Lưu ý khi sử dụng và bảo quản dung dịch thủy canh vào mùa hè

Để đảm bảo dung dịch dinh dưỡng thủy canh không bị loãng, bị hỏng trong thời tiết mùa hè thì khi sử dụng và bảo quản bạn cần phải chú ý một số vấn đề sau.

1. Tìm hiểu thành phần trong dung dịch thủy canh

Dung dịch trồng rau thủy canh là hỗn hợp các vi chất, khoáng chất và các chất dinh dưỡng dưới dạng các i-on có thể hòa tan, bổ sung dưỡng chất cần thiết để cây sinh trưởng, phát triển xanh tốt.

Dung dịch thủy canh thường gồm các nguyên tố: Bo, Canxi, Cacbon, clo, đồng, sắt, mangan, nitơ, oxy, kali, natri, lưu huỳnh, kẽm,… được pha theo tỉ lệ nhất định, phù hợp với đặc thù sinh trưởng của mỗi loại cây trồng.

2. Ảnh hưởng của thời tiết mùa hè đến dung dịch thủy canh

Mùa hè mưa nắng thất thường, nắng nóng, mưa nhiều, có thể ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng của dung dịch thủy canh nếu bạn không bảo quản  kỹ.

Một số lưu ý khi sử dụng và bảo quản dung dịch thủy canh trong mùa hè

Mưa to có thể làm loãng dung dịch, nắng chiếu trực tiếp có thể làm biến chất dung dịch thủy canh, ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm cũng như năng suất rau trồng.

Vì thế, khi trồng rau trong mùa hè nói riêng và trồng rau thủy canh nói chung, bạn cần chú ý đến việc sử dụng và bảo quản dung dịch để sản phẩm phát huy cao nhất công dụng với cây trồng ( khi đã pha xong dung dịch, bạn nên kiểm tra lại  bằng bút đo ppm, bút đo ph,… để đảm bảo nồng độ phù hợp với mỗi loại rau, theo từng giai đoạn phát triển).

3. Bảo quản dung dịch thủy canh trong mùa hè

Để bảo quản dung dịch thủy canh, bạn cần chú ý một số điều sau:

  • Để dung dịch tại nơi khô thoáng, tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời, tránh những nơi có nhiệt độ cao.
  • Che chắn, tránh nước mưa làm loãng sản phẩm, ảnh hưởng đến chất lượng dung dịch.
  • Đậy kín nắp dung dịch thủy canh, để gọn vào một góc, nếu chưa sử dụng hết để đảm bảo an toàn.
  • Để xa tầm tay trẻ em.

Bảo quản dung dịch thủy canh trong mùa hè

Với một số lưu ý khi sử dụng và bảo quản dung dịch thủy canh trong mùa hè được trình bày trên đây, hi vọng sẽ là những thông tin hữu ích để bạn hiểu rõ hơn về dung dịch thủy canh và biết sử dụng đúng cách sản phẩm này.

4. Những ưu điểm khi sử dụng dung dịch thủy canh trồng rau

  • Sử dụng dễ dàng: chỉ cần pha với nước sạch ở tỉ lệ tương ứng cho mỗi loại rau trồng, bổ sung dưỡng chất cần thiết cho cây. Có thể dùng với nhiều loại cây trồng, rau, hoa, cây cảnh,…
  • Dùng phương pháp này sẽ giúp tiết kiệm được chi phí và diện tích gieo trồng, có thể trồng cây ở diện tích nhỏ.
  • Cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cây để cây sinh trưởng, phát triển xanh tốt, năng suất cao.
  • Có thể thay thế một số phân bón, không cần bón phân khi sử dụng.
  • Dung dịch dinh dưỡng thủy canh thường có 2 loại: dung dịch dạng bột và dung dịch dạng nước, đều được đóng nắp, bảo quản kỹ. Theo đó, dung dịch thủy canh có hạn sử dụng lâu dài, không bị ảnh hưởng nếu được bảo quản kỹ
  • Tính an toàn cao: Đã được kiểm định chặt chẽ từ các trung tâm nghiên cứu trước khi đưa đến tay người dùng nên đảm bảo chỉ số an toàn cao với người sử dụng. Trong quá trình trồng cây, không phát sinh chất độc hại ảnh hưởng đến cây trồng

Với sự hỗ trợ của dưỡng chất thủy canh, việc trồng rau sẽ trở nên vô cùng đơn giản, và bạn sẽ được sở hữu vườn rau xanh, sạch, dinh dưỡng ngay trong hè này.

Tham khảo thêm dinh dưỡng thủy canh Grow Master đậm đặc cho rau ăn lá

[ux_products cat=”125″]

[formidable id=25]

Main Menu