Công trình trồng rau thủy canh nhà bác Vạn tại Phương Mai

Công trình trồng rau thủy canh nhà bác Vạn tại Phương Mai

Trồng rau thủy canh đang là một trong những phương pháp trồng rau sạch được nhiều gia đình tại Hà Nội áp dụng gieo trồng để có thể chủ động kiểm soát được chất lượng cũng như độ an toàn của nguồn rau xanh phục vụ cho bữa ăn hàng ngày.

Và gần đây, Lisado đã giúp nhà bác Vạn ( Phương Mai) thực hiện một công trình trồng rau sạch thủy canh.  Đây là công trình thủy canh hồi lưu, gieo trồng các loại rau cải xuất xứ từ Nhật Bản.

Quy mô công trình trồng rau thủy canh nhà bác Vạn tại Phương Mai

Công trình trồng rau thủy canh nhà bác Vạn tại Phương Mai

  • Đây là công trình trồng rau sạch nhà phố với 12m ống thủy canh được chia làm 2 tầng, mỗi tầng 2 ống thủy canh dài 3m.
  • Công trình gồm khoảng 72 rọ thủy canh, bể chứa 75l, sử dụng bơm 3,100 để hồi lưu nước.
  • Hệ thống giàn thủy canh được thiết kế phía bên ngoài của ban công gia đình, được nâng đỡ bằng khung giàn sắt chắc chắn, vừa tiết kiệm diện tích vừa tạo điều kiện tốt cho rau sinh trưởng, phát triển.
  • Trong vụ rau đầu tiên của gia đình, đã gieo trồng 2 loại cải đến từ Nhật Bản đó là cải Pukachoi và cải ngọt tím. Cải Pukachoi là một loại cải chứa rất nhiều dinh dưỡng dành cho trẻ em, rất được ưa chuộng tại Nhật Bản. Còn cải ngọt tím giống như cải ngọt của Việt Nam nhưng hàm lượng dinh dưỡng cao hơn rất nhiều.

Lisado xây dựng hệ thống giàn trồng thủy canh hiện đại phía bên ngoài của ban công để tiết kiệm diện tích

Công trình trồng rau thủy canh nhà bác Vạn tại Phương Mai

Qua khảo sát không gian trồng rau, nhận thấy diện tích ban công hơi nhỏ hẹp, Lisado đã đưa ra phương án xây dựng, lắp đặt hệ thống giàn trồng phía bên ngoài của ban công gia đình, được nâng đỡ bằng khung giàn sắt chắc chắn. Đây là phương án tối ưu vừa giúp tiết kiệm diện tích vừa tạo điều kiện tốt cho rau quang hợp, sinh trưởng phát triển nhanh.

Công trình trồng rau thủy canh nhà bác Vạn tại Phương Mai

Hệ thống ống nhựa được Lisado sử dụng cho công trình này là ống chuyên dụng UPVC bền đẹp, không bám bẩn. Ống có kích cỡ linh hoạt, phù hợp với sự sinh trưởng của rau trồng. Loại ống nhựa thủy canh này cho hiệu quả sử dụng cao với khả năng chống nắng, cách nhiệt tốt, đảm bảo nhiệt độ và độ PH ổn định. Từ đó tạo môi trường sống tốt nhất cho cây, giúp cây sinh trưởng phát triển nhanh, năng suất.

Công trình trồng rau thủy canh nhà bác Vạn tại Phương Mai

Bên cạnh đó, để đảm bảo hiệu quả cây trồng cao, Lisado cũng chuẩn bị đầy đủ các phụ kiện trồng rau thủy canh khác như giá thể, rọ nhựa thủy canh, bút đo PH, bút đo PPM,… với chất lượng đạt chuẩn.

Dung dịch thủy canh được pha theo đúng tỉ lệ, đúng hướng dẫn, phù hợp theo đặc thù sinh trưởng của loại rau cải, bổ sung dưỡng chất giúp cây phát triển xanh tươi, năng suất.

Lisado ứng dụng phương pháp thủy canh hồi lưu cho công trình trồng rau thủy canh nhà bác Vạn

Để đảm bảo tính tiện dụng cao và phù hợp với vòng quay cuộc sống hiện đại, Lisado đã xây dựng giàn trồng theo mô hình thủy canh hồi lưu, vừa tiết kiệm diện tích, vừa tiết kiệm thời gian chăm sóc cây trồng.

Công trình trồng rau thủy canh nhà bác Vạn tại Phương Mai

Hệ thống trồng rau thủy canh hồi lưu hoạt động một cách tự động, công nghệ tưới tiêu linh hoạt nên không cần mất quá nhiều thời gian chăm sóc cây trồng. Phương pháp trồng này còn tạo sự luân chuyển tuần hoàn của dòng dinh dưỡng, giúp rễ cây hấp thu dưỡng chất tốt hơn, đều hơn, tác động tích cực đến sự sinh trưởng cũng như năng suất cây trồng.

Công trình trồng rau thủy canh nhà bác Vạn tại Phương Mai

Ngoài ra, trồng rau theo phương pháp này, cây sẽ không bị nhiễm nguồn bệnh trong đất, thích ứng tốt hơn trước điều kiện thời tiết, khả năng kháng sâu bệnh cao nên không cần sử dụng thuốc bảo vệ thực vật. Theo đó, chất lượng rau cũng tốt hơn, sạch hơn, an toàn cho sức khỏe người dùng. Đồng thời, ứng dụng phương pháp thủy canh hồi lưu khi trồng rau còn giúp tiết kiệm tối đa lượng nước cung cấp cho rau.

Khi được ứng dụng kỹ thuật trồng tiên tiến, mô hình trồng hiện đại, vườn rau thủy canh nhà bác Vạn luôn phát triển xanh tốt, sinh trưởng đều. Nếu bạn cũng đang muốn sở hữu một vườn rau sạch cho gia đình nhưng băn khoăn không biết nên bắt đầu từ đâu thì hãy kết nối với Lisado. Chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất để xây dựng vườn rau thủy canh xanh sạch cho gia đình bạn.

Xem thêm: Công trình trồng rau thủy canh bằng đèn Led nhà cô Thoa – Thanh Xuân – Hà Nội

Main Menu