Những cây trồng thích hợp nhất cho nhà kính thủy canh

Làm thủy canh liên quan đến việc trồng cây trong nước chứa dinh dưỡng giúp cây có thể dồn nhiều năng lượng để sản xuất rau quả hơn việc tìm kiếm thức ăn. Vậy loại cây trồng nào thích hợp cho nhà kính thủy canh? Để biết được câu trả lời, mời bạn theo dõi bài viết sau đây.

Quá trình này không liên quan đến đất nhưng có thể bao gồm một vật liệu khác như sỏi mà rễ cây sẽ phát triển qua đó. Phương pháp làm vườn này cung cấp một sự cân bằng dinh dưỡng lý tưởng cho cây trồng, mang đến cho người trồng những vụ thu hoạch năng suất và đầy dinh dưỡng. Hơn nữa, phương pháp thuỷ canh giúp giảm hoặc loại trừ sâu bệnh, tiết kiệm thời gian làm vườn, và khiến cho việc trồng cây ở những vùng khô cằn trở nên dễ dàng hơn. Hầu hết các loại rau và một số loại cây ăn quả sẽ phát triển tốt trong hệ thống này.

1. Rau xanh

Rau xanh rất thích hợp cho phương pháp thủy canh

Rau xanh rất thích hợp cho phương pháp thủy canh

Rau diếp phát triển tốt trong những ngôi nhà kính dành cho thủy canh, cũng như nhiều loại rau lá xanh khác như rau cải, rau bina và cải bắp. Trong thực tế, bất kỳ loại rau nào bạn thích ăn đều sẽ có thể phát triển tốt trong một nhà kính thủy canh. Những cây thấp như rau diếp phát triển mạnh khi được trồng trong trạng thái thả nổi trên một tấm bè Styrofoam, trên đó có các lỗ để giúp rễ cây có thể phát triển, và một máy bơm cung cấp không khí đến cho rễ.

Xem thêm 13 loại rau dễ trồng bằng phương pháp thủy canh

2. Cây leo

Các loại cây leo cũng rất thích hợp trong điều kiện thủy canh

Các loại cây leo cũng rất thích hợp trong điều kiện thủy canh

Các loại cây leo như cà chua, dưa chuột và đậu Hà Lan cũng phát triển tốt trong điều kiện thủy canh, miễn là chúng nhận được nhiều sự hỗ trợ. Để hỗ trợ cho chúng, hãy quấn chúng xung quanh một sợi dây được buộc theo chiều dọc khi chúng phát triển. Ớt cũng sẽ phát triển tốt trong một nhà kính thủy canh. Các cây trồng lớn với mùa sinh trưởng dài, như cà chua và dưa chuột, phát triển tốt nhất trong hệ thống xô Hà Lan, trong đó bao gồm một chiếc xô lớn cung cấp không gian rộng rãi cho rễ của chúng phát triển.

3. Cây ăn củ

Các loại cây ăn củ có thể phát triển tốt trong một nhà kính thủy canh

Các loại cây ăn củ có thể phát triển tốt trong một nhà kính thủy canh

Các loại cây ăn củ có thể phát triển tốt trong một nhà kính thủy canh, và chúng có xu hướng phát triển tốt nhất trong một dụng cụ chứa lớn có các khe, rãnh sâu cho rễ cây có không gian để phát triển. Đối với cây trồng lớn hơn như khoai tây; các khe, rãnh phải sâu 8 inch, trong khi đối với loại cây nhỏ hơn như cà rốt, độ sâu 3 inch có thể là đủ.

4. Cây ăn quả

Các loại cây ăn nhỏ thường phát triển tốt trong hệ thống thủy canh

Các loại cây ăn nhỏ thường phát triển tốt trong hệ thống thủy canh

Các loại cây ăn quả nhỏ hơn, trọng lượng nhẹ hơn thường phát triển tốt trong hệ thống thủy canh. Một cây trồng có thể được bắt đầu bằng phương pháp thủy canh, sau đó được chuyển vào trồng trong đất khi nó phát triển đến mức cao hơn thùng chứa. Một cây ăn quả đặc biệt nhỏ, chẳng hạn như một cây đu đủ nhỏ, có thể phát triển tốt trong một nhà kính thủy canh. Dâu tây và cây mâm xôi là những loại cây thủy canh tuyệt vời.  Trồng dâu tây trong một thùng chứa hình chữ A, giúp tối đa hóa không gian có sẵn.

5. Các loại thảo mộc

Các loại thảo mộc đặc biệt phát triển tốt với phương pháp thuỷ canh

Các loại thảo mộc đặc biệt phát triển tốt với phương pháp thuỷ canh

Húng quế đặc biệt phát triển tốt với phương pháp thuỷ canh, và hệ thống này có thể làm tăng đáng kể hương vị của nó. Hẹ cũng đặc biệt phát triển tốt trong môi trường thủy canh và có thể được trồng với mật độ khá dày. Bạc hà cũng sẽ phát triển tốt trong một nhà kính thủy canh. Nhiều loại thảo mộc khác cũng có thể được trồng bằng phương pháp thủy canh, bao gồm oregano (kinh giới dại), hương thảo, cải xoong, thì là, mùi tây và kinh giới ngọt. Bạn sẽ được trải nghiệm sự thành công nhất khi trồng các loại thảo mộc phát triển trong điều kiện ẩm ướt, thay vì những loại phát triển mạnh trong môi trường khô, như cây xô thơm.

Nguồn tham khảo: http://homeguides.sfgate.com/plants-hydroponic-greenhouses-23047.html

[formidable id=3]

Main Menu