Dự án trồng rau thủy canh sạch tại xã Cao Đoài - Hưng Yên

Công nghệ tưới tự động mang lại lợi ích gì khi trồng rau thủy canh?

Hầu hết các công trình trồng rau thủy canh, nhất là những công trình lớn, trồng rau sản xuất thường sử dụng công nghệ tưới tự động cho hệ thống gieo trồng. Vậy công nghệ này mang lại những lợi ích gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây

Tìm hiểu công nghệ tưới tự động

Công nghệ tưới tự động cung cấp nước tự động cho hệ thống vườn rau trồng, được hẹn giờ để tự hoạt động. Tưới tự động thường được biết đến với 3 hình thức là: tưới nhỏ giọt, tưới phun mưa, tưới phun sương với nhiều kiểu tưới khác nhau.

Dự án trồng rau thủy canh sạch tại xã Cao Đoài - Hưng Yên

Hệ thống tưới tự động thường gồm các đầu tưới, ống dây dẫn nước, bộ điều khiển tự động. Qua bộ điều khiển này, có thể dễ dàng điều chỉnh được thời gian, lưu lượng nước tưới hay cài đặt số lần tưới trong ngày, thời gian tưới cho mỗi lần.

Ngày nay, công nghệ tưới hiện đại này được ứng dụng cho nhiều việc như tưới hoa, cây cảnh, tưới rau xanh khi trồng rau thủy canh, tưới cảnh quan,… giúp chăm sóc tốt nhất cho khu vườn nhà bạn khi bạn quá bận không có thời gian chăm nom hay khi đi du lịch, vắng nhà,…

Lợi ích khi sử dụng công nghệ tưới tự động

Công nghệ hiện đại này mang đến rất nhiều ưu điểm như: tiết kiệm thời gian, tiết kiệm nước, tiện dụng, tạo nên tính thẩm mỹ cho không gian:

Tiết kiệm thời gian, công sức  

Khi trồng rau thủy canh, bên cạnh việc bổ sung dung dịch dinh dưỡng thủy canh, thì để rau sinh trưởng nhanh, xanh tốt, phải cung cấp độ ẩm, cấp nước thường xuyên cho rau trồng. Trước đây, phải mất rất nhiều thời gian để tưới nước chăm sóc cho cây, thậm chí những ngày nắng nóng, 1 ngày có thể phải tưới đến 2 lần. Và sẽ khá vất vả nếu bạn trồng nhiều loại rau với diện tích gieo trồng lớn.

Dự án trồng rau thuỷ canh sản xuất rau sạch tại Mèo Vạc - Hà Giang

Nhưng hiện nay, khi áp dụng công nghệ tưới tự động thì việc chăm sóc vườn rau đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Bạn không cần trực tiếp chăm sóc, chỉ cần cài đặt thời gian và số lần tưới, nước sẽ được tự động cung cấp cho rau trồng, đảm bảo cây rau phát triển xanh tốt, sinh trưởng đều, nhanh. Sử dụng hệ thống tưới nước tự động sẽ giúp bạn tiết kiệm đến 70% thời gian chăm sóc, phù hợp với vòng quay vội vã của cuộc sống hiện đại. Bạn có thể tận dụng khoảng thời gian đó để nghỉ ngơi hay làm nhiều việc khác.

Tiết kiệm nước

Sử dụng công nghệ tưới tự động, có thể giúp kiểm soát được lượng nước tưới cho cây, đặt thời gian tưới phù hợp. Từ đó, tiết kiệm 60-70% lượng nước so với khi tưới thông thường, đảm bảo tính thân thiện cao với môi trường và giá trị kinh tế lâu dài. Hàng tháng, bạn có thể giảm đáng kể hóa đơn tiền nước cho gia đình.

Giúp rau sinh trưởng, phát triển tốt hơn

Do được cài đặt chế độ chính xác, công nghệ tưới tiên tiến, phù hợp cho từng loại rau nên hệ thống tưới nước tự động giúp rau sinh trưởng phát triển tốt hơn. Cây luôn được cung cấp đủ độ ẩm, xanh tốt hơn và cho năng suất cây trồng cao hơn.

Mang đến tính thẩm mỹ cho không gian chung

Khi lắp đặt hệ thống tưới tự động cho vườn rau thủy canh, không chỉ đảm bảo tính tiện ích cao, hiệu quả tưới tiêu tốt mà còn mang đến nét đẹp thẩm mỹ cho không gian chung. Với một hệ thống tưới tiêu đang hoạt động trong khu vườn sẽ tạo nên cảnh sắc nổi bật, thoáng đẹp cho không gian, đặc biệt xanh mát cho cảnh quan ngày hè.

Dịch vụ thiết kế trồng rau thủy canh uy tín, chất lượng

Với những thông tin chia sẻ trên, không khó để giải thích vì sao hiện nay công nghệ tưới tự động lại được ưa chuộng và ứng dụng rộng rãi trong các công trình trồng rau sạch tại nhà, nhất là với những công trình quy mô lớn. Ứng dụng công nghệ hiện đại này, mang đến tính tiện ích cao cho quy trình gieo trồng, tiết kiệm nước, tiết kiệm thời gian, đảm bảo lợi ích tối ưu cho công trình rau sạch thủy canh.

Main Menu