Hệ thống tưới kết hợp phun thuốc cho cây trái, rau màu

Hệ thống tưới kết hợp phun thuốc cho cây trái, rau màu

Để tối ưu thời gian, công sức, các kỹ sư nông nghiệp đã sáng tạo ra hệ thống tưới kết hợp phun thuốc cho rau màu, cây ăn quả như bơ, xoài, sầu riêng, ổi… Để lắp đặt hệ thống này bạn nên nhờ đến sự trợ giúp từ các đơn vị chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm.

Hệ thống tưới kết hợp phun thuốc là gì?

Hiểu một cách đơn giản, đây là hệ thống tưới kết hợp phun thuốc là hệ thống tưới 2 trong 1, vừa có chức năng tưới nước, cung cấp độ ẩm cho cây trồng phát triển, vừa có tác dụng phun thuốc trừ sâu diệt sâu bệnh, côn trùng, giúp tăng năng suất thu hoạch. Thường thì hệ thống này lắp đặt đối với những vùng trồng quy mô diện tích lớn.

Như chúng ta đã biết, nước ta là đất nước nông nghiệp, việc phun thuốc để phòng và diệt bệnh không còn quá xa lạ. Thế nhưng nếu phun theo phương thức thủ công, đeo bình nặng 10 – 15 lít, phun thông thường thì tốn công sức, mất nhiều thời gian mà lại còn độc hại, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Hơn nữa đối với những loại cây ăn trái cao, tán lớn thì việc phun thuốc còn trở nên khó khăn hơn gấp nhiều lần.

Với việc ứng dụng công nghệ hiện đại là hệ thống tưới kết hợp phun thuốc sẽ mang đến nhiều lợi ích lớn cho bà con nông dân, chủ các trang trại, nông trại quy mô lớn.

Hệ thống tưới kết hợp phun thuốc cho cây trái, rau màu

Ưu nhược điểm của hệ thống tưới kết hợp phun thuốc

Ưu điểm

Tiết kiệm thời gian, công sức: Đây là ưu điểm lớn nhất của hệ thống tích hợp tưới nước và phun thuốc. Thay vì mất hàng tiếng đồng hồ để tưới cây, phun thuốc thì giờ đây chúng ta chỉ cần bật máy bơm, vận hành các thiết bị là nước tự động tưới, thuốc tự động phun rất nhanh chóng. Người trồng có thể chủ động điều chỉnh lượng nước tưới, thuốc trừ sâu phù hợp đối với từng thời kỳ phát triển của cây trồng. Vào những ngày bận rộn thì chủ vườn, trang trại cũng không cần quá lo lắng bởi hệ thống có chế độ tự động hiện đại. (một vài hệ thống còn có thể điều khiển từ xa bằng điện thoại thông minh).

Tiết kiệm nước: Sử dụng hệ thống tưới nước kết hợp phun thuốc được đánh giá giúp tiết kiệm 40% lượng nước. Cả nước và thuốc trừ sâu đều được tưới và phun đồng đều, không bị chênh lệch, do đó năng suất thu hoạch cũng đồng đều.

Giảm thiểu độc hại cho sức khỏe: Thay vì phải trực tiếp phun thuốc cho rau màu, cây trái như trước kia, các tia thuốc sâu có thể dính vào tay chân, mặt mũi, ảnh hưởng đến hô hấp thì giờ đây người trồng nhàn nhã hơn rất nhiều, hạn chế tác động của thuốc trừ sâu đến sức khỏe.

Nhược điểm

Nhược điểm đầu tiên của hệ thống tưới kết hợp phun thuốc là khá tốn kém chi phí đầu tư lắp đặt các thiết bị tưới ban đầu. Đối với các nông trại, vườn lớn thì sẽ mất từ vài chục đến cả vài trăm triệu đầu tư nên khá nhiều chủ nông trại e dè, lo lắng.
Nhược điểm thứ 2 đó là chỉ cần gặp trục trặc vấn đề kỹ thuật, hỏng hóc đường ống, van; mất điện… là sẽ ảnh hưởng đến quá trình tưới tiêu, phun thuốc cho cả khu vườn, trang trại. Người chủ cần phải kịp thời sửa chữa hoặc nhờ đến đơn vị sữa chữa tốn kém.

Hệ thống tưới kết hợp phun thuốc cho cây trái, rau màu

Cách lắp đặt hệ thống tưới kết hợp phun thuốc cho cây trái rau màu?

Thường thì khi mua hệ thống tưới nước kết hợp phun thuốc, đơn vị bán sẽ cử kỹ sư về hướng dẫn cách lắp đặt trực tiếp cho chủ vườn, trang trại nên bạn không cần quá lo lắng. Cũng sẽ có sách hướng dẫn để chủ vườn có thể tự mình lắp đặt khi không có sự trợ giúp và hướng dẫn của kỹ sư.

Hệ thống tưới nước cho cây trồng: chủ vườn có thể chọn hệ thống tưới nhỏ giọt, phun sương hoặc phun mưa đều được, phù hợp với loại cây trồng. Chẳng hạn như rau màu sẽ dùng tưới phun mưa, hoặc nhỏ giọt; cây ăn trái sử dụng tưới phun mưa là chính; hoa, cây cảnh sử dụng tưới phun sương…
Hệ thống phun thuốc thường sẽ dùng phun sương để đảm bảo thuốc sâu mịn, phân tán đều cả cây và để tiết kiệm thuốc trừ sâu.

Quy trình lắp đặt thường được tiến hành theo các bước:

  • Bước 1: Chuẩn bị nguồn nước và đặt bồn chứa thuốc.
  • Bước 2: Lắp đặt khu trung tâm gồm máy bơm, bộ lọc và hệ thống van khóa.
  • Bước 3: Làm đường ống dẫn nước chính.
  • Bước 4: Làm hệ thống ống nhánh, van khóa và ống dẫn từ gốc lên ngọn.
  • Bước 5: Lắp đặt béc phun, béc tưới

Kinh nghiệm mua hệ thống tưới tích hợp phun thuốc cho cây trái?

Để đảm bảo tuổi thọ hệ thống tưới nước, phun thuốc cho cây trái, hoa màu được lâu bền thì đòi hỏi bạn cần phải tìm đến các địa chỉ bán thiết bị uy tín. Công ty Cổ phần công nghệ Lisado Việt Nam là đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị tưới cây chất lượng, góp phần chuyên môn hóa cho nền nông nghiệp. Các thiết bị tưới ở đây đều được nhập khẩu từ Ý, Hy Lạp, Israel… có giấy chứng minh nguồn gốc sản phẩm rõ ràng, đảm bảo chất lượng tốt, tuổi thọ sử dụng từ 10 – 20 năm.

Một số dòng béc tưới được đánh giá cao như: Béc tưới phun mưa Smart Jet tia tròn 55L/h có bù áp – NDJ (Israel); Béc tưới phun mưa cánh đập 5035 SD – NDJ (Israel); Bộ béc phun sương GreenMist 30L/h – NDJ (Israel)…

Để biết thêm thông tin về các sản phẩm và được báo giá chi tiết, khách hàng vui lòng liên hệ về:

  • Công ty cổ phần công nghệ Lisado Việt Nam
  • Văn phòng: Số nhà 14, ngõ 17 đường Nam Dư, Lĩnh Nam – Hà Nội
  • Hotline mua hàng: 0987.857.614

Xem thêm: Tìm hiểu về hệ thống tưới hẹn giờ trong nông nghiệp

Main Menu