Dung dịch thủy canh dạng bột

So sánh dung dịch Bio Life với dinh dưỡng thủy canh dạng bột

2 loại dinh dưỡng thủy canh phổ biến hiện nay là dung dịch thủy canh Bio Life và dinh dưỡng thủy canh dạng bột có gì giống và khác nhau. Mời bạn tham khảo.

Nếu bạn chưa hiểu rõ về dung dịch Bio Life thì bạn có thể tham khảo bài viết: Những điều bạn cần biết về dung dịch thủy canh Bio Life.

1. Điểm giống nhau giữa 2 loại sản phẩm

Hai dòng sản phẩm đều có các thành phần chủ yếu như Đạm, lân, kali, bên cạnh đó là Fe, Cu, Mn, Ca, Zn… Chúng là những chất chủ yếu để cung cấp nguồn dưỡng chất tốt giúp cây trồng sinh trưởng phát triển nhanh.

Cả 2 dạng đều có khả năng kiểm soát NO3 đối với chất lượng cây trồng, đảm bảo chỉ số an toàn cao với sức khỏe  người dùng.

Nhưng để đảm bảo chất lượng dung dịch luôn ổn định và tốt cho cây trồng, bạn cần kiểm tra độ pH, ppm thường xuyên bằng bút đo pH, bút đo ppm.

2. Sự khác nhau giữa 2 sản phẩm

Dung dịch dinh dưỡng thủy canh Bio life

Đây là sản phẩm được hòa dưới dạng lỏng, được bổ sung nhiều dưỡng chất như: B1; OLC; B12; α-NAA; B2; β-Glucoza; Ca(NO¬3)2; ZnCl2; KNO3; Cytokinin; KH2PO4; FeCl3; MgSO¬4; K2SiO3; EDDH (red); H3BO4, MnCl2;…cung cấp nguồn dinh dưỡng tốt nhất giúp rau trồng phát triển nhanh hơn, xanh tốt và năng suất.

Dung dịch thủy canh dạng bột

Hỗn hợp chất lỏng có giá đắt hơn nhưng dễ sử dụng hơn, hoà tan nhanh chóng và hoàn toàn vào trong hệ thống bể nuôi trồng, truyền nhanh đến hệ thống ống nhựa thủy canh, kích thích rau thủy canh phát triển nhanh.

Bên cạnh đó, pha dung dịch dinh dưỡng thủy canh dạng lỏng  cũng dễ dàng hơn bởi bạn chỉ cần đổ đúng liều lượng theo hướng dẫn vào thùng chứa dung dịch, vô cùng tiện dụng và an toàn.

Hỗn hợp dinh dưỡng thủy canh dạng bột

Hỗn hợp dạng bột thì rẻ hơn nhưng yêu cầu cao hơn trong kỹ thuật pha chế. Chúng cần được trộn lẫn kỹ lưỡng hơn và thường không hòa tan hoàn toàn vào bể chứa.

Nhìn chung quy trình pha chế dạng bột khá phức tạp, cần nhiều dụng cụ hơn. Ít nhất trong một lần pha chế, các bạn cũng phải dùng 2 đến 3 chậu để pha lần lượt các hỗn hợp. Nếu không hiểu rõ về các hợp chất, không có kinh nghiệm pha sẽ không đảm bảo hiệu quả thậm chí dung dịch còn dễ bị lệch nồng độ, ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu quả gieo trồng.

Do đó, tốt nhất bạn nên dùng dung dịch thủy canh pha sẵn khi nuôi trồng rau thủy canh, nhất là những người bận rộn, không có nhiều thời gian chăm sóc rau trồng.

3. Mua dinh dưỡng thủy canh ở đâu?

Bạn có thể tìm mua dung dịch thủy canh tại các công ty về nông nghiệp hay chuyên về lĩnh vực thủy canh như Lisado. Là đơn vị có tiếng trong lĩnh vực thủy canh với dịch vụ trồng rau thủy canh tiên tiến, Lisado không chỉ giúp bạn thiết kế xây dựng mô hình trồng rau thủy canh hiện đại, hiệu quả mà còn cung cấp các thiết bị, vật tư thủy canh chất lượng đạt chuẩn với giá thành hợp lý, cạnh tranh.

Các sản phẩm thủy canh, dung dịch thủy canh tại Lisado luôn được kiểm định chặt chẽ bởi các kỹ thuật viên chuyên nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, cung cấp các sản phẩm tốt nhất, mang đến những lợi ích thiết thực nhất cho người dùng.

Liên hệ với Lisado ngay hôm nay để được cung cấp những giải pháp hoàn thiện nhất trong lĩnh vực gieo trồng thủy canh, tạo các vườn rau thủy canh năng suất, chất lượng.

Tham khảo thêm dinh dưỡng thủy canh Grow Master đậm đặc cho rau ăn lá

[ux_products cat=”125″]

Bài viết bạn có thể tham khảo thêm:

[formidable id=25]

Main Menu