Tìm hiểu về hệ thống tưới hẹn giờ trong nông nghiệp

Tìm hiểu về hệ thống tưới hẹn giờ trong nông nghiệp

Hệ thống tưới cây hẹn giờ mang đến nhiều lợi ích cho người sử dụng, giúp bạn không tốn nhiều công sức, thời gian mà vẫn có thể tưới cây đúng giờ. Lisado Việt Nam xin chia sẻ chi tiết về hệ thống tưới hẹn giờ để bạn đọc hiểu rõ và biết cách vận hành.

1. Giới thiệu về hệ thống tưới hẹn giờ

Hệ thống tưới hẹn giờ cho cây trồng có cấu tạo gồm các thành phần: bộ timer hẹn giờ, máy bơm nước, bộ lọc, dây dẫn, các loại đầu tưới… được lắp đặt thành một hệ thống hoàn chỉnh. Hệ thống này có chức năng vận chuyển nước từ nguồn đến vị trí cây trồng mà bạn muốn tưới.

Với thiết bị timer hẹn giờ, hệ thống có thể tưới cây hoàn toàn tự động theo thời gian đã cài đặt sẵn, giúp người vận hành hoàn toàn có thể yên tâm đi công tác xa nhà mà cây trồng vẫn được cung cấp nước tưới đầy đủ.

Hệ thống tưới cây tự động hẹn giờ bao gồm có 3 hình thức tưới là:

Tưới nhỏ giọt: đầu tưới sẽ cung cấp nước dưới dạng nhỏ thành từng giọt đến cây trồng. Hình thức tưới cây này thích hợp cho những loại cây trồng trong chậu, những cây có phần gốc lớn…

Tưới phun mưa: đầu tưới cung cấp nước dưới dạng những hạt nhỏ như hạt mưa đến từng bộ phận của cây trồng, giúp thẩm thấu đến từng kẽ lá cũng như bộ rễ của cây trồng. Hình thức tưới cây này thích hợp cho các loại cây trồng thủy canh, các chậu rau hay các bồn hoa…

Tưới phun sương: đầu tưới phát ra những tia nước dưới dạng sương mù, giúp phân bổ đến từng bộ phận của cây trồng, cho nước thẩm thấu sâu vào lòng đất. Hình thức tưới cây trồng trồng thích hợp cho những chậu hoa treo, hoa phong lan hay những loại cây trồng có bắc giàn.

Với sự đa dạng của hệ thống tưới cây tự động, mang đến nhiều lựa chọn cho người sử dụng, phòng tránh tối đa việc thiếu nước đến cây trồng, tránh cho cây bị héo, chết.

Tham khảo thêm: THI CÔNG HỆ THỐNG TƯỚI NHỎ GIỌT

Tìm hiểu về hệ thống tưới hẹn giờ trong nông nghiệp

2. Ưu điểm của hệ thống tưới cây hẹn giờ

Việc sử dụng hệ thống tưới cây hẹn giờ mang lại nhiều ưu điểm vượt trội cho người sử dụng, có thể kể đến như:

Tiết kiệm thời gian, công sức: đây chắc chắn là ưu điểm đầu tiên của hệ thống tưới cây hẹn giờ. Bạn sẽ không phải mất hàng giờ để di chuyển tưới cây tại những khu vực trồng cây rộng lớn như phương pháp tưới truyền thống mà thay vào đó bạn chỉ cần hẹn giờ tưới là cây trồng của bạn sẽ nhận đủ nước từ hệ thống tưới.

Hệ thống tưới hẹn giờ tự động còn rất phù hợp với những người bận rộn, hay phải đi xa nhà nhưng vẫn đảm bảo cho cây trồng của bạn được tưới đủ nước đúng giờ, đúng lưu lượng nước cần thiết mỗi ngày.

Người vận hành không cần căn chỉnh thời gian để tưới cây mà chỉ cần cài đặt giờ tưới thì hệ thống sẽ tự động vận hành tưới cây một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Hệ thống tưới hẹn giờ tự động có thao tác rất dễ dàng, thiết bị timer hẹn giờ tưới nước tự động có thể điều khiển bằng các núm xoay một cách thuận tiện.

Thời gian tưới nước thông qua hệ thống tưới hẹn giờ rất linh hoat, bạn có thể điều chỉnh thời gian tưới cây dao động trong khoảng rộng từ 5 phút đến 100 phút, điều này thích hợp với nhiều loại cây trồng khác nhau, cũng như các diện tích trồng cây từ nhỏ đến lớn.

Lưu lượng nước đi qua hệ thống tưới hẹn giờ tự động luôn được ổn định, đảm bảo mọi cây trồng đều nhận được lượng nước thích hợp để phát triển.

Tránh tình trạng cây trồng bị khô héo, chết do thiếu nước, đặc biệt là vào những ngày nắng hạn. Hệ thống tưới cây hẹn giờ cung cấp đầy đủ nước tưới cho cây trồng, giúp cho cây sinh trưởng và phát triển tốt, cho năng suất cao, đem lại thu nhập tốt cho người trồng.

Tìm hiểu về hệ thống tưới hẹn giờ trong nông nghiệp

3. Một số lưu ý khi lắp đặt hệ thống tưới cây hẹn giờ

Để có một hệ thống tưới cây hẹn giờ phù hợp với cây trồng cũng như cung cấp lượng nước tưới đầy đủ hàng ngày, người trồng cần phải có một số lưu ý sau:

Chọn hình thức tưới phù hợp: Như đã phân tích ở trên hệ thống tưới hẹn giờ có nhiều hình thức tưới khác nhau và phù hợp với từng loại cây trồng. Do đó, bạn cần phải xác định rõ cây trồng của mình là gì cũng như diện tích trồng để từ đó lựa chọn hình thức tưới hẹn giờ thích hợp, mang lại hiệu quả tưới tiêu cũng như tiết kiệm lượng nước tưới mỗi ngày.

Chọn thời điểm lắp đặt: Với hệ thống tưới hẹn giờ tự động bạn có thể lắp đặt vào mọi thời điểm trong năm. Tuy nhiên vào những ngày hè nóng nực, nhu cầu nước tưới cho cây trồng mỗi ngày là rất lớn nên thời điểm này rất thích hợp để lắp đặt hệ thống tưới cây tự động so với những thời điểm khác trong năm.

Lựa chọn đơn vị lắp đặt hệ thống tưới hẹn giờ uy tín: Bạn nên lựa chọn đơn vị lắp đặt hệ thống tưới cây hẹn giờ uy tín, được nhiều người tin tưởng sử dụng để đảm bảo chất lượng tốt nhất cũng như giá thành lắp đặt phù hợp.

Như vậy bạn đọc đã được tìm hiểu chi tiết về hệ thống tưới hẹn giờ trong nông nghiệp. Mong rằng qua những thông tin bài viết cung cấp, bạn đọc sẽ nắm rõ về hệ thống tưới tiêu này và lắp đặt được 1 hệ thống phù hợp cho cây trồng, hoa màu của gia đình mình.

Xem thêm: Tìm hiểu về hệ thống tưới cây qua điện thoại

Main Menu