Tìm hiểu về hệ thống tưới nhỏ giọt mini trên sân thượng

Tìm hiểu về hệ thống tưới nhỏ giọt mini trên sân thượng

Lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt mini trên sân thượng cho vườn rau, cây cảnh… sẽ giúp gia chủ đỡ tốn công chăm sóc, tiết kiệm thời gian mà vẫn đảm bảo cây cối phát triển tươi tốt.

Hệ thống tưới nhỏ giọt mini trên sân thượng là gì?

Hệ thống tưới nhỏ giọt mini trên sân thượng là hệ thống tưới nước thông minh dành cho cây cảnh, rau, hoa, cây ăn quả được trồng trên sân thượng mỗi gia đình. Nước được tưới nhỏ giọt vào gốc cây, rau, cung cấp độ ẩm đầy đủ để cây trồng sinh trưởng, phát triển và tươi tốt quanh năm. Vì diện tích sân thượng nhỏ nên gia chủ ưu tiên lựa chọn các thiết bị mini, vừa tiết kiệm diện tích, chi phí mà vẫn đảm bảo nhu cầu sử dụng.

Tại sao nên sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt trên sân thượng?

Ở các hộ gia đình, đặc biệt khu vực thành thị, khi mà diện tích vườn không có thì nhu cầu trồng rau sạch, hoặc đơn giản là các chậu cây cảnh, cây ăn quả mini, trồng mướp, bầu, bí, dưa… là rất lớn, có tác dụng cung cấp thực phẩm sạch, làm đẹp không gian, giúp giảm stress sau ngày làm việc học tập căng thẳng.

Tìm hiểu về hệ thống tưới nhỏ giọt mini trên sân thượng

Tuy nhiên đặc thù ở sân thượng thường ít khi gia chủ chú ý đến, đôi lúc có thể bỏ bê, lỡ, hoặc việc xách nước từ dưới nhà lên quá mệt mỏi dẫn đến không tưới nước đủ cho rau, cây, hoa… khiến chúng kém phát triển hoặc chết héo. Việc lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt mini sân thượng sẽ giúp:

Tiết kiệm công sức: Thay vì xách từng xô nước lên sân thượng thì giờ đây gia chủ chỉ cần vặn công tắc xả nước qua hệ thống là nước sẽ tự động chảy nhỏ giọt vào vị trí gốc cây đã được lắp đặt các đầu tưới nhỏ giọt.

Tiết kiệm thời gian: Thay vì mất tới mấy chục phút hoặc cả tiếng đồng hồ loay hoay tưới nước cho cây thì bạn giờ đây chỉ mất 30 giây vặn công tắc, van xả để nước tự động chảy nhỏ giọt là được. Thời gian còn lại bạn có thể dành để ngắm và chiêm ngưỡng khu vườn nhỏ đẹp xinh trên sân thượng của mình. Trong trường hợp bạn lắp hệ thống tưới nhỏ giọt hiện đại có kèm theo cả chế độ đặt giờ tự động thì dù bạn bận rộn mỗi ngày, hay bạn thường xuyên đi công tác xa cũng không cần lo lắng gì vì cứ đúng vào 1 – 2 thời điểm trong ngày, hệ thống sẽ tự động cung cấp nước cho cây.

Tiết kiệm nước: So với phương thức tưới nước truyền thống thì tưới nhỏ giọt tiết kiệm khoảng 50% lượng nước.
Cung cấp đủ lượng nước cho cây phát triển: Khu vực sân thượng là nơi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời nhiều, vào mùa hè chỉ cần 1 – 2 hôm quên tưới nước là có thể khiến cây, rau chết héo. Sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt tự động giúp cây luôn được cung cấp độ ẩm đầy đủ, tươi tốt.

Hệ thống tưới nhỏ giọt mini sân thượng bao gồm những gì?

Do số lượng cây trồng, rau màu trồng ở sân thượng không quá lớn nên hệ thống tưới nhỏ giọt mini sân thượng nhìn chung cũng rất đơn giản, dễ lắp đặt và sử dụng, khác với các trang trại nông nghiệp quy mô vài héc – ta. Hệ thống tưới nhỏ giọt sân thượng bao gồm: bể chứa nước, van xả, đầu tưới nhỏ giọt, ống tưới/ dây tưới nhỏ giọt.

Cách lắp đặt rất đơn giản, ống tưới/ dây tưới được nối trực tiếp vào bể chứa, tại đầu bể chứa có van xả để đưa nước truyền theo ống tưới đến các đầu tưới nhỏ giọt. Thông thường các đầu tưới nhỏ giọt được bố trí ở gốc cây trồng để đảm bảo nước nhỏ đúng vị trí, cung cấp nước để rễ cây, rễ rau có thể hấp thụ, giúp cây sinh trưởng phát triển tươi tốt. Khi muốn kết thúc tưới, gia chủ chỉ cần vặn van lại là được. Hết nước trong bể chứa thì có thể dùng máy bơm hút nước lên.

Về đầu tưới nhỏ giọt thì tùy vào loại cây, loại rau gia chủ trồng có thể chọn các loại với lưu lượng chảy khác nhau: từ 2 lít nước/ giờ hoặc 4 lít/ giờ, 8 lít/ giờ….

Tìm hiểu về hệ thống tưới nhỏ giọt mini trên sân thượng

Địa chỉ mua hệ thống tưới nhỏ giọt sân thượng uy tín

Muốn mua hệ thống tưới nhỏ giọt mini sân thượng hiện nay không quá khó, bởi có rất nhiều địa chỉ cung cấp. Tuy nhiên tìm được địa chỉ uy tín, cung cấp các thiết bị chất lượng, bền bỉ với giá thành hợp lý không phải là điều đơn giản.

Công ty Cổ phần công nghệ Lisado Việt Nam là địa chỉ uy tín số 1 bạn nên tham khảo. Các thiết bị hệ thống tưới nhỏ giọt ở đây đa dạng, đầy đủ bao gồm: van điện từ, đầu tưới, ống tưới, dây tưới,… đều được nhập khẩu từ các quốc gia có nền nông nghiệp phát triển tiên tiến bậc nhất thế giới như Israel, Hy Lạp, Ý… Chất lượng sản phẩm siêu bền, sử dụng chất liệu nhựa cao cấp chống tia UV, hóa chất, tuổi thọ sử dụng trên chục năm. Toàn bộ sản phẩm đều có giấy tờ chứng minh nguồn gốc rõ ràng.

Hệ thống tưới nhỏ giọt trên sân thượng tại Lisado đa dạng với nhiều dòng sản phẩm, thương hiệu, mang đến sự lựa chọn hợp lý cho khách hàng. Với sân thượng, khách hàng có thể tham khảo một số dòng sản phẩm phù hợp sau:

Đầu tưới nhỏ giọt Clicktiff bù áp 2 lít/h – NDJ (Israel): Giá 3.800 đồng/ chiếc

Đầu tưới nhỏ giọt Clicktiff bù áp 2 lít/h – NDJ (Israel)

Đầu tưới nhỏ giọt E1000 lưu lượng 2l/h, 4l/h, 8l/h – Rivulis (Israel): Giá 2.700 đồng/ chiếc.

Đầu tưới nhỏ giọt E1000 lưu lượng 2l/h, 4l/h, 8l/h – Rivulis (Israel)

Đầu nhỏ giọt chia 4 – Irritec (Ý): Giá 1.900 đồng/ chiếc.

Đầu nhỏ giọt chia 4 – Irritec (Ý)

Dây nhỏ giọt bù áp Topdrip Ø12mm, k/c 50cm, dày 0,8mm – NDJ (Israel): Giá 5.000 đồng/m.

Dây nhỏ giọt bù áp Topdrip Ø12mm, k/c 50cm, dày 0,8mm – NDJ (Israel)

Ống tưới nhỏ giọt Hydro Bloom dày 8mm, k/c 30cm – Rivulis (Israel): Giá 5.500 đồng/m….

Ống tưới nhỏ giọt Hydro Bloom dày 8mm, k/c 30cm – Rivulis (Israel)

Lưu ý: Về việc lắp đặt, nếu khách hàng gặp khó khăn, có thể liên hệ đến Lisado để được nhân viên kỹ thuật đến hỗ trợ, xử lý.
Trên đây bài viết đã giúp bạn tìm hiểu chi tiết về hệ thống tưới nhỏ giọt mini sân thượng. Nếu bạn đang ấp ủ biến sân thượng đơn điệu nhà mình thành khu vườn xanh mát thì lắp hệ thống tưới nhỏ giọt là giải pháp hoàn hảo để bạn sở hữu khu vườn tươi tốt mà không tốn nhiều công chăm sóc.

Main Menu