ích lợi mà nó mang lại cũng như những ưu điểm, yêu cầu của nó phù hợp với đặc điểm của dân thành thị.

Hướng dẫn trồng rau thủy canh sạch với đèn LED tại nhà

Trồng rau thủy canh tại nhà

Trồng rau thủy canh được ưu ái và ưa chuộng trước hết bởi nó đánh trúng tâm lý của người dân nước ta, đưa cho người dân một giải pháp để giải quyết vấn đề cực kì nan giải, người người lo lắng, nhà nhà suy tư. Đó chính là vấn đề rau bẩn, rau phun thuốc kích thích, thuốc trừ sâu. Bởi lẽ với phương pháp này, người dân có thể tự tay chăm bẵm những ngọn rau, bẹ lá, hoàn toàn sạch sẽ mà không phải lo về vấn đề chất lượng, lo sợ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Với trồng rau thủy canh bằng đèn LED có thể phát triển mạnh bởi lẽ nó thoả mãn được một nan đề ở các đô thị lớn. Đó là với diện tích nhỏ, không quá tốn diện tích, giá trồng cây có thể dễ dàng di chuyển, phù hợp với mọi không gian nhỏ hẹp, những ngôi nhà nhỏ bé trong ngõ ngách. Đặc biệt những đô thị lớn của Việt Nam có một món đặc sản đó là những tòa nhà siêu mỏng, những căn nhà hơn chục mét vuông mấy thế hệ chen chúc, thậm chí còn chỉ to bằng nhà tắm nhỏ xíu của nông thôn.

Hướng dẫn trồng rau thủy canh sạch với đèn LED tại nhà

Trồng rau thủy canh bằng đèn LED

Đây là một phương pháp điểm sáng trong xã hội hiện đại bởi trồng rau thủy canh sử dụng đèn LED cung cấp một không gian xanh, góp phần mở rộng mức độ xanh hóa, làm giảm ô nhiễm, tăng cường sự trong lành. Những đô thị ở nước ta phát triển nhanh chóng mặt, cao ốc nhà kính mọc lên khắp nơi nhưng cây xanh lại bị xem nhẹ, cắt bỏ, khiến mức độ ô nhiễm tăng cao, kéo theo nhiệt độ tăng, gây những hậu quả khó lường với chính đất nước cũng như toàn cầu.

Hướng dẫn trồng rau thủy canh sạch với đèn LED tại nhà

Việc trồng rau tại nhà còn góp phần xóa mù tri thức về tự nhiên cho những em học sinh, trẻ nhỏ mà trong nhà có áp dụng phương pháp này. Bởi lẽ trẻ em thành phố bị bó buộc trong một không gian chỉ toàn bê tông cốt thép cửa kính, xung quanh là xã hội phát triển theo kiểu công nghiệp, xa rời thiên nhiên. Với một đất nước nông nghiệp là một ngành lâu đời gắn bó với bao thế hệ người dân, trẻ em không biết mặt mũi cây rau cọng cỏ ra sao đó là một sự thụt lùi lớn, dù cho đời sống người dân có được nâng cao đến đâu. Trẻ có thể quan sát quá trình trưởng thành của thực vật bằng phương pháp trồng rau thủy canh bằng đèn LED, từ lúc gieo hạt, nảy mầm, lớn lên, ra hoa,…

Main Menu