Tìm hiểu chi tiết từ A – Z về hệ thống tưới cây ban công

Tìm hiểu chi tiết từ A – Z về hệ thống tưới cây ban công

Bạn mong muốn có “khu vườn thu nhỏ” xanh mát ở ban công nhưng lại không có nhiều thời gian chăm sóc, tưới nước cho chúng? Vậy thì lắp đặt hệ thống tưới cây ban công sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo, giúp tiết kiệm thời gian, công sức, đảm bảo cây, hoa, rau luôn xanh tốt.

Hệ thống tưới cây ban công: Nên chọn tưới nhỏ giọt, phun sương hay phun mưa?

Hiện nay hệ thống tưới nước tự động ở ngoài ban công có rất nhiều loại: phun sương, phun mưa, tưới nhỏ giọt. Gia chủ cần cân nhắc và xem xét thật kỹ khi lựa chọn thiết bị tưới phù hợp với từng loại cây trồng, rau màu, cũng như phù hợp với diện tích ban công.

Thông thường thì hệ thống tưới ban công – thiết bị tưới nhỏ giọt được ưa chuộng hơn cả. Lý do bởi ở phương pháp tưới nhỏ giọt, nước được nối từ đường ống, đặt ở vị trí gốc cây, gốc rau, nước chảy nhỏ giọt sẽ cung cấp độ ẩm cho cây, không gây xói mòn đất, không bị tràn ra ngoài lối đi gây ướt hay trơn trượt cho ban công. Đặc biệt với những gia đình có trẻ em, việc này sẽ đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ khi chúng chạy nhảy, vui chơi ở ban công.

Lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt cho ban công thực ra chi phí không quá cao, mà lại giúp tiết kiệm nước và tiết kiệm thời gian cho gia chủ, trường hợp gia chủ đi vắng nhiều ngày có thể thiết lập chế độ tưới tự động để đảm bảo cây cảnh, hoa, rau màu luôn phát triển tươi tốt, không bị chết héo.

Nếu sử dụng phương pháp tưới phun mưa hay phun sương, đặc thù 2 phương pháp tưới này là nước sẽ phun ra theo bán kính tương đối rộng thì sẽ ướt nền ban công xung quanh, chảy nước xuống cả tầng dưới gây bất tiện, ẩm ướt dễ mốc tường nhà xung quanh. Do vậy phương pháp này không được áp dụng phổ biến.

Tìm hiểu chi tiết từ A – Z về hệ thống tưới cây ban công

Chi phí lắp đặt hệ thống tưới cây ban công là bao nhiêu?

Chi phí lắp đặt hệ thống tưới cây ban công theo phương pháp tưới nhỏ giọt thực ra không tốn quá nhiều chi phí. Gia chủ nên đến trực tiếp các cửa hàng cung cấp thiết bị để nhờ tư vấn, hỗ trợ. Thường với ban công nhỏ, khách có thể dẫn đường ống nước từ bể nước gia đình, đưa nước chạy đến các đầu tưới nhỏ giọt bố trí sẵn để tưới cây. Ở đường ống có van khóa để có thể đóng/ mở dễ dàng. Nếu thường xuyên phải đi công tác thì bạn mới cần lắp bộ điều khiển tưới tự động, còn nếu không thì không quá cần thiết.
Chi phí lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt đơn giản sẽ từ 500 nghìn– 1.5 triệu đồng.

Kinh nghiệm lựa chọn thiết bị tưới cây ban công

Quý vị nếu đang có nhu cầu lắp đặt hệ thống tưới cây ban công thì cần đặc biệt chú ý trong khâu lựa chọn đầu tưới nhỏ giọt (béc tưới nhỏ giọt). Hiện đầu tưới nhỏ giọt có nhiều loại:

Đầu tưới nhỏ giọt bù áp: Lượng nước tưới ở các gốc cây sẽ đảm bảo đồng đều
Đầu tưới nhỏ giọt không bù áp: Có sự chênh lệch về nước tưới giữa các đầu tưới, nhưng không quá 5%.
Có đầu tưới nhỏ giọt lưu lượng nước chảy ra 2l/h, có loại 4l/h, 8l/h. Tùy từng loại cây trồng với nhu cầu nước khác nhau thì gia chủ mua loại phù hợp. Nếu trồng rau thì sẽ cần lượng nước ít hơn so với các cây cảnh kích thước lớn.
Có đầu tưới nhỏ giọt 1 đầu, 2 đầu, 4 đầu…. thiết kế phù hợp với nhu cầu mục đích khách hàng.

Tìm hiểu chi tiết từ A – Z về hệ thống tưới cây ban công

Dưới đây là một số dòng sản phẩm đầu tưới nhỏ giọt để tưới cây ban công được khách hàng đánh giá cao:

Đầu tưới nhỏ giọt Clicktiff bù áp 2 lít/h – NDJ (Israel)

Giá: 3.800 đồng/ chiếc
Đầu ra côn 5 mm tiêu chuẩn để làm việc với các đầu nối hoặc ổ cắm cho ống 3/5. Sản phẩm làm từ nhựa chống hóa chất, cao cấp cho độ chính xác và độ bền. Có 6 tốc độ chảy khác nhau từ chậm đến nhanh.

Đầu tưới nhỏ giọt Clicktiff bù áp 2 lít/h – NDJ (Israel)

Đầu tưới chia 2 Supertif – Rivulis (Israel)

Giá: 2.000 đồng/ chiếc
Đầu tưới này thường áp dụng dành cho các loại cây trồng trong chậu, bầu như: cây cảnh, hoa, dưa lưới, cà chua, dưa leo. Thiết kế chia thành 2 đầu tưới độc đáo giúp phân bổ nước đều hơn ở gốc cây.

Đầu tưới chia 2 Supertif – Rivulis (Israel)

Đầu nhỏ giọt chia 4 – Irritec (Ý)

Giá: 1.900 đồng/ chiếc
Sản phẩm này là thiết bị tưới ban công rất được ưa chuộng. Đầu chia 4 tưới nhỏ giọt Irritec dùng để chia 4 nhánh ra các chậu cây nhỏ giọt hoặc các bầu cây trồng theo dạng trong chậu. Việc sử dụng đầu chia 4 kết hợp với đầu nhỏ giọt giúp tiết kiệm chi phí đầu tư và vẫn đảm bảo điều khiển được lượng nước tưới cần thiết cho cây trồng.

Đầu nhỏ giọt chia 4 – Irritec (Ý)

Bạn có thể xem thêm 20+ đầu tưới nhỏ giọt ban công

Lisado – Địa chỉ mua hệ thống tưới ban công uy tín

Lisado hiện là một trong những công ty lớn nhất miền Bắc cung cấp hệ thống tưới cây tự động thông minh, góp phần chuyên môn hóa sản xuất nông nghiệp, mang đến nhiều tiện ích tuyệt vời cho cuộc sống con người.

Hệ thống tưới ban công – thiết bị tưới nhỏ giọt tại đây đều được nhập khẩu từ các nước tiên tiến như Israel, Hy Lạp, Ý… , sản phẩm có đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc, có bảo hành đầy đủ 12 tháng. Sản phẩm được làm từ chất liệu cao cấp, bền, đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật khắt khe nhất.

Giá thành các hệ thống tưới cây được niêm yết công khai trên website để người tiêu dùng tham khảo, tính toán và so sánh với những đơn vị khác. Lisado cam kết giá sản phẩm rẻ nhất thị trường.

Trong trường hợp khách hàng khó khăn trong việc lắp đặt hệ thống tưới ban công, đội ngũ kỹ thuật cũng Lisado sẽ hỗ trợ lắp đặt đúng quy chuẩn để đảm bảo hệ thống hoạt động suôn sẻ, chuẩn chỉnh.

Mọi thông tin cần được tư vấn thêm vui lòng liên hệ về:

Xem thêm: Tìm hiểu về hệ thống tưới nhỏ giọt mini trên sân thượng

Main Menu