Tìm hiểu xu hướng trồng các loại rau thủy canh hiện nay

Tìm hiểu xu hướng trồng các loại rau thủy canh hiện nay

Bạn có biết so với những năm trước thì xu hướng trồng rau thủy canh hiện  nay có gì thay đổi? Nếu bạn cũng đang băn khoăn vấn đề này nhưng chưa cập nhật được thông tin hay chưa có câu trả lời thì có thể tham khảo những chia sẻ trong bài viết dưới đây

Đa dạng các loại rau trồng

Nếu như trước kia, trồng rau thủy canh chỉ dừng lại ở một số loại rau như các loại rau họ cải, các loại rau salad, rau muống, hành, tỏi, rau mầm,… thì hiện nay các loại rau trồng đã đa dạng hơn, bao gồm cả những loại rau ăn quả như dưa chuột, dưa lưới, các loại rau họ bầu, bí, cà chua, cà rốt,… hay các loại rau gia vị, rau thơm như rau húng quế, rau mùi, rau kinh giới,… phong phú rau sạch cho bữa ăn hàng ngày.

Tìm hiểu xu hướng trồng các loại rau thủy canh hiện nay

Xây dựng giàn trồng thủy canh thay vì trồng với thùng xốp

Nếu như trước kia các gia đình thường trồng rau bằng thùng xốp thì hiện nay nhiều gia đình đã chuyển sang lắp đặt hệ thống giàn trồng rau thủy canh đảm bảo tính tiện ích cao hơn và tiết kiệm diện tích. Giàn trồng sẽ được xây dựng và lắp đặt linh hoạt theo đặc thù không gian nơi trồng rau của mỗi gia đình, tận dụng tối ưu diện tích, cho hiệu quả trồng cao hơn.

Tìm hiểu xu hướng trồng các loại rau thủy canh hiện nay

Hệ thống giàn trồng gồm khung giàn chắc chắn và ống nhựa thủy canh chuyên dụng UPVC bền đẹp. Loại ống nhựa thủy canh này có khả năng chống nắng cao, cách nhiệt tốt, giúp nhiệt độ và độ PH được ổn định hơn, tạo điều kiện thuận lợi cho sự sinh trưởng và phát triển của rau trồng. Theo đó, nếu gia đình bạn có ý định trồng rau thủy canh với quy mô lớn thì tốt nhất nên xây dựng giàn trồng sẽ đảm bảo tính tiện dụng cao hơn, thuận tiện khi chăm sóc, thu hoạch.

Phương pháp thủy canh hồi lưu được ưu tiên lựa chọn

Tìm hiểu xu hướng trồng các loại rau thủy canh hiện nay

Hiện nay, phương pháp thủy canh hồi lưu được rất nhiều gia đình áp dụng, nhất là với những công trình lớn bởi nó mang tính tự động cao, tưới tiêu linh hoạt, không tốn quá nhiều thời gian chăm sóc, phù hợp với vòng quay bận rộn của cuộc sống hiện đại. Thủy canh hồi lưu tạo sự luân chuyển tuần hoàn của dòng dinh dưỡng, giúp bộ rễ hấp thu dưỡng chất tốt hơn, đều hơn, rau trồng phát triển xanh tốt, năng suất cao.

Sử dụng dung dịch thủy canh pha sẵn thay vì tự pha

Hiện nay, hầu hết mọi người đều sử dụng dung dịch dinh dưỡng thủy canh pha sẵn cho công trình rau sạch của gia đình thay vì tự pha. Bởi công đoạn pha khá phức tạp, yêu cầu độ chính xác cao đến từng đơn vị đo lường. Nếu bạn không phải là người am hiểu chuyên môn mà tự pha chế thì có thể sẽ tạo ra dung dịch có nồng độ không phù hợp với cây trồng. Khi đó, cây dễ bị còi cọc, lớn chậm hoặc không thể sinh trưởng, ảnh hưởng tiêu cực đến năng suất cây trồng.

Nhờ sự trợ giúp của công ty chuyên về thủy canh 

Đây là xu hướng được nhiều gia đình lựa chọn hiện nay bởi với tính chuyên nghiệp cao, kinh nghiệm dày dặn, kỹ thuật viên sẽ giúp bạn xây dựng hệ thống trồng rau tiên tiến, đạt chuẩn. Nếu chưa có kinh nghiệm hay chưa hiểu về thủy canh thì rất khó để bạn có thể tự xây dựng giàn hay ươm trồng rau thủy canh. Nếu thực hiện không đạt chuẩn có thể ảnh hưởng đến chất lượng, năng suất rau trồng, tốn kém thời gian và công sức.

Tìm hiểu xu hướng trồng các loại rau thủy canh hiện nay

Vì thế, hiện nay rất nhiều gia đình đã nhờ đến sự trợ giúp của công ty chuyên về thủy canh để xây dựng vườn rau sạch cho gia đình. Khi đó, các kỹ thuật viên sẽ tư vấn giúp người dùng chọn hướng nắng, bố trí hệ thống giàn trồng, ống nước, máy bơm, hạt giống, hướng dẫn cách pha dung dịch thủy canh đúng tỉ lệ an toàn, ươm trồng chăm sóc cây rau.

Có thể thấy trồng rau thủy canh hiện nay đang  ngày càng phổ biến và được ứng dụng nhiều trong các gia đình. Nếu còn bất cứ điều gì băn khoăn khi trồng rau thủy canh, bạn có thể liên hệ với Lisado để được hỗ trợ tối ưu nhất. Truy cập website https://thuycanh.net.vn/  để biết thêm thông tin chi tiết.

Xem thêm: Cách trồng rau xà lách tươi ngon bằng mô hình thủy canh

Main Menu