Tìm hiểu về hệ thống tưới cây qua điện thoại

Tìm hiểu về hệ thống tưới cây qua điện thoại thông minh

Với những hệ thống tưới cây truyền thống bạn phải có mặt tại điểm trồng cây để bật, tắt hệ thống tưới rất bất tiện về thời gian. Đặc biệt nếu bạn phải đi xa nhà thì cây trồng của bạn sẽ không được tưới đủ nước, dẫn đến khô héo và chết. Điều này đòi hỏi bạn cần phải sử dụng hệ thống tưới cây qua điện thoại có thể tưới bất cứ thời điểm nào trong ngày dù bạn đang ở đâu.

1. Tìm hiểu về hệ thống tưới cây qua điện thoại

Hiện có 2 hệ thống tưới cây tự động bằng điện thoại được nhiều người lựa chọn là: hệ thống tưới cây qua tin nhắn hoặc cuộc gọi điện thoại và hệ thống tưới cây qua điện thoại kết nối wifi.

Hệ thống tưới cây qua tin nhắn, cuộc gọi điện thoại:

Hệ thống tưới điều khiển bằng điện thoại qua tin nhắn hay cuộc gọi điện thoại được thiết kế bao gồm 1 trung tâm điều khiển kết nối với van điện từ hoặc máy bơm nước. Bên trong hệ thống này sẽ được lắp đặt 1 chiếc sim điện thoại để có thể kết nối với điện thoại của bạn, thông qua đó để điều khiển máy bơm nước hoạt động.

Nguyên tắc hoạt động của hệ thống tưới cây điện thoại là bạn chỉ cần gửi tin nhắn hoặc gọi điện đến số sim điện thoại ở trung tâm điều khiển, khi nhận được tín hiệu từ điện thoại của bạn thông báo, trung tâm sẽ cấp điện cho van điện từ hoặc máy bơm bắt đầu thực hiện việc tưới nước cho cây trồng. Khi việc tưới cây đã hoàn thành bạn chỉ cần việc gửi tin nhắn hoặc gọi điện thêm 1 lần nữa là hệ thống sẽ tự động ngắt tưới nước.

Trong trường hợp bạn kích hoạt hệ thống tưới nước từ xa bằng tin nhắn thì sẽ tin nhắn thông báo lại số điện thoại của bạn rằng hệ thống đã bật cũng như có tin nhắn thông báo hệ thống tưới nước đã tắt.

Hệ thống tưới cây qua tin nhắn, cuộc gọi điện thoại không chỉ sử dụng tưới cây trong sân vườn, nhà phố mà còn ứng dụng tưới cây trong nông nghiệp, trồng trọt hoa màu, cây trái.

Tham khảo thêm: Các sản phẩm thiết bị tưới nhỏ giọt.

Tìm hiểu về hệ thống tưới cây qua điện thoại

Hệ thống tưới cây qua điện thoại kết nối wifi

Đây là hệ thống tưới cây tự động bằng điện thoại khá phổ biến, được rất nhiều người lựa chọn bởi cách thức vận hành đơn giản, dễ sử dụng.

Hệ thống này bao gồm có 2 thành phần là: ổ cắm điện phát wifi và van điện tử. Trong đó ổ cắm điện phát wifi sẽ sử dụng nguồn điện 220v, sau đó nguồn điện từ ổ cắm wifi sẽ nối với van điện từ để kết nối với máy bơm nước.
Để điều khiển hệ thống này hoạt động bạn cần cài đặt ứng dụng điều khiển ổ cắm điện wifi trên điện thoại thông minh của mình. Thông qua ứng dụng đó bạn sẽ bật hoặc tắt hệ thống tưới nước cho cây trồng một cách dễ dàng, thuận tiện.

Ngoài ra khi sử dụng hệ thống tưới cây thông minh kết nối wifi bạn có thể hẹn giờ tưới cây trên ứng dụng. Đến khung giờ đã hẹn trước, hệ thống sẽ tự động tưới cây cũng như tự động tắt theo những gì bạn đã cài đặt sẵn trên ứng dụng, rất phù hợp vào những hôm bạn bận rộn với công việc mà quên mất việc tưới cây.
Hệ thống tưới cây tự động bằng điện thoại kết nối wifi có thể sử dụng tại mọi vườn trồng với diện tích từ nhỏ đến lớn, phù hợp với nhiều địa hình trồng trọt khác nhau.

2. Ưu điểm của hệ thống tưới cây qua điện thoại

Việc sử dụng hệ thống tưới cây tự động thông qua điện thoại có nhiều ưu điểm hơn các hệ thống tưới nước thông thường như:

Tiết kiệm thời gian: Với hệ thống tưới cây qua điện thoại bạn có thể ngồi tại 1 vị trí mà vẫn điều khiển được máy bơm nước tưới cây, không cần trực tiếp đến vườn, tiết kiệm thời gian rất nhiều so với các phương pháp tưới cây truyền thống.
Ngoài ra hệ thống tưới cây qua điện thoại rất phù hợp với những người bận rộn, thường xuyên phải đi công tác xa, không thể chủ động trong việc tưới cây tại nhà.

Tiện lợi: Bạn có thể sử dụng hệ thống tưới cây bằng điện thoại ở bất cứ địa điểm nào cũng như tại bất cứ thời gian nào trong ngày, điều này mang đến sự tiện lợi cho người vận hành.

Phù hợp với quy mô lớn: Với những khu vườn trồng có diện tích, quy mô lớn thì việc sử dụng hệ thống tưới tự động qua điện thoại sẽ giúp tiết kiệm chi phí rất nhiều so với các phương pháp tưới cây truyền thống, đồng thời nó cũng mang đến sự thuận tiện cho việc tưới tiêu.

Tìm hiểu về hệ thống tưới cây qua điện thoại

Với hệ thống tưới cây qua điện thoại bằng tin nhắn hoặc cuộc gọi chỉ cần có sóng điện thoại là bạn đã có thể vận hành được hệ thống, còn với hệ thống tưới cây qua điện thoại kết nối wifi bạn có thể thao tác ngay trên chiếc điện thoại thông minh của mình ở bất cứ nơi đâu miễn là có kết nối wifi. Ngoài ra việc sử dụng wifi sẽ rất tiết kiệm chi phí cho người vận hành hệ thống.

Trên đây là những tìm hiểu về hệ thống tưới cây qua điện thoại mang đến nhiều thuận tiện cho người vận hành. Mong rằng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích giúp bạn đọc hiểu rõ về hệ thống tưới cây này và dễ dàng vận hành hệ thống này cho vườn cây trồng của mình.

Xem thêm: Lợi ích khi sử dụng hệ thống tưới năng lượng mặt trời

Main Menu