Công trình trồng rau thủy canh bằng đèn Led nhà cô Thoa - Thanh Xuân - Hà Nội

Công trình trồng rau thủy canh bằng đèn Led nhà cô Thoa – Thanh Xuân – Hà Nội

Lisado đã thực hiện một công trình trồng rau thủy canh bằng đèn led cho gia đình cô Thoa (Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội). Được thiết kế là giàn thủy canh hồi lưu trồng trong nhà nên bù sáng bằng hệ thống đèn led trồng rau chuyên dụng.

Tổng quan về công trình trồng rau thủy canh nhà cô Thoa

Công trình trồng rau thủy canh bằng đèn Led nhà cô Thoa - Thanh Xuân - Hà Nội

  • Hệ thống giàn trồng thủy canh được chia làm 2 tầng, mỗi tầng lắp đặt 5 ống thủy canh dài 1,5m. Đi kèm mỗi tầng là 5 bóng đèn LED trồng rau chuyên dụng.
  • Tổng số rọ nhựa thủy canh là 90 rọ, bể chứa 75l hệ thống bơm AP3500 có thiết lập hệ thống hẹn giờ cho toàn hệ thống, đảm bảo tính tiện ích cao.
  • Các loại rau được trồng là rau xà lách romaine và iceberg.
  • Mô hình trồng rau sạch này được cô Thoa đưa vào sử dụng phục vụ cho mục đích nghiên cứu của mình.

Lisado thực hiện công trình với các thiết bị thủy canh tiên tiến

Trước khi thực hiện công trình, Lisado đã tiến hành khảo sát không gian chung, đo diện tích trồng để đưa ra phương án xây dựng hệ thống giàn trồng tối ưu nhất. Vì được trồng trong nhà, thiếu nguồn sáng tự nhiên nên phải sử dụng thêm các thiết bị đèn led trồng rau chuyên dụng để cung cấp ánh sáng cần thiết cho cây sinh trưởng, phát triển.

Công trình trồng rau thủy canh bằng đèn Led nhà cô Thoa - Thanh Xuân - Hà Nội

Lisado xây dựng hệ thống giàn trồng chắc chắn, linh hoạt phù hợp theo đặc thù không gian. Công trình sử dụng ống nhựa thủy canh UPVC chất lượng cao, bền đẹp, không bám bẩn. Loại ống này có khả năng chống nắng cao, cách nhiệt tốt nên nhiệt độ và độ PH được giữ ổn định, tạo môi trường sống lý tưởng cho rau trồng.

Bên cạnh đó, để cây trồng phát triển tốt, đảm bảo hiệu quả cao cho công trình, Lisado cũng sử dụng các thiết bị, dụng cụ trồng rau thủy canh quen thuộc như giá thể trồng rau, rọ nhựa thủy canh, bút đo nồng độ PPM, bút đo PH,… Các thiết bị sử dụng đều đã được kiểm nghiệm, đạt chuẩn kỹ thuật, đảm bảo chất lượng cao nhất cho công trình.

Dung dịch dinh dưỡng thủy canh cũng sử dụng loại phù hợp với rau trồng, pha đúng nồng độ, tỉ lệ, phù hợp với đặc điểm sinh trưởng của cây rau theo từng giai đoạn, cho năng suất rau trồng cao.

Không những lắp đặt hệ thống giàn trồng chắc chắn, sử dụng các thiết bị thủy canh hiện đại mà Lisado còn thực hiện đúng chuẩn kỹ thuật gieo trồng, ươm giống, áp dụng phương pháp trồng tiên tiến nhất. Để đảm bảo tính tiện dụng cao, với công trình rau sạch này, Lisado đã áp dụng hệ thống thủy canh hồi lưu. Với tính tự động cao, hệ thống tưới tiêu linh hoạt, tự động, phương pháp thủy canh hồi lưu không cần tốn quá nhiều thời gian chăm sóc, tiết kiệm thời gian, tiết kiệm tối đa lượng nước cung cấp cho cây.

Mô hình thủy canh hồi lưu tạo sự luân chuyển tuần hoàn của dòng dinh dưỡng, giúp bộ rễ hấp thu dưỡng chất tốt hơn, đều hơn, rau trồng phát triển nhanh, năng suất cao.

Rau trồng cách li được mầm bệnh trong đất, không cần phun thuốc kích thích hay thuốc bảo vệ thực vật, đảm bảo nguồn rau thu hoạch sạch hơn, an toàn với sức khỏe người dùng.

Lợi ích khi trồng rau thủy canh bằng đèn led

Sử dụng đèn led trồng rau trong nhà cho công trình rau sạch nhà cô Thoa không tốn quá nhiều diện tích, giá trồng có thể di chuyển linh hoạt, dễ dàng nên rất phù hợp với không gian nhà phố. Bên cạnh đó, đèn LED có ánh sáng chiếu với các bước sóng đúng với bước sóng ánh sáng quang phổ của cây.

Công trình trồng rau thủy canh bằng đèn Led nhà cô Thoa - Thanh Xuân - Hà Nội

Như chúng ta đã biết, ánh sáng mặt trời chính là tổng hợp của ánh sáng trắng nhưng cây trồng chỉ sử dụng dải ánh sáng đỏ và ánh sáng xanh dương cho quá trình quang hợp. Và hệ thống đèn led trồng rau trong nhà sẽ cung cấp chính xác hai bước sóng của hai loại ánh sáng này. Theo đó, cây trồng sẽ hấp thụ hoàn toàn, không lãng phí những bước sóng khác như những loại đèn thông thường, tối ưu được điện năng, đảm bảo môi trường sống tốt cho cây trồng phát triển nhanh, năng suất.

Lisado đã thực hiện thành công công trình trồng rau thủy canh bằng đèn led tại nhà cô Thoa – Thanh Xuân – Hà Nội và nhận được những phản hồi tích cực từ phía khách hàng. Nếu bạn đang có ý định xây dựng mô hình trồng rau sạch tiên tiến này thì hãy liên hệ với Lisado ngay hôm nay để được hỗ trợ nhanh gọn, tối ưu nhất.

Xem thêm: Công trình trồng rau thủy canh nhà chú Hùng tại Văn Cao – Hà Nội

Main Menu