Sử dụng ống nhựa thủy canh cách nhiệt cho rau ăn lá

Sử dụng ống nhựa thủy canh cách nhiệt cho rau ăn lá

Trồng rau thủy canh đã và đang là một phương pháp hữu hiệu để tạo ra nguồn rau sạch, cung cấp cho mỗi bữa ăn hàng ngày. Để tạo nên một vườn rau thủy canh xanh tốt, năng suất không thể không kể đến các hệ thống ống nhựa thủy canh.

Sử dụng ống nhựa thủy canh cách nhiệt cho rau ăn lá là cách hữu hiệu để đảm bảo rau trồng luôn được phát triển trong môi trường nuôi dưỡng tốt nhất, tránh những tác động tiêu cực từ môi trường nắng nóng đến dung dịch dinh dưỡng và sự sinh trưởng của rau trồng

Tại sao cần dùng ống nhựa thủy canh chịu nhiệt để trồng rau thủy canh?

Ở nhiệt độ từ 20 đến 24 độ C là thích hợp nhất để dung dịch thủy canh hòa tan được khoáng cung cấp cho cây. Tuy nhiên, trong thời tiết nhiệt đới gió mùa của Việt Nam mùa hè thường nắng nóng, nhiệt độ khá cao nên sẽ ảnh hưởng tiệu cực đến sự ổn định của nồng độ dinh dưỡng thủy canh.

Khi nhiệt độ trung bình ngoài trời mùa hè thường vào 30 đến 32 độ, các chất dinh dưỡng trong dung dịch thủy canh có thể bị biến chất. Bên cạnh đó, chúng cũng không có đủ chất điện giải để phân hủy các dưỡng chất cho cây trồng. Nhiệt độ lớn cũng khiến một số chất bão hòa và vượt quá nồng độ cho phép, ảnh hưởng đến độ pH, nồng độ ppm trong dung dịch, thay đổi tính kiềm… ảnh hưởng không tốt đến sự sinh trưởng, phát triển của cây.

Sử dụng ống nhựa thủy canh cách nhiệt cho rau ăn lá

Nhìn chung, nhiệt độ ảnh hưởng đến nồng độ dinh dưỡng và độ pH trong dung dịch thủy canh nên khi trồng rau ở ban công ngoài trời vào mùa hè, bạn nên sử dụng các biện pháp tránh nắng nóng cho cây, tốt nhất nên sử dụng ống nhựa thủy canh chuyên dụng, cách nhiệt để đảm bảo môi trường tốt nhất cho rau trồng phát triển.

Ống nhựa thủy canh cách nhiệt

Ống nhựa thủy canh UPVC, nhựa màu trắng, độ bền cao, có khả năng chống tảo, rêu, mảng bám. Ống nhựa sử dụng lâu ngày không ngả màu, không bám bẩn, lại dễ dàng vệ sinh, kích cỡ được thiết kế linh hoạt từ 1 đến 6m, thích hợp cho sự sinh trưởng và phát triển của cây trồng.

Sử dụng ống nhựa thủy canh cách nhiệt cho rau ăn lá

Với độ bền cao lại có khả năng chống nóng và chống va đập tốt, ống nhựa thủy canh cách nhiệt được sử dụng tại nhiều công trình trồng rau thủy canh lớn nhỏ, trồng rau trong nhà lưới… mang lại hiệu quả gieo trồng cao.

Ống nhựa trồng rau thủy canh thường có hai dạng: dạng ống chữ nhật và dạng ống tròn. Ống nhựa chữ nhật thường được sử dụng phổ biến với lớp nhựa dày 3mm, cách nhiệt với môi trường bên ngoài bằng lớp phủ nhựa laminate chống nóng, chịu được nhiệt độ từ 35 đến 40 độ C.  Theo đó sẽ giúp bảo vệ tốt dung dịch thủy canh bên trong, ổn định nồng độ dinh dưỡng, tạo điều kiện phát triển tốt nhất cho rau trồng.

Sử dụng ống nhựa thủy canh cách nhiệt cho rau ăn lá

Với ống nhựa thủy canh dạng tròn thường được bọc lớp giấy bạc cách nhiệt cũng đảm bảo dung dịch thủy canh luôn giữ ở mức từ 25 đến 27 độ C giúp ổn định nhiệt độ và nồng độ dinh dưỡng, cho rau trồng phát triển xanh tươi.

Ống nhựa thủy canh đa dạng về chiều dài, có sản phẩm độ dài lên tới 6m nên bạn có thể thoải mái chọn loại ống  phù hợp với diện tích rau trồng của gia đình. Khi gieo trồng, bạn chú ý đặt các rọ nhựa thủy canh cách nhau từ 10 đến 15cm để đảm bảo rau trồng được phát triển tốt nhất.

Sử dụng ống nhựa thủy canh cách nhiệt cho rau ăn lá

Liên hệ với Lisado khi có nhu cầu xây dựng vườn rau thủy canh cho gia đình. Là công ty chuyên về thủy canh với dịch vụ trồng rau thủy canh tiên tiến, Lisado mang đến cho bạn quy trình làm việc khoa học, hiệu quả, cung ứng thiết bị, sản phẩm thuỷ canh với chất lượng đạt chuẩn và giá cả hợp lý.

Tại Lisado chúng tôi cung cấp ống nhựa thủy canh đạt tiêu chuẩn, đảm bảo cho cây trồng sinh trưởng phát triển tốt. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các thiết bị, vật tư thủy canh như: bút đo pH, bút đo ppm, rọ nhựa thủy canh, cây giống, giá thể… bạn có thể thoải  mái chọn mua những sản phẩm tốt nhất cho vườn rau sạch của gia đình.

Tham khảo thêm các mẫu giàn thủy canh lắp ghép tại nhà

[ux_products cat=”113″]

Tham khảo thêm:

Main Menu