Hướng dẫn cách trồng cây thủy sinh trân châu Nhật Bản tại nhà

Hướng dẫn cách trồng cây thủy sinh trân châu Nhật Bản tại nhà

Trồng cây thủy sinh trân châu Nhật không quá khó bởi nó sinh trưởng nhanh, thích ứng tốt với môi trường nước, ít kén nền. Chi tiết về cách trồng và chăm sóc loài cây này sẽ được chúng tôi gợi ý trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về cây thủy sinh trân châu Nhật

Đây là loại cây tiền cảnh rất được ưa trồng trong các bể thủy sinh, được lựa chọn phổ biến hiện nay. Loại cây này thường cao từ 2-3 cm, rộng khoảng 3 cm, tốc độ sinh trưởng nhanh, không cần chăm sóc quá nhiều. Không chỉ tạo màu sắc đẹp, tạo không gian xanh cho hồ thủy sinh mà cây thủy sinh trân châu Nhật còn sinh trưởng nhanh, khá dễ trồng nên được nhiều người yêu thích.

Hướng dẫn cách trồng cây thủy sinh trân châu Nhật Bản tại nhà

Khi trồng cây thủy sinh này, bạn nên chú ý đến cường độ ánh sáng và CO2. Cường độ ánh sáng ít nhất là 0,5w cho mỗi lít nước. Khi ánh sáng đủ mạnh thì cây sẽ bò sát đất, tạo thềm xanh rất đẹp, nếu ánh sáng yếu cây sẽ mọc cao lên, không bò thành thảm nền.

Hướng dẫn trồng trân châu Nhật

Việc trồng cây thủy sinh trân châu Nhật khá đơn giản. Bạn chỉ cần ngắt từng đoạn cây với lá và rễ rồi cắm xuống nền, thêm dưỡng chất cho cây. Cây sẽ sinh trưởng nhanh trong môi trường nước. Khi cây đã mọc dày thành thảm, khoảng 4-5 lớp thì bạn nên cắt tỉa đầu để tránh tình trạng cụm cây mọc quá dày, nổi tách lên khỏi nền.

Hướng dẫn cách trồng cây thủy sinh trân châu Nhật Bản tại nhà

Bên cạnh đó, khi trồng trân châu Nhật, bạn cần thường xuyên thay nước cho cây để hạn chế rêu sinh trưởng, ảnh hưởng đến cây trồng. Bởi nếu rêu được nhận đủ dưỡng chất thì chúng sẽ phát triển rất nhanh, có thể khiến diện tích mặt kính bị bao phủ. Và bề mặt các cây thủy sinh cũng bị che phủ, có thể khiến cây bị chết ngạt, ảnh hưởng không tốt đến những loại cây mọc thành thảm như trân châu Nhật.

Một số lưu ý khi trồng chân trâu Nhật

Khi trồng cây trong nước, với những loại cây như chân trâu Nhật, bạn nên chú ý đến ánh sáng, lượng CO2, dinh dưỡng cho cây. Cụ thể như:

  • Ánh sáng trung bình – cao : 0,5 – 1w / lít
  • Lượng CO2: cần có cho cây giúp cây sinh trưởng và giữ gìn sự cân bằng đối với oxy
  • Thay nước thường xuyên để cây sinh trưởng nhanh hơn, làm sạch bể, hạn chế rêu. Nước thường có rất nhiều chất dinh dưỡng vĩ mô nên cung cấp nước là việc cần thực hiện khi trồng cây thủy sinh tại nhà. Việc thay nước thường xuyên không những đảm bảo nguồn nước sạch, sáng đẹp mà còn tạo môi trường tốt để cây sinh trưởng xanh tươi, phát triển nhanh.
  • Bổ sung dinh dưỡng cho cây: Cây trân châu Nhật có nhu cầu dinh dưỡng cao. Loài cây thủy sinh này rất háo dưỡng chất và ít kén nền. Vì vậy, cần chú ý đến việc bổ sung dinh dưỡng cho cây. Với những hồ nhiều dinh dưỡng thì sẽ rất thích hợp để trồng loại cây này, cây sẽ mọc rất nhanh và tạo thành thảm xanh đẹp.

Hướng dẫn cách trồng cây thủy sinh trân châu Nhật Bản tại nhà

Nếu bạn đang có ý định trồng cây thủy sinh trân châu Nhật thì đừng bỏ qua những thông tin trong bài viết trên đây. Chắc chắn nó sẽ là những gợi ý hữu ích cho bạn để sở hữu bể thủy sinh với những thảm cây xanh đẹp, tạo điểm nhấn ấn tượng cho không gian gia đình.

Tham khảo thêm các mẫu giàn thủy canh lắp ghép tại nhà

[ux_products cat=”113″]

Tham khảo:

Main Menu